Loa Phường Blog

NHẬP NHÈM GIỮA “QUỸ 50K” VÀ “HỘI BẦU BÍ TƯƠNG THÂN”


Biển Xanh 

          Trong bối cảnh các quỹ “từ thiện” của các rận chủ đang dần chết yểu, có thể thấy “quỹ 50k” của Nguyễn Thúy Hạnh đang nổi lên là nhóm nhận được tài trợ nhiều nhất trong giới rận chủ hiện nay. Được thành lập từ tháng 9/2017, đến nay có thể thấy “quỹ 50k” của Nguyễn Thúy Hạnh đã kêu gọi tài trợ được số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

          “Kẻ ăn chẳng hết, người lần chẳng ra”, mới đây trong một thông báo của “quỹ 50k” được Nguyễn Thúy Hạnh đã “chia sẻ” số tiền mình nhận được cho Hội bầu bí tương thân: “Quỹ 50k nhận được 1.200 ER tương đương với 31.686.000 đồng. Nhưng vì thấy số dư của Hội Bầu bí thương thân đã gần cạn, nên Quỹ 50k quyết định nhường một nửa số tiền đó (15.843.000 đồng) cho Hội bầu bí tương thân...”, điều này đã đặt ra nhiều hoài nghi giữa 2 nhóm “từ thiện” này.
          Thứ nhất, giữa 2 nhóm “quỹ 50k” và “Hội bầu bí tương thân” được lập ra với những tôn chỉ, mục đích khác nhau. Do vậy, nguồn tiền tài trợ của cá nhân, tổ chức chống đối trong nước và hải ngoại cho 2 nhóm này với mục đích là không giống nhau, tuy nhiên Nguyễn Thúy Hạnh đã tự ý chuyển quỹ từ nhóm này sang nhóm kia với lý do “quỹ của Hội bầu bí tương thân gần cạn”. Có thể thấy hiện nay trong giới đấu tranh rận chủ, dân oan hiện  nay có vô số các loại quỹ được lập ra, nhưng đa số những quỹ này chỉ còn là “hữu danh vô thực”, cũng chỉ bởi không có tiền hoạt động, vậy tại sao Nguyễn Thúy Hạnh không chuyển đỡ tiền từ “quỹ 50k” sang? Điều đó cho thấy “quỹ 50k” có sự “ưu ái” nhất định đối với “Hội bầu bí tương thân”.
          Thứ hai, có thể nhìn vào các hoạt động “từ thiện” của “quỹ 50k” và “Hội bầu bí tương thân” thì có thể thấy 2 nhóm này luôn như hình với bóng trong mỗi chuyến từ thiện, Nguyễn Thúy Hạnh đại diện cho “quỹ 50k”, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền đại diện cho quỹ “Hội bầu bí tương thân”. Cũng chính việc kè kè với nhau như vậy, đã tạo cơ hội cho những rận chủ cố tình nhập nhèm trong việc kê khai tài chính để rút ruột, cùng một lần “từ thiện” nhưng cả 2 nhóm cùng kê khai việc chi. Hay điển hình như sự việc sai số tổng trong việc kê khai tài chính của “quỹ Lê Anh Hùng”, Nguyễn Thúy Hạnh cùng chồng hờ Nguyễn Ngọc Chênh, Đặng Bích Phượng đã tạo ra màn kịch đổ lỗi bị hack mất nick để lấp liếm cho qua chuyện.
          Mới đây nhất, còn chuyện liên quan đến “quỹ Lê Anh Hùng”, mặc dù là quỹ do Nguyễn Thúy Hạnh lập ra từ sau khi Lê Anh Hùng bị bắt, tuy nhiên có thể thấy việc quản lý, sử dụng, quyết định hiện nay lại là Nguyễn Tường Thụy, được Thụy thông báo “tạm thời quản lý mà không bàn giao cho gia đình Lê Anh Hùng” - vì lý do tế nhị nên Thụy không tiện nói. Thật nực cười!
          Từ những nhận định trên, có thể khẳng định “quỹ 50k” và “Hội bầu bí tương thân” thực chất chỉ là những quỹ được lập ra để trục lợi của nhóm lợi ích Nguyễn Thúy Hạnh và Nguyễn Tường Thụy mà thôi!3 nhận xét:

  1. Quỹ gì ở cái đám dân chủ này chứ! Hoạt động chống phá Đảng và nhà nước thì hay ho lắm đấy mà ra sức kêu gọi gây quỹ này nọ. Thật đáng xấu hổ! Hơn nữa con mẹ Nguyễn Thúy Hạnh này cũng ăn trên những đồng tiền này mà thôi chứ bản thân nó kiếm đâu ra tiền, khóc thuê mãi mà ngon à! Xưa lắm rồi!!!!

    Trả lờiXóa
  2. Người dân chúng ta cần phải thấy được bản chất cả những tên dân chủ này. Bọn chúng kêu gọi gây quỹ cũng nhằm mục đích gây dựng lên những hoạt động để chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi chứ bản chất của những hội nhóm như thế này chẳng làm được cái tích sự gì cho đất nước cả!

    Trả lờiXóa
  3. CHỉ là cho hai cái hộp và anh sẽ gửi tiền vào hộp nào ấy mà, người dân sẽ có sự lựa chọn trong sự sắp đặt bố trí của người đằng sau, nếu không sớm hiểu ra sự thật này thì sợ rằng mấy con mụ kia không biết sẽ trục lợi bao nhiêu đây

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog