Loa Phường Blog

Lợi dụng dư luận quanh vụ "đường dây đánh bạc nghìn tỷ" và vụ Ngân hàng BIDV để bôi nhọ chế độ và ngành công an


Loa Phường

Gần đây, chiến dịch chống tham nhũng do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo đã có một số sự kiện nổi bật. Cụ thể, ngày 29/11/2018, cơ quan điều tra đã bắt và khởi tố ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch Hội đồng Quản trị ngân hàng BIDV, trong vụ án liên quan đến các sai phạm của ngân hàng đó. Ngày 30/11/2018, Hội đồng Xét xử đã tuyên án 92 bị cáo trong vụ án "đường dây đánh bạc nghìn tỷ", có liên quan đến một số cựu cán bộ của ngành Công an. Nhiều tổ chức, cá nhân chống đối đã khai thác các sự kiện này để tuyên truyền chống chế độ, chủ yếu theo 4 hướng.
Kết quả hình ảnh cho chống tham nhũng
Trong hướng tuyên truyền thứ nhất, họ nói rằng đây "chỉ là phần nổi của tảng băng chìm", và phàn nàn rằng mức án mà các quan chức tham nhũng nhận được không tỷ lệ thuận với lượng tài sản thất thoát mà họ gây ra.Thứ hai, họ tận dụng một số phát ngôn gây cười của các luật sư và bị cáo để bôi nhọ chế độ và ngành Công an; thứ ba, họ đòi truy cứu thêm những sai phạm khác của bị cáo Nguyễn Văn Vĩnh; thứ tư, họ đòi truy cứu thêm một số người có dấu hiệu liên quan đến vụ việc.
Sau khi xem xét vụ việc, chúng tôi xin đưa ra 2 ý kiến.
Thứ nhất, chúng tôi không chắc tình trạng tham nhũng ở Việt Nam là hậu quả của chế độ chính trị. Nếu search các vụ tham nhũng xảy ra ở nước Mỹ, nhất là trong ngành quân đội thì chắc mấy vụ ngàn tỷ ở VN chưa đú nổi. Trước năm 1975, chế độ Việt Nam Cộng hòa có đa đảng, nhưng vẫn bị thế giới coi thường vì nạn tham nhũng và chỉ cần đọc hồi ký Kissinger hay mấy học giả tìm hiểu về Chiến tranh Việt Nam cũng đủ thấy sự thối nát có tính hệ thống mà mafia của chính quyền này.
Cuối thế kỷ trước, đảng Việt Tân ở thiên đường dân chủ Mỹ cũng tham nhũng, khi dàn dựng hàng trăm trận đánh giả để quyên tiền "ủng hộ kháng chiến" của cộng đồng cờ vàng. Gần đây, các tổ chức "đấu tranh cho dân chủ" ở Việt Nam cũng tham nhũng. Chẳng hạn, khi đài SBTN tổ chức chương trình "Hát cho Nhân quyền" để quyên tiền ủng hộ các "nhà đấu tranh" trong nước vào năm 2013, họ chỉ gửi 16% số tiền quyên được cho cánh trong nước, và chia nhau tiêu số còn lại. Năm 2016, "nhà dân chủ" Mai Xuân Dũng đã biển thủ gần 54 triệu đồng tiền cứu trợ lũ lụt, theo phản ánh của "nhà dân chủ" Lã Việt Dũng. Rồi ông Nguyễn Tường Thụy bị nội bộ nhóm Bầu Bí tương thân tố gian lận tiền… Có lẽ các "nhà dân chủ" nên tự tìm giải pháp để chống tham nhũng trong nội bộ, thay vì diễn màn "chó chê mèo lắm lông".
Thứ hai, cần nhớ rằng chính các cơ quan điều tra và các tổ chức Đảng đang phơi bày những vụ tham nhũng như vụ "đường dây đánh bạc" và vụ BIDV. Hãy tuyên dương người có công thay vì đả kích họ.


6 nhận xét:

 1. Đây thực ra là những chiêu trò của đám dân chủ và bọn phản động nhằm bội nhọ danh dự cũng như uy tín của ngành công an qua vụ đánh bạc ngàn tỷ mà thôi chứ thực tế như thế nào chắc mọi người hiểu rất rõ rồi. Việc xử lý với những tên tham nhũng của ngàng công an là việc làm công minh trong việc xử lý sai phạm chứ không phải qua đó mà hạ đi uy tín của ngành công an gì cả. Chỉ là những lời nói xàm ngôn của đám phan động mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. bỌn này đúng là quá rảnh mà, chắc chúng không có gì để làm nên đâm ra toàn làm chuyện linh tinh thôi. Không làm thì chúng bảo là nội bộ toàn quan tham nhũng mà không xử lý bao che bênh vực nhau, làm thì chúng lại bảo đấu đá nội bộ, không biết nên làm như thế nào cho vừa lòng các bác nữa.

  Trả lờiXóa
 3. bỌn này đúng là quá rảnh mà, chắc chúng không có gì để làm nên đâm ra toàn làm chuyện linh tinh thôi. Không làm thì chúng bảo là nội bộ toàn quan tham nhũng mà không xử lý bao che bênh vực nhau, làm thì chúng lại bảo đấu đá nội bộ, không biết nên làm như thế nào cho vừa lòng các bác nữa. Đúng là miệng lưỡi thiên hạ mà.

  Trả lờiXóa
 4. Bất kì nước nào chả có tham nhũng, cái cốt lõi là phải điều tra trừng trị kẻ có tội. Đảng đang làm rất tốt công tác làm trong sạch bộ máy dưới sự quan tâm chỉ đạo của bác Trọng, bè lũ phản động ỉ vào 1 số tiêu cực mà đục nước béo cò, hùa theo để nói xấu chính quyền. Chúng vịn cớ lợi dụng bất kì việc gì để xuyên tạc Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Trong 2 năm qua, chiến dịch chống tham nhũng mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát động đã khiến người dân có thêm niềm tin vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Chính vì lý do này, các tổ chức, cá nhân chống đối đã liên tục công kích chiến dịch. Dù vậy, họ đã nhiều lần nói hớ, khi một số quan chức sai phạm mà họ từng gọi là "củi nhà", "vùng cấm" đã phải chịu trách nhiệm hình sự.

  Trả lờiXóa
 6. Họ dám đưa những con người ở vị trí cao trong nội bộ ra ánh sáng thì phải được tuyên dương sao lại đánh đồng luôn số còn lại được, trên thế giới này làm gì có quốc gia nào là không có tham nhũng, con người cả thôi mà, việt nam có thể làm được điều mà nhiều quốc gia vì sỹ diện mà không dám làm đó là điều đáng hoan ngênh ấy chứ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog