Loa Phường Blog

Đám Việt tân đang bu đến Geneva để chống phá phiên UPR2019 của Việt Nam


 Loa Phường

Những ngày này trên facebook và truyền thông của đám Việt tân và tay chân đầy rẫy những thông tin quảng bá về các hoạt động vận động chính giới các nước phương Tây nhằm chống phá Việt Nam tại phiên kiểm điểm định kỳ về cơ chế UPR lần thứ ba tại Hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc. Giống như phiên UPR 2014, Việt Tân vẫn là băng nhóm chủ đạo, dẫn dắt các hoạt động chống phá này.Năm nay, Việt tân đưa hai bà vợ của "tù nhân lương tâm" là bà Nguyễn Kim Thanh (vợ Phó Chủ tịch HAEDC Trương Minh Đức) và bà Nguyễn Thị Quý (vợ Lê Đình Lượng, thành viên chủ chốt của Việt tân ở Nghệ An) làm "nhân chứng" cùng với phái đoàn của Việt tân "liên doanh" với mấy tổ chức nhân quyền ác cảm với VN kiểu như "Phóng viên không biên giới" đi gặp các "phái đoàn thường trực của Thuỵ Sĩ, Hoa Kỳ, Na Uy, Czech và vài văn phòng báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc" nhằm cung cấp cho họ các thông tin tiêu cực, xuyên tạc về"nhân quyền" Việt Nam để vận động họ đưa ra các chất vấn cũng như khuyến nghị đòi VN "mở rộng quyền tự do dân chủ" cho giới chống Nhà nước đang hoạt động dưới vỏ bọc "xã hội dân sự" trong nước.


Cơ chế UPR đang được các tổ chức chống Nhà nước nhiều năm nay triệt để khai thác bởi lợi thế buộc VIệt Nam phải trả lời các chất vấn các nước về vấn đề nội tại và chấp nhận các khuyến nghị cũng như chịu sự giám sát về việc thực hiện các khuyến nghị này. CƠ chế này cũng đem lại cơ hội cho giới chống đối khoác vỏ bọc "xã hội dân sự" gửi các báo cáo về thực hiện các khuyến nghị UPR kỳ trước của Việt Nam và được "tổng kết" chung lại như "tiếng nói của người dân" về việc thực hiện của chính quyền, cung cấp cơ hội được "thừa nhận" của Liên Hợp quốc và các chính giới phương Tây đối với các tổ chức phản động, khủng bố như Việt tân, VOICE, BPSOS, LIV... Đó là lý do vì sao cứ sau 4 năm/lần lại là cơ hội để Việt tân tổ chức "phái đoàn" để tổ chức hội thảo bên lề phiên kiểm điểm cũng như lê la gặp từng phái đoàn các nước, các tổ chức nhân quyền đểvận động họ giúp chúng tuyên truyền chống Nhà nước ta về "vi phạm dân chủ, nhân quyền"

Hơn nữa, rõ ràng cơ chế này cũng là phương thức cho chính giới Mỹ, phương Tây can thiệp vào luật pháp, bộ máy vận hành của Nhà nước ta. Do vậy, ở trong nước, các ĐSQ EU, Mỹ đều cung cấp "cơ hội" cho các tổ chức mang danh "xã hội dân sự" qua hội thảo tại trụ sở ĐSQ và qua khoản tài chính cho họ tổ chức "giám sát" và "viết báo cáo" về việc VN thực hiện các khuyến nghị của nước họ. Ở nước ngoài, các quỹ dân chủ, nhân quyền quốc tế dành hỗ trợ tương tự cho các tổ chức phản động như Việt Tân, VOICE, LIV, BPSOS... biên soạn các báo cáo và tổ chức các hội thảo, cuộc vận động liên quan đến thực hiện UPR của Việt Nam tương tự như cách thức Việt tân đang thực hiện trên.

Thế mới thấy, không chỉ cung cấp "giá trị", "lý thuyết" về công cụ dân chủ, nhân quyền, xã hội dân sự, các nước Phương Tây còn công khai hậu thuẫn các thế lực, nhân tố chống các quốc gia không cùng hệ giá trị, không phải là đồng minh của họ bằng đẻ ra các cơ chế nhân quyền tương tự trong Liên Hợp Quốc để tạo "sân chơi" và "luật định" ép các nước khác phải tuân thủ. Thứ luật đó chỉ áp dụng với một số quốc gia nhất định, ngoại trừ đồng minh của Mỹ, phương Tây, và của chính các quốc gia này, kể cả khi đó là vi phạm nhân quyền trắng trợn, bị cả thế giới/nhân loại lên án. Bởi không có tài chính hậu thuẫn, không có truyền thông quốc tế mạnh PR cho, thì các tổ chức nhân danh "xã hội dân sự" kia lấy đâu ra kinh phí đê vận hành và thực hiện "sứ mệnh dân chủ" đó.

Với "quy trình hoàn hảo" đó, không lạ khi phiên kiểm điểm UPR đối với Việt Nam hay những nước "độc lập", "không thân" phương Tây đều trở thành "tâm điểm" và "nóng bỏng" hơn bất cứ phiên UPR của nước khác. Sau Myanmar, phương Tây đang xác định Việt Nam là mục tiêu có tính khả thi nhất trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho sự chuyển đổi thể chế chính trị, là bước đệm, là vũ khí để họ xây dựng vòng vây quanh đối thủ nguy hiểm nhất là Trung Quốc kia.8 nhận xét:

 1. Những thủ đoạn để đạt được mục đích chống phá chính quyền của đám rận chủ và chính phủ Mỹ đứng đằng sau quả thật quá đáng sợ! Chúng thật sự không từ phương thức nào, kể cả những cách đê hèn nhất nhằm lật đổ chế độ này. Thôi thì mong rằng chính phủ mình cứng rắn bảo vệ luật An ninh mạng và các chính sách riêng, chứ không thể nào đáp ứng những đòi hỏi vô ý của chúng nó được!!!

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là một kế hoạch quá hoàn hảo cho đám dân chủ và tổ chức Việt tân trong việc hô hào cho kỳ kiểm điểm định kỳ về cơ chế UPR lần thứ ba tại Hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc nhằm lợi dụng vấn đề nhân quyền để ép buộc Việt Nam cũng như nhiều vấn đề vô lý khác. Thế nhưng , cứ yên tâm là nước ta luôn làm tốt trong vấn đề nhân quyền và không có gì sai trái cả cũng như không có những chuyện vi phạm đến vấn đề nhân quyền như những tên phản động và bọn Việt Tân nói. Vì thế , không có gì để sợ cả!

  Trả lờiXóa
 3. Kệ cho chúng nó chơi trò thọc gậy bánh xe đi. Nếu Việt Nam mình thực hiện tốt nhân quyền thì Mỹ có mạnh cỡ nào cũng không có quyền bắt Việt Nam thay đổi Hiến pháp đâu. Và quan trọng hơn, đó là người dân mình phải ủng hộ chính quyền nhà nước của mình, đừng hùa theo mấy thằng Mỹ hay đám rận chủ thì sẽ mất nước sớm đấy!

  Trả lờiXóa
 4. Vẫn là bài ca dân chủ, nhân quyền hão huyền trong ảo vọng mà bọn Việt Tân đang kiếm tìm.Chúng moi móc tất cả những sơ hở của chính quyền để bóc mẽ,xuyên tạc,đặt điều và "bám càng" sang tận Geneva để thực hiện bài ca khải hoàn.Thế lực hậu thuẫn đằng sau chúng chẳng ai khác chính là phương Tây mà đứng đầu là Mỹ. Kẻ phản quốc thì không bao giờ có kết cục tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 5. Lúc nào có cơ hội đám loa kèn đám ma Việt Tân này chả thế, toàn mấy cái trò lặp đi lặp lại ấy mà, mõm nhôm rồi tiếng chó nữa, nghe ngứa hết cả máu, chúng chả giúp gì cho tổ quốc thì rằng, đằng này lại còn phá hoại lợi ích quốc gia dân tộc, cho các nước khác xâu xé ra, không gì có thể đáng khinh hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Lại thói nào tật nấy, ngựa quen đường cũ mãi mà tụi này chưa chán.

  Trả lờiXóa
 7. Không thể nào mà để đám dân chủ chúng mày xuyên tạc mãi thế được. Cá nhân tôi nhận thấy một vấn đề rằng những gì mà đám dân chủ chúng mày xuyên tạc đều có bóng dáng của Mỹ đứng đằng sau đấy. Những gì mà Mỹ đã can thiệp vào các quốc gia khác thì đều chẳng có cái gì tốt đẹp cả, ngay cả can thiệp về vấn đề dân chủ nhân quyền cũng vậy mà thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Lần trước điều trần EVFTA thì cho thằng nguyễn quang a ra nói ngất cả buổi, bây giờ thì lại một đám ruồi nhặng vịt tân bay đến, đúng là muốn kiếm tí cho đất nước cũng khó khăn mà

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog