Loa Phường Blog

“DÂN OAN” TÍCH CỰC DIỄU HÀNH KIẾM TIỀN TIÊU TẾT


Biển Xanh

          Khác với mọi năm việc có hàng loạt những hội, nhóm “hỗ trợ dân oan” được thành lập, đồng nghĩa với việc những công dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương lưu trú tại khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân TW (số 1 Ngô Thì Nhậm – Hà Đông) ít nhiều được hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm để đeo bám khiếu kiện dài ngày tại Hà Nội, đặc biệt, trong thời điểm gần Tết hàng năm, đều có những “chương trình”, “quỹ” được các rận chủ lập ra để kêu gọi việc hỗ trợ tiền tàu xe, quà tết cho công dân khiếu kiện. Tuy nhiên năm nay, trước việc các hội nhóm “hỗ trợ dân oan” thi nhau tan rã, lượng tài trợ cũng giảm rõ rệt, khiến “dân oan” cũng không khỏi nháo nhác khi Tết cũng đang đến rất gần.


          Hiện nay, tại các nhà trọ và vỉa hè quanh khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân TW luôn thường có từ 30-40 công dân khiếu kiện của các địa phương lưu trú. Cầm đầu trong đội ngũ “dân oan” này có thể kể đến những Nguyễn Thị Hướng (Thanh Xuân), vợ chồng Đoàn Thanh Giang – Trương Thị Quý (Đồng Nai, bố mẹ của Đoàn Trương Vĩnh Phước đã bị “bật bãi” khỏi Hà Nội), Nguyễn Thị Huần (Vĩnh Phúc)... đều là những “dân oan” có số có má, không chỉ là những người khiếu kiện đơn thuần, mà còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động của số rận chủ tổ chức trước đây. Qua theo dõi những vị “dân oan” này trong thời gian qua thì có thể thấy rõ một điều là số lượng, cường độ tụ tập đông người, diễu hành khiếu kiện tại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước, nhà riêng lãnh đạo tăng lên rõ rệt. Đáng chú ý, ngay cả những ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật của những ngày cuối năm, những “dân oan” này cũng tụ tập đông người, căng băng rôn khẩu hiệu, diễu hành tại khu vực phố đi bộ bờ hồ Hoàn Kiếm, gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động vui chơi giải trí của người dân...
          Có thể nhìn nhận sự việc trên qua 2 góc độ:
Thứ nhất đây đều là những công dân khiếu kiện của các địa phương khác, đáng lẽ việc khiếu kiện phải là trụ sở cơ Ban Tiếp công dân hoặc những cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tuy nhiên, những công dân này lại chọn địa điểm khiếu kiện đều là những khu vực không phải là nơi tiếp công dân, những nơi công cộng, như khu vực Bờ Hồ - nơi mà những rận chủ thường xuyên kêu gọi, tụ tập đông người mỗi cuộc biểu tình.
Thứ hai, việc khiếu kiện vào những ngày làm việc đã đành, đằng này những “dân oan” còn đi “khiếu kiện” cả vào những ngày nghỉ, thứ 7, chủ nhật...
Qua đó có thể khẳng định chắc chắn một điều việc khiếu kiện chỉ là cái cớ để những “dân oan” này gây sự chú ý, “đánh trống ghi tên” với số rận chủ để được hỗ trợ tiền, vật chất trong dịp Tết mà thôi.
         


11 nhận xét:

 1. đám người ô hợp đủ thành phần trên đời, từ ăn mày ăn xin đến bán báo đánh giày,... đặc điểm của đám này là đói ăn thiếu tiền nên lúc nào có cái gì kiếm ra tiền là chúng làm ngay, kể cả đó là chống lại chính quyền, sau đó được lũ zận chủ thuê. Nhưng mấy trò này khó qua mắt bàn dân thiên hạ lắm, ở một góc độ nào đó, họ cũng thật đáng thương.

  Trả lờiXóa
 2. Những thành phần có hoàn cảnh khó khăn nhưng không chịu làm ăn, mù quáng, bất chấp làm mọi việc để kiếm những đồng tiền không chân chính. Không biết họ có ý thức được những việc mình làm hay không, hay chỉ cứ nghe bọn phản động xui dại rồi cứ làm thôi chỉ cần được trả tiền. Rồi đến khi bị các lực lượng chức năng sờ gáy do gây rối trật tự an toàn xã hội thì lúc đó chính bản thân họ sẽ là người thiệt

  Trả lờiXóa
 3. Không hiểu biết nên dễ bị kích động,đám rận chủ lợi dụng triệt để yếu điểm ấy của những người dân "thiếu tiền tiêu Tết" để "mang lại cho họ một cái Tết đầm ấm" bằng cách bắt "đám dân oan" biểu tình khắp nơi.Chiêu bài này chẳng còn xa lạ nữa bởi lũ ba que đã sử dụng quá nhiều,chỉ khổ cho những người đi "biểu tình",đi "kêu oan",họ bị dắt mũi thật dễ dàng,vừa đáng trách lại vừa đáng thương.

  Trả lờiXóa
 4. Qủa không sai đây lại là những chiêu trò của bọn dân chủ đánh vào những khúc mắc của người dân để kich động dân bieu tinh gây mất an ninh trật tự,hoang mang dư luận.Ấy vậy mà nhiều người dân mù quáng k nhận ra được đây là âm mưu chông phá của các thành phần chống đôi phản động mà vi lợi ich trước mắt nghe theo lời xúi giục của bọn chúng mà k lườm trc những hậu quả sẽ phải gánh chiụ,cho nên giáp tết rồi mong dân chúng hãy tinh táo để có cái tết vui vẻ

  Trả lờiXóa
 5. Lại một lần nữa những người dân vi nhung lợi ich cá nhân bản thâ mà bán rẻ lương tâm<u mê trc những hành vi xúi dục của đám dân chủ chống lại chinh quyền nhân dân_Đây quả thực là chiêu bài cũ rich muôn thuở của người dân lợi dụng nhữNg yếu đểm của họ để k/ich động tuyên truyền ấy vậy nó vẫn thành công với một số người dân k/ém hiểu biết

  Trả lờiXóa
 6. Tôi thực sự buồn trước những người đã và đang bị đám dân chủ lợi dụng như thế này! Tất cả cũng chỉ vì đồng tiền và sự kém hiểu biết của người dân. Thực sự mong rằng những con người này có thể nhìn thấy được những gì mà họ đã và đang làm là trái pháp luật để có thể dừng lại kịp thời trước khi mọi chuyện đi quá xa!

  Trả lờiXóa
 7. oan cái gì chứ , nói thẳng rà là những tên này đang làm nô lệ cho những tên dân chủ trong việc làm việc cho chúng bằng cách khiếu kiện để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu của chúng mà thôi. Chả có ai kiện mà đến trụ sở tiếp dân cả mà lại tìm chỗ đông người như khu vực bờ hồ để khiếu kiện cả. Chính những việc làm của chúng đã thể hiện quá rõ cho những mưu đồ trong việc chống phá chính quyền bằng hình thức che đậy rằng là khiếu kiện mà thôi. ĐÚng là một lũ phản động mà!

  Trả lờiXóa
 8. Đám này khiếu kiện cái gì chứ. khiếu kiện mà lại tập trung ở những khu vực không phải là nơi tiếp công dân, những nơi công cộng, như khu vực Bờ Hồ - nơi mà những rận chủ thường xuyên kêu gọi, tụ tập đông người mỗi cuộc biểu tình. Chính vì mang tiếng là khiếu kiện chả qua cũng chỉ là lí do vớ vẩn thôi, chứ chả tốt đẹp gì bọn này.

  Trả lờiXóa
 9. Khiếu kiện kiểu gì mà thứ 7 và chủ nhật cũng tụ tập đông người, căng băng rôn khẩu hiệu, diễu hành tại khu vực phố đi bộ bờ hồ Hoàn Kiếm, gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động vui chơi giải trí của người dân... Điều này cho thấy có âm mưu đằng sau lí do khiếu kiện đó.

  Trả lờiXóa
 10. Tết nhất đến nơi rồi không ra đường lấy gì mà ăn cơ chứ, dân chủ cũng là một nghề mà đã là nghề thì phải kiếm ra tiền mà nuôi thân chứ theo anh mẽo mà đói có khỉ thằng nào nó chịu ấy

  Trả lờiXóa
 11. Khác với mọi năm việc có hàng loạt những hội, nhóm “hỗ trợ dân oan” được thành lập, đồng nghĩa với việc những công dân khiếu kiện chây ỳ các địa phương lưu trú tại khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân TW (số 1 Ngô Thì Nhậm – Hà Đông) ít nhiều được hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm để đeo bám khiếu kiện dài ngày tại Hà Nội, đặc biệt, trong thời điểm gần Tết hàng năm, đều có những “chương trình”, “quỹ” được các rận chủ lập ra để kêu gọi việc hỗ trợ tiền tàu xe, quà tết cho công dân khiếu kiện. Tuy nhiên năm nay, trước việc các hội nhóm “hỗ trợ dân oan” thi nhau tan rã, lượng tài trợ cũng giảm rõ rệt, khiến “dân oan” cũng không khỏi nháo nhác khi Tết cũng đang đến rất gần.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog