Loa Phường Blog

TP HCM hủy quyết định thu hồi khu 'đất vàng' 5.000 m2


Theo đề nghị của Bộ Công an, thành phố huỷ việc thu hồi khu đất số 8-12 Lê Duẩn - bị ông Nguyễn Thành Tài giao trái phép.


Khu đất "vàng" 5.000 m2 do cựu Phó chủ tịch Thường trực Nguyễn Thành Tài ký quyết định cho thuê sai quy định, không qua đấu thầu. Theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ, TP HCM ra quyết định thu hồi hôm 10/12.

Tuy nhiên, Bộ Công An cho rằng, vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí liên quan đến ông Tài và đồng phạm đang được điều tra, khu đất là vật chứng. Theo quy định, phải đến lúc có phán quyết của toà bằng bản án có hiệu lực mới xử lý được khu đất.

Khu đất vàng có diện tích gần 5.000 m2 ở số 8-12 Lê Duẩn được dùng làm bãi giữ xe nhiều năm qua. Ảnh: Quỳnh Trần


Trước đó, khi ra quyết định thu hồi khu đất, UBND TP HCM nêu căn cứ theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai (đất được giao, cho thuê không đúng đối tượng theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, được Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến). Các cơ quan liên quan được giao nhiệm vụ tham mưu, trình UBND TP HCM phương án tổ chức đấu giá lại khu đất.

Hồi tháng 5, nguyên Phó chủ tịch Thường trực Nguyễn Thành Tài (thời điểm năm 2011) bị Thanh tra Chính phủ xác định là người chịu trách nhiệm chính, đã ký các quyết định cho thuê khu đất 8-12 Lê Duẩn không qua đấu thầu, gây thất thoát ngân sách Nhà nước. Đồng thời, cơ quan Thanh tra cũng yêu cầu chính quyền thành phố thu hồi khu đất để tổ chức đấu thầu lại.

Đến ngày 8/12, ông Tài bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí theo Điều 219 BLHS 2015.

Ba người khác bị cáo buộc đồng phạm của ông Tài gồm: Nguyễn Hoài Nam (Bí thư quận 2); Đào Anh Kiệt (nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM); Trương Văn Út (nguyên Phó trưởng phòng Quản lý đất, Sở Tài nguyên và Môi trường).

Trong đó, ông Nam được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú. Hai người còn lại đã bị tạm giam trong vụ án liên quan sai phạm của cựu Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Hữu Tín.

Vnexpress

2 nhận xét:

  1. Quản lý đất đai ở một số địa phương ở nước ta còn hơi lỏng lẻo, vì thế nên nhiều cán bộ lợi dụng điều đó cấp đất không theo pháp luật dẫn tới sai phạm, giờ mà thanh tra lại đất đai ở tất cả địa phương trên cả nước thì còn nhiều sai phạm nữa, cám ơn Tổng bí thư với chiến dịch "đốt lò" đã giúp cho người dân chúng tôi tin tưởng hơn vào nhà nước.

    Trả lờiXóa
  2. Đúng rồi phải xử lý vụ việc xong xuối thì mới ra quyết định được chứ chưa gì thấy nó có dấu hiệu đã ký văn bản rồi, thế sinh ra các cơ quan ban ngành chuyên trách làm gì nữa

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog