Loa Phường Blog

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đi “ngoại vận” có đem lại tương lai sáng sủa hơn cho làng zân chủ Việt?Loa Phường

Từ ngày 13/11/2018, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã có chuyến đi "vận động nhân quyền" ở 2 thành phố Washington và New York của Mỹ cùng với việc được nhân giải thưởng của một tổ chức NGO về báo chí – CPJ trở thành “tâm điểm” của truyền thông chống cộng tô vẽ như điểm sáng, động lực cho làng zân chủ trong những ngày u ám và mờ mịt này
 Kết quả hình ảnh cho Nguyễn Ngọc NhÆ° Quỳnh
Dưới tư cách thành viên MLBVN, trong chuyến đi, Quỳnh đã thăm tòa soạn The Washington Post, VOA, RFA, NBC, văn phòng của 2 thượng nghị sĩ Mỹ là Marco Rubio và James P. McGovern; và liên tục trả lời phỏng vấn, phát ngôn để gửi đi 5 thông điệp đến chính giới Mỹ và quốc tế.

Thứ nhất, Quỳnh cho rằng Trung Quốc cố tình cho nhà máy thép Formosa xả thải để chiếm biển Việt Nam; cho rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "trung thành tuyệt đối" với Trung Quốc; và rằng Mỹ cần can thiệp để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Thứ hai, Quỳnh đề nghị Mỹ gây sức ép với Nhà nước Việt Nam và công ty Facebook để phản đối các quy định của Luật An ninh Mạng.

Thứ ba, Quỳnh đề nghị Mỹ và EU hỗ trợ tài chính, đào tạo cho các tổ chức chống đối; và tham khảo quan điểm của các tổ chức này khi xây dựng chính sách đối ngoại với Việt Nam.

Thứ tư, Quỳnh kêu gọi Mỹ và các tổ chức quốc tế lên tiếng đòi thả Trần Thị Nga, cùng các đối tượng đang thi hành án khác.

Thứ năm, Quỳnh đề nghị Mỹ áp dụng Luật Magnitsky để trừng phạt các quan chức Việt Nam vi  phạm nhân quyền. Đáp lại đề nghị này, văn phòng thượng nghị sĩ Marco Rubio đã đề nghị Quỳnh và MLB cung cấp danh sách các quan chức Việt Nam có biểu hiện vi phạm.

Sau khi xem xét sự việc, tôi nghĩ giới dân chửi không nên vội mừng trước chuyến đi của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Giật một giải thưởng nhất thời thì dễ, được người Mỹ và người Việt Nam tin tưởng một cách lâu dài mới khó. Khi Quỳnh tuyên bố rằng Trung Quốc cố tình cho nhà máy Formosa "đầu độc" người Việt để cướp biển đảo, bà đã tỏ ra yêu thích các "thuyết âm mưu" nhiều ảo tưởng hơn là lối đưa tin khách quan, thực chứng mà truyền thông phương Tây đánh giá cao. Trong khi đó, đa số người dân trong nước và nhất là đồng bọn cùng chí hướng với bà ta không hâm mộ một người đồng ý sang Mỹ tị nạn, đồng ý khoác lá cờ vàng ba sọc đỏ để lấy lòng cộng đồng cờ vàng. Như vậy, trước mắt nếu cạnh tranh được với hàng ngàn tổ chức, hội nhóm chống cộng hải ngoại, Quỳnh chỉ có thể lãnh đạo cộng đồng cờ vàng hải ngoại, trong khi cộng đồng này đã có quá nhiều "lãnh đạo" rồi, có vẻ như chẳng mấy ai chịu làm cấp phó, nhân viên mà đều chỉ thích xúng xính với các thương hiệu như Tổng thống, Chủ tịch, …

Qua tìm hiểu, được biết từ khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh còn đang thi hành án trong nước, tổ chức "Mạng lưới Blogger Việt Nam" (MLBVN) mà Quỳnh tham gia sáng lập đã vận động CPJ trao giải thưởng Tự do Báo chí Quốc tế 2018 cho Quỳnh, vận động tổ chức ACAT đòi thả Quỳnh, tổ chức thăm nuôi Quỳnh, làm giấy tờ bảo lãnh cho Quỳnh và gia đình với Sở Di trú Mỹ... Sau khi Quỳnh được sang Mỹ tị nạn vào ngày 18/10, hai tổ chức mà Quỳnh giữ vị trí quan trọng là Dân Làm Báo và MLBVN liên tục đưa tin về các hoạt động của Quỳnh. Chuyến đi này được xem như đáp lễ và tiếp nhận “thành quả” từ nhà tù. Tương lai của Quỳnh là cần viết nhiều, viết giỏi, kiên trì lê la các văn phòng dân biểu và các NGO nhân quyền làm truyền thông cật lực và nhờ vào rất nhiều may mắn và vô vàn thủ đoạn mới có thể trụ được với “nghề” này để bảo đảm cuộc sống cho gia đình. Còn cuộc sống sang trọng như đi máy bay hạng thương gia, vay nặng lãi dân xã hội hàng trăm triệu, bao bồ bịch hay sinh hoạt xa xỉ như thời còn trong nước sẽ vĩnh viễn là giấc mơ xa vời của cô.


14 nhận xét:

 1. mấy cái lời lẽ xuyên tạc bôi nhọ của bà này và đám dâm chủ việt đã bị người ta tẩy chay lâu rồi vì đã là hàng hóa kiếm tiền thì phải thường xuyên thay đổi mẫu mã đi chứ nhai mãi mấy cái bài ca xuyên tạc tình hình việt nam người ta nghe mãi cũng nhảm nhé.đúng là rẻ rách còn làm chính trị nó mới nhạt nhẽo và ngu muội đến cùng cực như thế,và pha thêm chút cười đáng khinh bỉ nữa chứ

  Trả lờiXóa
 2. đúng thật sự là hết thuốc chữa đối với bọn rẻ rách làm tiền thật.bây giờ chúng nó ở đâu thì cũng giữ cái bản chất láo toét như thế.nhugn chắc chắn một điểu rằng chúng không bao giờ thực hiện được mục tiêu chống phá đất nước ta.vì đất nước này,chế độ này có phải trò trẻ con như chúng nó đâu mà vì vài ba câu xuyên tạc này lại làm mất đi bản chất và lung lay được cơ chứ

  Trả lờiXóa
 3. nhìn mặt con quỳnh này đã ghét rồi chứ không nói dì đến việc nó làm.nó sang bển rồi tha hồ xuyên tạc.nhung nói để cho quỳnh và đám dân chủ biết là liệu mà sống chứ người ta nuôi chó trong nhà cũng cần có tác dụng chứ không ai người ta nuôi không đâu.Cho nên bây giờ liệu mà bảo nhau cắn cho tốt kẻo người ta đánh cho lại khổ,rồi muốn về cũng không có đất mà dung thân đâu

  Trả lờiXóa
 4. Toàn là lũ não không chứa cái gì khác ngoài những tư tưởng phản động , chống đối mà thôi chứ không có gì tốt đẹp cả. Còn về Quỳnh thì chắc không ai còn xa lạ gì với cái tên này nữa. Chính vì thế việc xàm ngôn để vu khống cho chính quyền cũng như những lời nói xằng bậy của đám dân chủ này thì thiết nghĩ không ai thèm quan tâm đâu bởi nó không có gì là chính xác cả!

  Trả lờiXóa
 5. Cái gì mà nhà máy thép Formosa xả thải để chiếm biển Việt Nam; cho rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "trung thành tuyệt đối" với Trung Quốc; và rằng Mỹ cần can thiệp để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông chứ , toàn là những lời xàm ngôn của Quỳnh và đám dân chủ chứ không có chuyện đó .Thật không thể chấp nhận được với những lời nói xằng bậy của bọn dân chủ này!

  Trả lờiXóa
 6. Thiết nghĩ với đầu óc của Quỳnh và những tên dân chủ thì không có gì khác ngoài chống đối và tư tưởng cực đoan mà thôi. Và óc của lũ này không còn thuốc nào có thể chữa được bởi chúng đã được ăn sâu vào máu, và nó được thể hiện bằng những lời nói xàm ngôn, bịa đặt của chúng . Chính vì thế có lẽ chỉ còn cách cho chúng ăn cơm tù giam để chúng hết những hành động chống phá của chúng mà thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Xét cho cùng , việc ả ta xuyên tạc, nói xấu chế độ cũng chỉ phục vụ chính cho cái mục đích của ả là được Mỹ nuôi ăn cho mà thôi , đi kiếm tiền 1 cách kinh tởm. Thử hỏi mụ ta đã làm được gì cho đất nước này hay chỉ là những lời xằng bậy nhố nhăng. Thật là sai lầm khi đã sinh ra 1 con súc vật này.

  Trả lờiXóa
 8. Xin thưa rằng, Chỉ có những kẻ dân chủ và Quỳnh mới có những phát biểu như vậy chứ không có một ai ở nước ta mà lại lên tiếng phát ngôn ngu đến thế cả. Vì vậy việc những tên dân chủ xàm ngôn chắc có lẽ chỉ chúng nghe với nhau chứ chả có ai thèm để ý và quan tâm cả. Cũng qua đó để thấy được đầu óc những tên này không có gì khác ngoài tư tưởng phản động cả. Đúng là đám dân chủ não bò!

  Trả lờiXóa
 9. Tưởng "ngoại vận" mà khiến cho đám dân chủ phất lên được ư? Đừng có mà nằm mơ giữa ban ngày nhé! Thứ nhất là việc con chó này đã ra khỏi nhà rồi thì nó có sủa như thế nào đi chăng nữa cũng chỉ là chó sủa đường thôi. Thứ hai là việc con mẹ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh này được ưu ái hơn đám dân chủ còn lại nên bọn chúng sẽ tự bóc phốt lẫn nhau mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái đạo của lũ dận chủ là chúng sẵn sàng giết nhau để mưu sinh, không hiểu sao chỉ vì chút tiền mà Mỹ cho khiến một con người phải phá cái tổ to nhất của mình( Tổ QUốc) nhỉ ? Hay có phải Như Quỳnh không kiếm đủ tiền nuôi hai con. Nhưng để hai đứa bé nhận thức còn chưa đủ theo mẹ chúng chỉ khổ cho chúng mà thôi.

   Xóa
 10. Cô Quỳnh chẳng biết vì cái dân chủ dân quyền cóc khô gì mà phải bỏ nước ra đi, hay cô có máu làm "cách mạng" trong người nên không bỏ được, hay vì Mỹ quá tốt hơn so với đất mẹ Việt Nam nhỉ ? Mẽo chưa bao h buông tha dân VN cả, từ năm 1954 đến nay rồi. T chỉ thấy tội cho 2 bé nhỏ đã phải chịu trách nhiệm do mẹ chúng gây ra.

  Trả lờiXóa
 11. Mỹ thì rất muốn đưa mẹ nấm sang bển một là đẻ thị oai với đàn em mình, với quốc tế, hai là cũng giữ lòng tin cho cái số đang ngày đêm cật lực hoạt động dân chủ cho nó, cũng được thôi một tên tù dưới thêm thôi mà, thích thì biếu anh đấy, anh đưa lại quyền lợi cho đất nước chúng tôi là được

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền... Vậy có đáng để đánh đổi không, mụ sang đó chắc chắn sẽ tiếp tục hoạt động để kiếm sống thôi

  Trả lờiXóa
 13. Việc đi mỹ nhìn sơ qua thì nó là một thiên đường với đám rận chủ nhưng thực sự tôi lại nghĩ đó là sự chấm hết cho những người như quỳnh vì sao, đám dân chủ chỉ có giá trị khi cũng đang còn hoạt động trong nước, nước mỹ chỉ cần những thằng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta, phá hoại từ bên trong chứ không cần một thằng đứng trong nhà mình mà chửi qua nhà hàng xóm, điều đó các đài còn làm tốt hơn bọn này nhiều lần, qua mỹ đồng nghĩa với mất giá trị, đồng nghĩa với sự bỏ rơi, vì tư bản không bao giờ nuôi những kẻ không đem lại lợi ích cho chúng

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog