Loa Phường Blog

Tôn vinh những Việt kiều trẻ đang tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam dưới khẩu hiệu "nhân quyền", "dân chủ"

Loa PhườngGần đây một số tổ chức chống đối đã làm truyền thông để tôn vinh những Việt kiều trẻ đang lợi dụng các khẩu hiệu "nhân quyền", "dân chủ" để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Việc tuyên truyền này xoay quanh 3 tấm gương, là Will Nguyễn (người Mỹ), Nancy Nguyễn (người Mỹ) và Trần Kiều Ngọc (người Australia). Ba người này kể lại câu truyện "đấu tranh" của họ, để động viên giới chống đối ở nước ngoài, đặc biệt là các thành phần trẻ, tham gia cùng làm việc đó.
Cụ thể, trong cuộc phỏng vấn với BBC tiếng Việt hôm 05/12, Will Nguyễn cho biết mình "đấu tranh" để mọi người Việt Nam đều được hưởng tự do, dân chủ như mình. Will nói rằng mình sẽ "đấu tranh cho dân chủ và quyền tự do thông tin của người dân", chẳng hạn như giúp người dân tiếp cận thông tin về "giới bất đồng chính kiến".

Kết quả hình ảnh cho Will Nguyễn

Trong cùng cuộc phỏng vấn, Nancy Nguyễn nói rằng mình "đấu tranh" để giải quyết các vấn đề xã hội như "y tế, giáo dục, an toàn thực phẩm...". Nancy kêu gọi người Việt hải ngoại "dùng quyền công dân để gây áp lực với chính quyền sở tại, để yêu cầu họ có chính sách từ chuyện cứu tù nhân lương tâm đến chính sách đối ngoại, hiệp thương để đảm bảo nhân quyền và điều kiện lao động ở Việt Nam về lâu dài"; "giúp đỡ thân nhân các tù nhân lương tâm về chuyện tài chính"; và học hỏi phương thức đấu tranh của các quốc gia khác.

Ngày 10/12/2018, Liên hội Vì Hòa bình Thế giới (UPF) đã trao giải Sống vì Tha nhân cho Trần Kiều Ngọc, người đứng đầu tổ chức Phong trào Giới trẻ Thế giới vì Nhân quyền. Truyền thông chống đối cho biết Ngọc từng tổ chức nhiều cuộc biểu tình ở Australia và châu Âu để phản đối "vi phạm nhân quyền ở Việt Nam" và "sự bá quyền của Trung Quốc". Khi nhận giải, Ngọc nói rằng tổ chức của mình sẽ "khiến giới trẻ sẽ không còn thờ ơ trước những khổ đau của đồng loại, thay đổi não trạng của thanh thiếu niên về lý tưởng cần nhắm tới trong cuộc đời, và làm dấy lên những phong trào đấu tranh, sát cánh với cộng đồng, nhằm khôi phục quyền làm người".

Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi xin đưa ra 2 ý kiến.

Thứ nhất, chúng tôi e rằng Will Nguyễn, Nancy Nguyễn và Trần Kiều Ngọc đang rất thiếu thông tin về Việt Nam. Trong 3 người này, cả Will Nguyễn lẫn Nancy Nguyễn đều chưa từng sống ở Việt Nam và không nói sõi tiếng Việt. Trần Kiều Ngọc từng về Việt Nam một thời gian, nhưng chỉ sống trong khuôn khổ của một dòng tu. Ba người này chỉ biết đến Việt Nam qua góc nhìn của cộng đồng cờ vàng lưu vong - một cộng đồng bị che mắt bởi hận thù, nỗi sợ và các chấn thương tâm lý.

Vì thiếu thông tin và bị tuyên truyền một chiều, họ đã nhìn nhận về Việt Nam một cách rất lệch lạc. Chẳng hạn, sau khi thăm một trại trẻ mồ côi và một trại phong ở Pleiku, Trần Kiều Ngọc đã vội kết luận rằng "Việt Nam là một đất nước cả ngày lẫn đêm đều chìm trong đau khổ (dù trẻ mồ côi và bệnh nhân phong ở vùng sâu vùng xa không tiêu biểu cho mức sống chung của cả nước). Khi Will, Nancy và Ngọc hiếu thông tin về Việt Nam, họ không thể vạch ra giải pháp chính xác cho Việt Nam. Và họ cũng không có tư cách ban phát nhân quyền cho người Việt Nam, hoặc dạy thanh niên trong nước phải sống theo lý tưởng này, rung động trước hoàn cảnh nọ.

Thứ hai, chúng tôi mong Will Nguyễn và Trần Kiều Ngọc sống trung thực hơn. Những lúc diễn vai anh hùng ban phát nhân quyền, dân chủ cho người Việt, Will nên nhớ rằng mình từng kích động người biểu tình đập phá tài sản công, và từng lên TV nhận tội, xin khoan hồng để khỏi phải ngồi tù vì hành vi đó. Còn Trần Kiều Ngọc - người đang kêu gọi thanh niên sống có lý tưởng - đã bị phát hiện nói dối 2 lần. Khi Ngọc nói rằng từ hồi 7 tuổi, Ngọc đã đọc sách của Tự lực Văn đoàn ở thư viện địa phương, một số người Việt hải ngoại đã kiểm tra và phát hiện rằng thư viện địa phương không có những sách đó. Ngọc cũng nói rằng mình không biết ai là Hoàng Cơ Định, dù Ngọc hoạt động chính trị và đang sống trên nước Úc - một sân nhà của đảng Việt Tân.

Dù có hay không lý tưởng về dân chủ, nhân quyền, thanh niên trong nước cũng biết rằng người làm chính trị không nên nói dối.

19 nhận xét:

 1. Mấy trò tự xoa dái nhau của anh em dân chủ ấy mà, cứ phong chức này chức nọ, trạo giải này giải nọ, cứ tính một năm như thế chắc mà tổng hợp lại chắc phải có cả nghìn giải thưởng cho đội này, như kiểu bát hương vàng mở rộng, mà giải thưởng này trao cũng chả có ý nghĩa thực tiễn cái gì cả, cứ biểu tình náo loạn mà chằng hay vấn đề họ đang biểu tình là gì thì cũng được giải.

  Trả lờiXóa
 2. Dăm ba cái giải này, thì chả bằng cái giấy khen tụi học sinh mẫu giáo. Trước hết là cái tổ chức trao giấy khen, chúng là ai chúng có quyền và tư cách gì, chúng đại diện cho lời nói của ai hay chỉ là một tổ chức chuyên đi phá hoại các quốc gia khác, mỗi năm in cả nghìn giấy khen cho các thanh niên chuyên có việc là vai trò cõng rắn cắn gà nhà, xâm hại đến lợi ích quốc gia dân tộc. Một tổ chức như thế thì người nhận giấy khen cũng chả ra gì rồi !

  Trả lờiXóa
 3. Nghe cứ như tôn vinh các vị đã có công lao với đất nước dân tộc hay thế giới ấy nhỉ ? Thực ra là đám huyễn nhau mà thôi. Tự trao giải cho nhau, ấy mà, thằng nào mồm to, đập phá mạnh, chửi bới bốc phét tốt nhất thì giải nhất, bốc phét tốt nhì thì giải nhì,... Ngay đến nước nhà như thế nào lũ này còn không biết, ăn cơm nước ngoài mà đòi phán chuyện Việt Nam như thế này như thế kia, đúng là làm trò hề cho thiên hạ xem.

  Trả lờiXóa
 4. ba thanh niên mang tiếng có dòng máu Việt nhưng không hiểu tình hình Việt Nam, tất cả những hình ảnh méo mó Việt Nam đều do lũ phản động lưu vong xuyên tạc cho nên họ mới có những hành động sai trái vậy

  Trả lờiXóa
 5. đúng là dịp cuối năm các tổ chức phản động lưu vong tha hồ vẽ ra ty tỷ các giải thưởng để trao nhưng thực chất là giải ngân tiền đã thu của bà con Việt Kiều chứ có phải vì sự nghiệp gì đâu mà

  Trả lờiXóa
 6. Việt kiều léo mép lúc nào cũng muốn đóng góp muốn thay đổi quê hương, nhưng toàn nghe theo đám phản động lưu vong chống phá đất nước. hãy nhìn tấm gương của thủ môn Đặng Văn Lâm mà học tập

  Trả lờiXóa
 7. Will Nguyễn (người Mỹ), Nancy Nguyễn (người Mỹ) và Trần Kiều Ngọc (người Australia) cũng chỉ là nạn nhân bị đám phản động lưu vong lừa gạt mà thôi. chắc gì họ đã vui vẻ nhận giải thưởng này

  Trả lờiXóa
 8. đúng là mấy người trẻ Việt kiều này không có tư cách ban phát nhân quyền cho người Việt Nam, hoặc dạy thanh niên trong nước phải sống theo lý tưởng này, rung động trước hoàn cảnh nọ

  Trả lờiXóa
 9. Thực ra là đám huyễn nhau mà thôi. Tự trao giải cho nhau, ấy mà, thằng nào mồm to, đập phá mạnh, chửi bới bốc phét tốt nhất thì giải nhất, bốc phét tốt nhì thì giải nhì,... Ngay đến nước nhà như thế nào lũ này còn không biết, ăn cơm nước ngoài mà đòi phán chuyện Việt Nam như thế này như thế kia, đúng là làm trò hề cho thiên hạ xem.

  Trả lờiXóa
 10. cứ tính một năm như thế chắc mà tổng hợp lại chắc phải có cả nghìn giải thưởng cho đội này, như kiểu bát hương vàng mở rộng, mà giải thưởng này trao cũng chả có ý nghĩa thực tiễn cái gì cả, cứ biểu tình náo loạn mà chằng hay vấn đề họ đang biểu tình là gì thì cũng được giải.

  Trả lờiXóa
 11. Will Nguyễn, Nancy Nguyễn và Trần Kiều Ngọc đang rất thiếu thông tin về Việt Nam, chúng thực ra chỉ những con rối đang bị những kẻ ngoại bang như việt tân hay các tổ chức phản động khác giật dây để có những hành động nhằm chống lại quê hương đất nước việt nam chúng ta, thật đáng thương cho những kẻ đang dẫn voi về giày mả tổ như chúng

  Trả lờiXóa
 12. Thật là một vấn đề hết sức hoang đường và nực cười! Những tên đó đều là những kẻ chống phá Đảng và nhà nước ta, vi phạm pháp luật Việt Nam và điều mà chúng phải nhận đấy chính là hình phạt từ pháp luật. Mọi người cần phải hiểu thật kĩ để tránh bị đám dân chủ lừa bịp, lôi kéo vào những việc xấu!

  Trả lờiXóa
 13. Những tên đấy đều là những kẻ chống phá Đảng và nhà nước ta. Bọn chúng vi phạm pháp luật một cách rõ ràng chứ chẳng phải bịa đặt gì như đám dân chủ xuyên tạc. Còn đám chúng nó có bịa ra cái giải thưởng gì đi chăng nữa cũng chẳng thể nào giúp được những tên đang phải chịu sự trừng trị của pháp luật đâu!

  Trả lờiXóa
 14. Thế mới thấy rằng việc giáo dục tư tưởng chính trị cho bà con Việt Kiều, nhất là giới trẻ Việt sinh sống ở nước ngoài, cho họ hiểu được cuộc sống ở Việt nam. Chứ ở nước ngoài suốt ngày bị bọn phản động tuyên truyền kích động thì sớm muộn cũng hỏng, cũng trở thành lệch lạc hết!

  Trả lờiXóa
 15. Dăm ba mấy cái giải thưởng này cũng chỉ là để bọn rận chủ tự thủ dâm tinh thần thôi ấy mà, hể tự hà hơi tiếp sức cho còn có động lực chống phá! Nhưng có bao nhiêu giải thưởng đắp vào mình đi nữa thì cũng không khiến cho bản chất của chúng mày đỡ tanh tưởi hơn đâu lũ kền kền ạ!

  Trả lờiXóa
 16. Mấy cái giải thưởng mà bọn này tự bịa ra thì làm được cái gì chứ! Những gì mà bọn chúng bịa ra chẳng có giá trị gì để biện minh cho những vi phạm mà đám này đã gây ra cả. Mọi người cần phải hiểu một cách thật rõ ràng để tránh bị đám dân chủ này dắt mũi!!!!

  Trả lờiXóa
 17. Nghe cứ như tôn vinh các vị đã có công lao với đất nước dân tộc hay thế giới ấy nhỉ ? Thực ra là đám huyễn nhau mà thôi. Tự trao giải cho nhau, ấy mà, thằng nào mồm to, đập phá mạnh, chửi bới bốc phét tốt nhất thì giải nhất, bốc phét tốt nhì thì giải nhì,... Ngay đến nước nhà như thế nào lũ này còn không biết, ăn cơm nước ngoài mà đòi phán chuyện Việt Nam như thế này như thế kia, đúng là làm trò hề cho thiên hạ xem.

  Trả lờiXóa
 18. Thật là một vấn đề hết sức hoang đường và nực cười! Những tên đó đều là những kẻ chống phá Đảng và nhà nước ta, vi phạm pháp luật Việt Nam và điều mà chúng phải nhận đấy chính là hình phạt từ pháp luật. Mọi người cần phải hiểu thật kĩ để tránh bị đám dân chủ lừa bịp, lôi kéo vào những việc xấu!

  Trả lờiXóa
 19. Đưa ra những giải thưởng mang tính sáng tạo rồi lựa chọn một vài con người liên quan để tôn vinh thì đây chỉ là những chiêu trò của các thế lực chống phá nhằm tạo ra một điều gì đó đối đầu với đất nước mình mà thôi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog