Loa Phường Blog

Đảng CSVN sắp sàng lọc đảng viên?


Loa Phường
Giới zân chủ những ngày qua xôn xao truyền tay nhau các bài báo đưa tin "Ban Bí thư chuẩn bị ban hành Chỉ thị nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, sàng lọc những người không còn đủ tư cách" với bình phẩm kiểu Đảng sắp "thanh trừng cán bộ", viện các vụ việc như Chu Hảo bị khai trừ khỏi Đảng, một loạt luật sư, đảng viên đã và đang bị khai trừ mang tính "trả thù" nhằm vào hàng ngũ "bất đồng chính kiến"?

Xuất phát từ việc chiều ngày 2/1, phát biểu tại hội nghị giao ban trực tuyến Ngành Tổ chức xây dựng Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho biết, trong quý I, ngành phải tham mưu cấp ủy tiếp tục xây dựng, củng cố các loại hình tổ chức cơ sở Đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Ban Bí thư dưới sự tham mưu của ngành đang chuẩn bị ban hành chỉ thị Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên; rà soát, sàng lọc và đưa ngay những người không còn đủ tư cách đảng viên ra khỏi Đảng.

Kết quả hình ảnh cho Đảng công sản việt nam


Trước đó, Tổng bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu phải nâng cao chất lượng đảng viên, vì "đảng viên tốt mới có cán bộ tốt, chi bộ tốt thì Đảng mới mạnh, mới lãnh đạo đất nước phát triển". Tổng bí thư chỉ đạo phải nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, sàng lọc, kiên quyết đưa ra những người không còn đủ tư cách, động cơ không trong sáng, "vào Đảng không phải để chiến đấu hy sinh mà để được đề bạt, lên lương, thăng quan tiến chức...".

Thực ra việc xử lý, "thanh lọc" đội ngũ đảng viên diễn ra song song với việc phát triển. Đến hết năm 2017, toàn Đảng có gần 5 triệu đảng viên. Trong các năm 2011-2017, gần 51.000 người bị đưa ra khỏi Đảng bằng hình thức xóa tên, trong đó xóa tên do vi phạm là hơn 38.519; gần 12.500 đảng viên bị kỷ luật khai trừ.


Trên thực tế, số đảng viên bị xử lý trên chủ yếu vi phạm pháp luật, bị xử lý kỷ luật do vi phạm đạo đức hay các sai phạm khác. Từ vụ kỷ luật Chu Hảo, từ vụ gần 20 người tuyên bố ra khỏi Đảng sau vụ Chu Hảo như Nguyên Ngọc, Nguyễn Thị Kim Chi, Mạc Văn Trang,...đều thuộc diện có phát ngôn, hành động vi phạm kỷ luật đảng viên từ lâu như trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài, tham gia ký tên trong các tài liệu đòi thay đổi chế độ chính trị, trả tự do cho số chống đối vi phạm pháp luật... Thậm chí như Chu Hảo xuất bản nhiều đầu sách tuyên truyền chống Đang, Nhà nước; Nguyên Ngọc thành lập Văn đoàn độc lập, lôi kéo văn nghệ sỹ lý khai khỏi Hội nhà văn VN, thành lập "nghiệp đoàn" văn sỹ đối lập với chế độ; Kim Chi đã công khai ủng hộ "Đảng Việt tân", một tổ chức khủng bố chống Nhà nước... Đáng lý số "bỏ Đảng" trên phải bị xử lý, khai trừ ra khỏi Đảng từ lâu rồi, chứ không phải đợi đến "cơ hội" mới tuyên bố rùm beng, đánh bóng, cổ vũ ly khai đảng.

Thậm chí nhiều trường hợp như ông Tương Lai tuyên bố bỏ Đảng trước đây vốn đã không tham gia sinh hoạt đảng nhiều năm với lý do tuổi cao sức yếu, tuy nhiên tổ chức đảng cơ sở lại cả nể, không ra thông báo hay quyết định chấm dứt/khai trừ Đảng để họ mượn mác đảng viên để lu loa "bỏ đảng" nhằm cổ suý, hình thành tổ chức đối lập.

Tình trạng buông lỏng quản lý đảng viên từ cấp cơ sở, không ai quản lý, không ai chịu trách nhiệm khi có đảng viên vi phạm, chưa kể bao che, cả nể dẫn đến tổ chức Đảng trở thành nơi "vào thì khó, ra thì ...tuỳ nghi di tản" !

Do vậy, để Đảng là tổ chức chính trị mạnh, có tính kỷ luật, thì việc cấp bách là phải thường xuyên thanh lọc hàng ngũ, loại bỏ những "con sâu làm rầu nồi canh", không nên để những hiện tượng như Chu Hảo, Nguyên Ngọc, Tương Lai, Kim Chi...vốn chống Đảng nhưng vẫn lợi dụng mác đảng viên để làm hại đến uy tín, vai trò của Đảng.

11 nhận xét:

 1. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ việc thanh lọc những Đảng viên có những sai phạm nghiêm trọng hoặc những cá nhân có những sai phạm lặp đi lặp lại và không có dấu hiệu sửa sai. Tôi mong người dân hiểu được đây là một chính sách hoàn toàn đúng đắn và chẳng có điều gì đáng phải băn khoăn cả. Mọi người hãy cẩn thận những gì đám dân chủ xuyên tạc!

  Trả lờiXóa
 2. Để Đảng là tổ chức chính trị mạnh, có tính kỷ luật, thì việc cấp bách là phải thường xuyên thanh lọc hàng ngũ, loại bỏ những "con sâu làm rầu nồi canh", không nên để những hiện tượng như Chu Hảo, Nguyên Ngọc, Tương Lai, Kim Chi...vốn chống Đảng nhưng vẫn lợi dụng mác đảng viên để làm hại đến uy tín, vai trò của Đảng. Chính vì vậy việc thanh lọc Đảng viên cũng như siết chặt cho việc kết nạp Đảng viên là điều hoàn toàn hợp lý trong tình hình hiện tại.

  Trả lờiXóa
 3. Việc xây dựng Đảng trong hoàn cảnh bấy giờ là điều cần thiết trong việc xây dựng đất nước bởi Đảng là tổ chức cầm quyền và lãnh đạo nhân dân trong việc xây dựng đất nước lớn mạnh và ổn định. Chính vì thế mà việc thanh lọc cũng như xây dựng đội ngũ đảng viên là điều cần thiết và dễ hiểu mà thôi. Một quyết định đúng đắn trong việc thanh lọc này khi mà đang có nhiều cán bộ , đảng viên tha hóa về đạo đức và không còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng muốn mạnh thi đảng viên phải mạnh,trong Đảng k chấp nhận nhưng con sâu mọt tha hóa,biến chất được...Việc khai trừ khỏi Đảng những đảng viên như Chu Hảo,Nguyên Ngọc là một việc làm tất yêu,khách quan để Đảng có đủ sức mạnh lãnh đạo nhân dân,lãnh đạo đất nước phát triển.Tất cả chúng ta là công dân VN nên tin tưởng vào Đảng,đồng lòng xây dựng Đảng ta ngày một trong sạch vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 5. Cá nhân tôi hoàn toàn ủng hộ vấn đề này! Việc những đảng viên không còn giữ được bản lĩnh chính trị và tinh thần cách mạng thì những con người ấy không còn đủ tư cách để tiếp tục đứng trong hàng ngũ của Đảng. Không những vậy những cán bộ Đảng viên thoái hóa biến chất cần phải được sàng lọc và không để họ làm xấu đi hình ảnh của Đảng ta được!

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ phá hoại thì cái gì cũng có thể là lý do để chúng chống phá được, việc sàng lọc Đảng viên yếu kém không đủ năng lực, phẩm chất luôn diễn ra song hành với quá trình xây dựng đảng, chẳng có thời nào không có. Bây giờ làm quyết liệt hơn là do quyết tâm cao từ trên xuống dưới, vì mục đích làm Đảng vững mạnh hơn, chứ không lực cười như mấy lời linh tinh kia

  Trả lờiXóa
 7. Đây là quyết tâm đáng được cổ vũ mạnh của Đảng, điều này chứng tỏ Đảng sẵn sàng loại bỏ nhiều đảng viên của mình để lấy được lòng tin của nhân dân dù đó chỉ là ông chủ tịch xã hay thậm chí là một ủy viên bộ chính trị, đảng cũng không nương tay. Có như thế này thì dân mới tin đảng được !

  Trả lờiXóa
 8. Thanh lọc là tất nhiên bởi không có gì là hoàn hảo cả, Đảng không thanh lọc mới là lạ, hơn nữa đó cũng là quy luật chọn lọc tự nhiên mà thôi. Nhưng lần này đảng mạnh tay thật, không có vùng cấm luôn nữa. Sự ngã ngựa của các quan chức hàng đầu là minh chứng rõ nhất cho công cuộc này.

  Trả lờiXóa
 9. Việc đưa ra các tiêu chuẩn kết nạp vào Đảng , cũng như thanh tra , kiểm tra , thanh lọc , kỷ luật khai trừ khỏi Đảng nhằm tăng sức mạnh , sức chiến đấu của Đảng . Khai trừ ra khỏi Đảng những người vào Đảng mong để thăng quan , tiến chức , không vì mục đích chiến đấu , hi sinh vì mục đích , lí tưởng của Đảng , loại bỏ những người không đủ năng lực đứng trong hàng ngũ của Đảng để thống nhất sự chỉ đạo của Đảng , sự quản lý của Nhà nước và sự làm chủ của nhân dân . Hoàn thành tốt nhiệm vụ mà nhân dân giao phó .

  Trả lờiXóa
 10. Việc kiểm tra thanh lọc những thành phần đảng viên không có đủ tư cách đứng trong hàng ngũ của Đảng là điều cần thiết để xây dựng Đảng vững manh, lãnh đạo quần chúng nhân dân. Hãy nhìn những người đã bị loại ra khỏi hàng ngũ của Đảng, họ đã làm gì và họ hoàn toàn xứng đáng với hình phạt đó nên chẳng có gì oan ức cả. Hy vọng thời gian sắp tới Đảng ta sẽ kiểm tra rà soát và tuyển chọn đội ngũ Đảng viên xuất sắc nhất, những người dám hy sinh bản thân của mình vì dân vì nước. Họ mới chính là những người được tôn vinh

  Trả lờiXóa
 11. Vấn đề cấp bách nhất của Đảng thời điểm hiện tại chính là việc tổ chức, vận hành bộ máy chính trị trong sạch, có hiệu quả.Không để những phần tử thoái hóa biến chất trong Đảng như Chu Hảo,Nguyên Ngọc,...mà làm mất uy tín của Đảng ta đối với nhân dân và bạn bè quốc tế

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog