Loa Phường Blog

Màn tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức bị ANTV bóc mẽLoa Phường


Một phóng sự vừa được phát trên ANTV nói về chiến dịch tuyệt thực của ông Thức được phản ánh trên mạng Internet thực hư ra sao? Kể từ ngày đầu tiên tuyên bố tuyệt thực với gia đình, ông Thức đã chứng tỏ mình chỉ “tuyệt suất cơm tù” chứ không hề tuyệt giao với thực phẩm. Các hóa đơn chứng từ chứng minh ông mua thực phẩm, thức uống đều đặn trong trại giam với chữ ký của ông cùng với số tiền lưu ký luôn đầy đủ cho cuộc sống tươm tất,không hề thiếu thốn trong tù. Cảnh mua bán thực phẩm trong tù để bồi bổ cho người tù thật chẳng khác nào người tự do vẫn đi chợ hàng ngày, đa dang, phong phú giá cả hợp lý, không hề đắt đỏ. Đó là chưa kể vợ con, chị em gái Thức luân phiên gửi thực phẩm rất bổ dưỡng,phong phú vào cho Thức …giữa những ngày tuyệt thực. Kết thúc đợt tuyệt thực khổng lồ, siêu kỷ lục đó, Thức tăng 4,5kg!

Mời xem clip nguyên bản https://youtu.be/kzVnoJUJy_c

Chứng kiến ông Thức dù xấp xỉ 60 tuổi trong tù nhưng đầy đặn, trẻ trung, khỏe khoắn, nhanh nhẹn, hoạt bát,khó có ai nghĩ ông ta …vừa trải qua đợt tuyệt thực siêu dài ngày như ông này tuyên bố qua gia đình và được giới zân chủ tung hứng, khóc lóc, kêu than bên ngoài. ĐIểm hạn chế duy nhất là phóng sự này thực hiện sau khi ông Thức đã kết thúc đợt tuyệt thực,chỉ còn ghi lại bằng chứng ăn uống, mua bán thực phẩm và số lượng thực phẩm gia đình tiếp viện cũng như tình trạng sức khỏe được bác sỹ thăm khám.

Trướcđó, trong buổi thăm tù ngày 18/08, phạm nhân Trần Huỳnh Duy Thức cho vợ biết rằng ông sẽ tuyệt thực trong vòng 10 ngày, từ ngày 13 đến 23/08, vì 3 vấn đề. Một, là phản đối việc công an “đòi hỏi” ông nhận tội để đổi lấy lệnh đặc xá. Hai, là phản đối việc ông Trần Duy Phong, “đội trưởng giáo dục” mới ở trại giam, đã buộc ông Thức chỉ được gửi 1 lá thư và 1 lá đơn ra ngoài mỗi tháng, không được gửi nhạc, thơ, văn ra ngoài, và không chuyển các đơn kiến nghị, khiếu nại mà ông gửi các cơ quan nhà nước. Ba, là đòi Nhà nước “thượng tôn pháp luật, trả tự do và miễn hoàn toàn án còn lại cho tất cả những người phạm tội chuẩn bị hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân theo Bộ luật Hình sự 2015, cụ thể là Khoản 3 Điều 109”. Yêu sách cuối cùng liên quan đến một chiến dịch đòi giảm án mà Trần Huỳnh Duy Thức và luật sư Ngô Ngọc Trai đã tiến hành từ tháng 02/2018, khi Bộ Luật Hình sự 2015 vừa có hiệu lực. Trong chiến dịch đó, Thức và Trai viện dẫn rằng theo Khoản 3 Điều 109, thì “Người chuẩn bị phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bị phạt tù từ 1 đến 5 năm”; theo Khoản 3 Điều 7, thì những người phạm tội trước khi Bộ Luật có hiệu lực vẫn được hưởng “một hình phạt nhẹ hơn và quy định khác có lợi cho người phạm tội” nêu trong Bộ Luật; còn theo Điều 63, thì phạm nhân có thể đề nghị được giảm án sau khi đã chấp hành 1/3 án tù, và không cần nhận tội để được giảm án [1].

Lúc 23h cùng ngày 18/08, Lê Công Định đăng các thông tin vừa nêu lên Facebook cá nhân [2]. Định cũng bình luận rằng Nhà nước “muốn trả tự do cho Thức bằng cách đặc xá” để khỏi phải áp dụng các quy định mới trong Bộ Luật Hình sự 2015, tránh tạo tiền lệ khiến các phạm nhân khác ra yêu sách tương tự. Bài của Định được 4,5 nghìn Likes và 1,2 nghìn Shares riêng trên Facebook. Ngày 19 và 20/08, các đài RFA và VOA tiếng Việt phỏng vấn gia đình Trần Huỳnh Duy Thức về đợt tuyệt thực mới của ông, đồng thời dẫn lại các bình luận của Định [3][4].

Rõ ràng Thức tuyên bố tuyệt thực nằm trong kế hoạch truyền thông mà Thức và gia đình đạo diễn. Thật hài khi đó, để cứu minh chủ của mình ra khỏi tù, khá nhiều ông bà zân/m chủ cũng tuyên bố tuyệt thực …tại gia theo!

Sau những chiến dịch tuyệt thực của Cù, Hải Điếu Cày bị bóc mẽ, nay đến Thức, không hiểu làng zâm chủ này còn chai mặt thực hiện chiến dịch kiểu này đến bao giờ đây!

Chú thích

[1] “Gia đình ông Trần Huỳnh Duy Thức gửi đơn yêu cầu giảm án tù, theo luật hình sự mới” – RFA tiếng Việt, 26/02/2018

[2] “Anh Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực” – Lê Công Định (FB cá nhân), 18/08/2018

[3] “Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực, không nhận tội để được đặc xá” – RFA tiếng Việt, 19/08/2018

[4] “Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực, từ chối đổi ‘nhận tội’ lấy ‘đặc xá’” – VOA tiếng Việt, 20/08/2018

10 nhận xét:

 1. Tuyệt thực cái gì ở Trần Huỳnh Duy Thức cơ chứ. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc ANTV có màn trả lời vô cùng sắc bén này. Nhìn hắn ta béo tốt như vậy chẳng có lý gì lại cứ tiếp tục khóc thuê cho việc hắn ta tuyệt thực ở đây cả. Mọi người cần phải thấy được bản chất của đám dân chủ mới thấy được những lời lẽ xuyên tạc của bọn chúng xấu xa như thế nào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hy vọng ANTV có nhiều bài viết bóc mẽ hơn nữa để cho lũ dâm chủ 3 que nửa mùa này chúng nó câm họng hết lại chứ suốt ngày lên mạng rêu rao mấy cái thứ dân chủ mà chúng nó cổ súy chứ có gì lạ với tính của bọn này đâu

   Xóa
 2. Haha, cháu không ăn cơm đâu ạ, cháu ăn bánh kẹo hoa quả thịt thôi :))) Trần Huỳnh Duy Thức said, Hội anh em dận chủ không chuyển tên thành hội anh em tuyệt thực nhỉ, hay xin đăng ký gia nhập cái bang cũng được thế cho đỡ tốn cơm thiên hạ mà lại xóa được mấy thằng dở người đi cho đỡ chật đất ha, vậy mà chúng nó cứ sống nhăn răng ra đó nhỉ ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mồm kêu tuyệt thực không thèm ăn cơm mà vẫn ăn bánh kẹo hoa quả thì tuyệt thực kiểu gì tôi cũng chẳng biết nữa. Chắc không có trong từ điển Tiếng Việt cái định nghĩa tuyệt thời của tên Trần Huỳnh Duy Thức này.

   Xóa
 3. ÔNg Thức mà tuyệt thực thành công thì ông lại trở thành phật Tổ mất rồi, chắc lúc đó chúng ta phải thắp hương cho ông thôi. may mà ANTV phát hiện không ông trở thành siêu nhân mất thôi @@ không hiểu sao một con người đã 60 đầu cũng già rồi, không biết do ma xui quỷ khiến gì mà làm những chuyện như vậy !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của tên Thức này đã bị bóc mẽ hoàn toàn, giờ chẳng ai tin được lời nói của mấy tên rận chủ kiểu như thế này đâu. Tuyệt thực kiểu mẹ gì mà toàn tăng cân béo như lợn vậy. Đúng là hết thuốc chữa với lũ này rồi

   Xóa
 4. Mới đầu Nghe cứ như Trần Huỳnh Duy Thức làm ảo thuật ấy nhỉ, cứ thần kì kiểu gì á, đúng là ảo thuật thật hít không khí mà tăng 4,5 cân thì đó đúng là phương pháp tăng cân cho người gầy giá rẻ, ra tù lại làm cái khóa học tăng cân, à mà tù 20 năm không biết ra được không cơ ? Cám ơn ANTV đã giúp tôi hiểu được ảo thuật này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên Trần Huỳnh Duy Thức làm ảo thuật hay sao vậy mọi người, mồm thì kêu tuyệt thực, vậy mà sau khi tuyệt thực xong lại tăng 4 đến 5 kg là tuyệt thời kiểu gì vậy. Đúng là nói không biết ngượng mồm. Những tên này có làm được gì đâu ngoài nói khoác là giỏi

   Xóa
  2. Các anh dân chủ sống nói một đằng làm một nẽo, cho nên là dù có giấu kiểu gì cũng bị bóc mẽ không sớm thì muộn thôi. Đó là quy luật tất yếu khi chống lại phe chính nghĩa. Cảm ơn ANTV đã có bài viết rất chân thực về tên Thức này.

   Xóa
 5. Anh ấy chỉ tăng có 4,5kg thôi mà, có bao nhiêu đâu, tuyệt thực mới tăng ngần đấy chứ không là hơn nữa kìa, mình tin là nếu tiếp tục tuyệt thực rất có thể anh thứ sẽ chết nhưng không phải vì đói, mà là vì béo phì đấy các bác ạ, công nhận hít không khí cũng béo là có thật

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog