Loa Phường Blog

Phát tán cuốn sách "Học chính sách công qua chuyện đặc khu", do Trịnh Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn và Phạm Đoan Trang biên soạnLoa Phường

Ngày 14/12/2018, trang Luật khoa Tạp chí công bố một cuốn sách mới, dày 100 trang, do Trịnh Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn và Phạm Đoan Trang biên soạn, mang tên "Học chính sách công qua chuyện đặc khu". Họ gọi cuốn sách này "là một nỗ lực trong việc giải thích khía cạnh chính sách của vấn đề đặc khu kinh tế". Họ cũng công bố mục lục, cho thấy cuốn sách gồm 5 chương.

Kết quả hình ảnh cho Học chính sách công qua chuyện đặc khu
Trong 3 chương đầu, lần lượt mang tên "Chính sách và luật", "Tiến trình chính sách", và "Một chính sách tốt phải như thế nào?", họ tóm tắt lý thuyết của hệ thống dân chủ đa đảng về vấn đề chính sách công.

Trong chương 4, mang tên "Nếu Việt Nam là một nước dân chủ, chuyện gì sẽ xảy ra với Luật Đặc khu?", viết rằng một nền dân chủ đa đảng sẽ giải quyết ổn thỏa vấn đề Luật Đặc khu bằng các cuộc bầu cử, tư pháp độc lập, báo chí độc lập và xã hội dân sự.

Trong chương 5, họ tóm tắt các diễn biến xoay quanh dự luật Đặc khu Kinh tế, từ khi ý tưởng về dự luật này hình thành vào năm 1997 cho đến nay.

Qua bố cục của cuốn sách, có thể thấy nhóm tác giả muốn thuyết phục người đọc chọn một thể chế chính trị mới cho Việt Nam, chứ không đơn thuần muốn giảng dạy về chính sách công hoặc phản đối dự luật Đặc khu Kinh tế.

Bài giới thiệu cũng cho biết nhóm tác giả đã giới hạn độ dài sách ở 100 trang, và dùng ngôn ngữ ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, nhiều ví dụ, để cuốn sách dễ tiếp cận quần chúng phổ thông hơn. Sách được xuất bản qua công ty IngramSpark của Mỹ, được bán ở nước ngoài với giá 9,99 USD, và ở Việt Nam với giá 200 nghìn VNĐ nếu bao gồm phí vận chuyển. Người mua sách sẽ gửi tiền đến tài khoản Paypal của Luật khoa Tạp chí hoặc tài khoản ngân hàng của Phạm Bảo Ân.

Trước thời điểm ra mắt cuốn sách, Phạm Đoan Trang đã ký tặng sách cho một loạt bạn bè. Khi bài giới thiệu sách được đăng lên, những người này cũng đồng loạt đăng ảnh chụp chữ ký của Trang, nhằm hỗ trợ quảng bá cuốn sách.

Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi muốn gửi đến Luật khoa Tạp chí 3 câu hỏi:

Một: Có phải các bạn đang lợi dụng chuyện dự luật Đặc khu Kinh tế để đòi thay đổi thể chế chính trị không?

Hai: Khi tòa truy tố tác giả Phạm Đoan Trang, các bạn sẽ tuyên truyền rằng Trang bị bắt vì đòi thay đổi thể chế chính trị, hay tuyên truyền rằng Trang bị bắt vì "chống Trung Quốc", viết sách phản đối dự luật Đặc khu Kinh tế?

Ba: Luật khoa Tạp chí bình luận về các sự kiện dựa trên luật Mỹ hay luật Việt Nam? Nếu không căn cứ vào luật pháp Việt Nam, thì tờ báo này đem lại lợi ích gì cho người Việt, và lợi ích gì cho người Mỹ?

Dù có hay không đồng tình với dự luật Đặc khu Kinh tế, chúng tôi cũng không đồng tình với cách làm truyền thông "treo đầu dê, bán thịt chó" của Luật khoa.

2 nhận xét:

  1. Qua bố cục của cuốn sách, có thể thấy nhóm tác giả muốn thuyết phục người đọc chọn một thể chế chính trị mới cho Việt Nam, chứ không đơn thuần muốn giảng dạy về chính sách công hoặc phản đối dự luật Đặc khu Kinh tế. Bài giới thiệu cũng cho biết nhóm tác giả đã giới hạn độ dài sách ở 100 trang, và dùng ngôn ngữ ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, nhiều ví dụ

    Trả lờiXóa
  2. Hết chính trị bình dân rồi lại đến cuốn này, có vẻ như chiến dịch tuyên truyền thông qua sách báo để tuyên truyền vận động vẫn đang tiếp diễn không ngừng nghỉ nhỉ, mở màn thì rầm rộ nhưng qua thời gian nó sẽ chứng minh được giá trị thật của cuốn sách mà

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog