Loa Phường Blog

Khởi tố, bắt tạm giam Hưng "kính" trong vụ bảo kê chợ Long Biên

Đối tượng Nguyễn Kim Hưng (trái) trong một lần trả lời phỏng vấn. Ảnh: TTXVN

Công an Hà Nội vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính") để điều tra hoạt động "bảo kê" ở chợ Long Biên.


Chiều 4/1, tại buổi họp báo của Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an TP đã tiến hành khởi tố và đang thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng "kính", sinh năm 1963, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hưng "kính" bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi cưỡng đoạt tài sản liên quan đến vụ "bảo kê" chợ Long Biên.

Ngoài Hưng "kính", Cơ quan CSĐT cũng ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Tiến (Tiến "hói", sinh năm 1970, trú tại Hai Bà Trưng), là thành viên tổ bốc xếp.

Theo Đại tá Viện, qua điều tra, cơ quan công an xác định, Hưng "kính" là đối tượng cầm đầu trong nhóm đối tượng có dấu hiệu "bảo kê" thu tiền, chèn ép tiểu thương kinh doanh tại chợ Long Biên.

Hưng "kính" là Tổ trưởng tổ dịch vụ bốc xếp số 2 của chợ Long Biên và có 2 tiền án, 1 tiền sự.


Trước đó, chiều 5/12, Công an Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam Dương Quốc Vương (tức Vương "lợn", 50 tuổi), Nguyễn Mạnh Long (Long "cao," 56 tuổi) và Lê Thanh Hải (Hải "gió", 55 tuổi) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.Các đối tượng chính được cơ quan công an xác định gồm: Nguyễn Mạnh Long (SN 1962, tên gọi Long "Cao", trú tại Thanh Xuân, Hà Nội); Lê Thanh Hải (Hải "gió", SN 1963, trú tại Hoàng Mai); Nguyễn Hữu Tiến (Tiến "hói", sinh năm 1970, trú tại Hai Bà Trưng); Dương Quốc Vương (tức Vương lợn, SN 1968, trú tại Hoàng Mai).

Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định liên quan đối với 3 bị can để điều tra hoạt động "bảo kê" ở chợ Long Biên.

Trước đó, tháng 9/2018, một số cơ quan báo chí phản ánh hoạt động bảo kê diễn ra công khai tại chợ Long Biên (quận Ba Đình). Để buôn bán, tiểu thương phải đóng tiền bãi, nếu không sẽ không có chỗ đỗ xe để chuyển hàng.

Theo quy định, tiểu thương khi vào cổng chợ chỉ mất 15.000 - 60.000 đồng/lượt xe, xe nào vào trước thì đỗ trước. Nhưng thực tế, họ phải nộp 200.000 - 350.000 đồng/lượt.

Mỗi lần nộp tiền, tiểu thương chỉ được đi một mình, giao tiền trên tầng 2 của BQL chợ và không nhận được biên lai, hóa đơn. Khoảng 300 tiểu thương phải đóng tiền đỗ xe.

Ngày 2/12, phóng viên Liên Liên (Ban Thời sự - VTV) và phóng viên Thu Trang (Trưởng văn phòng đại diện Báo Phụ nữ TP.HCM tại Hà Nội) nhận được các tin nhắn từ số điện thoại có đuôi 7933 với nội dung dọa giết nếu không dừng phản ánh hoạt động "bảo kê" tại chợ Long Biên.


theo Trí Thức Trẻ

8 nhận xét:

 1. Việc công an quận Long Biên phối hợp với công an thành phố Hà Nội để bắt giam Hưng Kình một trùm bảo kê chợ Long Biên là việc làm vô cùng đúng đắn của nhà chức trách trong việc giải quyết triệt để tình trạng bảo kê, vạch trần một góc khuất của xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Cần phải điều tra làm rõ tình trạng "bảo kê" thu tiền, chèn ép tiểu thương kinh doanh tại chợ Long Biên. Không thể để việc này làm ảnh hưởng đến việc buôn bán của bà con tiểu thương.

  Trả lờiXóa
 3. Với những tên cầm đầu như thế này trong việc quá coi thường pháp luật thì cần phải có những hình thức xử lý mạnh tay đối với tên này . Việc làm của tên này không chỉ làm ảnh hưởng đến sự kinh doanh của bà còn mà còn là sự coi thường pháp luật quá mức . Chính vì vậy việc có những hình thức xử lý mạnh tay là điều cần thiết!

  Trả lờiXóa
 4. Công an đã vào cuộc 1 cách khẩn trương,quyết liệt để giành lại công lí cho những tiểu thương thấp cổ bé họng không dám lên tiếng.Với những tên đầu sỏ gian mãnh như Hưng "kính" cần phải mạnh tay áp dụng chế tài để giáo dục,răn đe những kẻ đang lăm le ý đồ tương tự.Một góc khuất của Hà Nội đã được đưa ra ánh sáng,người dân có thể yên tâm phần nào về cuộc sống những ngày sau đó.

  Trả lờiXóa
 5. Qua đây chúng ta đã phần nào thấy đươc quyết tâm làm trong sạch xã hội,lọai bỏ những tên đầu sỏ gian mãnh...VPPL cho nhân dân của CA Long Biên(Hà Nội) nới rieeng và CA cả nước nói chung.Giờ đây mỗi người dân chúng ta có thể yên tâm kinh doanh,buôn bán,phát triển mà k cần sợ hãi như trước r.Người dân hãy tin tưởng vào những nỗ lực của CAND

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là một tên trùm, dù bị bắt nhưng trông vẫn rất "ngầu", hi vọng sau khi ra tù Hưng "kính" sẽ hoàn lương, tránh khỏi con đường đâm chém,để xã hội được an toàn hơn,góp phần vào lợi ích đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Đây cũng là chiến công đáng biểu dương, khen ngợi đối với lực lượng công an TP Hà Nội, vì đối tượng đấu tranh rất manh động, có quy mô, địa bàn hoạt động rộng và phức tạp gây ra rất nhiều khó khăn khi đấu tranh với đối tượng.

  Trả lờiXóa
 8. Cùng ngày, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Nguyễn Bình, trưởng Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội, cho biết cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Tiến (Tiến “hói), thành viên tổ bốc xếp chợ Long Biên.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog