Loa Phường Blog

KHIẾU KIỆN HƯỞNG ỨNG NGÀY “QUỐC TẾ NHÂN QUYỀN”


Biển Xanh 

Ngày 10/12/2018 là ngày gì, dân khiếu kiện không hề nhớ và các nhà dận chủ cũng chẳng có hoạt động gì nhắc nhở, phát động kỷ niệm “70 năm ngày quốc tế nhân quyền”. Điều này có sự khác biệt so với 2, 3 năm trước đó, vào ngày này các nhà dân chủ thường tổ chức các hoạt động và lôi kéo phần đông số khiếu kiện tham gia để khuếch trương thanh thế, lên án chế độ, đòi quyền này nọ kia....
Kết quả hình ảnh cho quốc tế nhân quyền
Vào ngày này lùi lại 2 năm trước, Trịnh Bá Phương lôi kéo dân khiếu kiện các địa phương ở Hà Đông rủ nhau tụ tập tuần hành, hưởng ứng cùng với các nhóm dận chủ ở các địa phương nhằm lên án chế độ Cộng Sản Việt Nam vi phạm công ước quốc tế về quyền con người, đó là năm các dận chủ hoạt động tích cực hưởng ứng ngày nhân quyền thế giới bằng các hoạt động đòi nhân quyền tại khắp 3 miền.
 Năm 2017, vào ngày nhân quyền chỉ có một số nhà hoạt động dân chủ tổ chức kỷ niệm bí mật tại Hà Nội bàn luận chuyện Đảng và nhân quyền. Một số dận chủ cũng có nhắc đến với dân khiếu kiện về ngày đó, tuy nhiên không có hoạt động truyền bá sâu rộng nên dân cũng không lưu tâm, tập trung hoạt động cho ngày nhân quyền, như thường lệdân khiếu kiện cũng chỉ kéo ra các khu vực các cơ quan Trung ươngvề hò reo trước cổng trụ sở tiếp dân liên quan đến ngày 10/12 một chốc rồi người nào người ấy ra về
Năm nay, tròn 70 năm ngày nhân quyền quốc tế, nhưng hầu như không có một dận chủ nào đếm xỉa, bàn luận đến việc nhân quyền, nói về vấn đề vi phạm nhân quyền, phong trào dân chủ tại Việt Nam. Dân khiếu kiện cũng không để ý là đã đến ngày “Quốc tế nhân quyền”, họ vẫn làm công việc thường ngày của người đi khiếu kiện, kéo ra khu vực các cơ quan trung ương, nhà riêng các đồng chí lãnh đạo đưa đơn, yêu cầu giải quyết. Thế mới biết các nhà dận chủ sử dụng tiền vào mục đích piri của mình tốt như thế nào, và những người dân kiện kia nếu được bơm tiền và mớm lời thì mới có động lực kêu nhân quyền, dân chủ quá trớn đến nhường nào, chứ bình thường thì chẳng thấy đòi hỏi gì. Việc chăn dắt, lợi dụng người khiếu kiện  của các dận chủ đã quá rõ ràng.
Phải chăng những nhà dận chủ đã tìm thấy một tiêu điểm mới để “kê” Đảng, Nhà Nước nên mới không đem vấn đề dân chủ nhân quyền để bôi xấu và bàn luận trong ngày nhân quyền quyền quốc tế rầm rộ như 2 năm trước.Có lẽ, năm nay giải AFF cup diễn ra trùng thời điểm với ngày nhân quyền với sự cố gắng bền bỉ, những trận thắng liên tiếp đưa đội tuyển Việt Nam vào chung kết đã thu hút đông đảo người hâm mộ Việt Nam, trong đó giới dân chủ cũng không ngoại lệ, ngoài việc thưởng thức những pha bóng đẹp, họcòn bình luận lợi dụng những câu chuyện bên lề sân cỏ để bình luận xiên xẹo liên quan đến chế độ, đến Đảng. Hoặc có lẽ vấn đề dân chủ nhân quyền tại Việt Nam không còn là vấn đề nóng được bàn luận, hay không còn có thể khai thác để đấu tranh vào mục đích chống Đảng, chống chế độ của các dận chủ được nữa chăng nên mới có có chuyện một ngày 10/12 nhạt thếch như năm nay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog