Loa Phường Blog

Kêu gọi tham gia khóa huấn luyện dài 6 tháng, do VOICE tổ chức ở nước ngoài

Loa Phường
Từ năm 2011, tổ chức VOICE đã liên tục cung cấp các khóa huấn luyện thường niên dài 6 tháng ở nước ngoài. VOICE không chỉ miễn mọi chi phí học tập, ăn ở và di chuyển cho học viên, mà còn cấp thêm cho họ một khoản tiền sinh hoạt hằng tháng. Ngoài mặt, VOICE tuyên bố rằng đây là các khóa đào tạo xã hội dân sự, dành cho các thanh thiếu niên Việt Nam muốn hoạt động xã hội. Nhưng trong các khóa học này, học viên đều là người do các tổ chức chống đối trong nước giới hiệu, đội ngũ giảng viên gồm các gương mặt chống đối ở nước ngoài, và giáo trình giảng dạy bao gồm nhiều nhận xét thiên lệch về môi trường chính trị - xã hội ở Việt Nam. Qua tìm hiểu, được biết VOICE nhận tài trợ từ "Quỹ Quốc gia Hỗ trợ Dân chủ" của Mỹ, một tổ chức đã tài trợ cho các nhóm làm "cách mạng đường phố" để lật đổ chế độ tại nhiều quốc gia.
Kết quả hình ảnh cho to chu phan dong VOICE
Năm 2016, VOICE lần đầu công khai tuyển sinh cho các khóa huấn luyện này. Ngày 03/12/2018 vừa qua, website và fanpage của VOICE bắt đầu đăng thông báo tuyển sinh cho khóa học sắp tới, sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 09/2019. Để lôi kéo học viên, VOICE thông báo rằng khóa học "sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức nền tảng về tình hình chính trị, xã hội Việt Nam, cùng các kỹ năng cần thiết cho quá trình hoạt động xã hội. Những học viên tốt nghiệp xuất sắc khóa đào tạo sẽ được VOICE gửi sang các tổ chức quốc tế phù hợp để thực tập trong vòng 3-6 tháng sau đó. Cho đến nay, VOICE đã gửi gần 20 học viên đi thực tập tại các tổ chức quốc tế lớn tại các quốc gia Đông Nam Á, Đông Á, châu Âu, Úc, và Mỹ".
Tờ rơi đính kèm thông báo tuyển sinh cho biết giảng viên năm nay gồm ít nhất 4 người, là Nguyễn Khanh dạy môn Nghiệp vụ Báo chí, Ngô Nhân Dụng dạy môn Kinh tế học và Lịch sử, Đinh Thảo dạy môn Quản lý Dự án, Nguyễn Gia Dương dạy môn Chính trị Châu Âu. Khi Phạm Đoan Trang share thông báo tuyển sinh lên Facebook cá nhân của mình, Nguyễn Anh TUấn đem"thành tích dân chủ" của mình lên khoe làm mẫu cho sự thành công của khóa học. Trịnh Bá Tư đã viết lên đó rằng mình muốn đăng ký dự tuyển. Ngoài ra, một số thanh niên muốn dự tuyển khác cũng để lại comment trên fanpage của VOICE.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết khóa huấn luyện của VOICE không bóng bẩy như quảng cáo. Trong những năm trước, do không đủ lượng người đi học để giải ngân, VOICE từng huy động cả con em các nhà dân chửi đăng ký học vào phút chót. Do những người này thiếu cả vốn tiếng Anh, trình độ văn hóa lẫn trình độ chính trị, họ chỉ đi học như đi du lịch, chứ không tiếp thu được kiến thức đáng kể gì. Có người còn xin học lại 2 lần, thậm chí 3,4 lần để không phải lo mưu sinh và được hưởng khoản tiền tiêu vặt hằng tháng mà VOICE cấp. Việc VOICE chấp nhận các "học viên" đi tour kiểu này chả khác gì trò bắt tay nhau đối phó với nhà tài trợ vì thiếu học viên.
VOICE tuyên bố rằng đây là khóa học dành cho những người hoạt động xã hội. Vậy sao VOICE không công bố thành tựu hoạt động của các học viên cũ trong 9 năm qua, mà chỉ đăng ảnh họ bắt tay các chính khách phương Tây? Sau khi về nước, học viên Nguyễn Anh Tuấn đã làm được những gì? Học viên Phạm Đoan Trang đã tiến bộ hơn, hay ngày một hằn học, hận đời, cực đoan, khác hẳn với vẻ có học trước khi đi xuất cảnh?
Quan trọng hơn, khi VOICE tổ chức khóa học làm cách mạng đường phố để lật đổ chế độ, rồi nói với thanh niên rằng đó là khóa học về hoạt động xã hội, có phải VOICE đang nói dối hay không?
VOICE là một cái máy ấp trứng có vẻ ngoài hiện đại, nhưng ấp ra toàn trứng ung. Đi học theo họ chỉ hại người, thà nằm nhà đọc sách.

6 nhận xét:

 1. Tổ chức éo gì mà voi với chả cờ, theo tôi phải đổi tên thành cờ con Voi ấy :))) Tập hợp lũ phản bội tổ quốc bám nách cu Mỹ mà cứ tỏ ra vẻ giáo dục đào tạo, thầy là trùm Phản động kiếm chả được trò nào dù khuyến khích như kiểu học bổng, lặt nhặt được mấy thanh niên ngáo ngơ thất nghiệp để đào tạo cho đỡ ngại vì mang tiếng mở lớp mà không có hsinh @@

  Trả lờiXóa
 2. Tổ chức voice nên trở thành viện nghiên cứu chiến lược tâm thần thì hơn. Một tổ chức sinh ra để đào tạo con người trở thành những kẻ phản bội tổ quốc, nghĩ rằng chỉ có người tâm thần mới tham gia hoặc vì quá cần " học bổng " của tổ chức này. Nhìn vào số "sinh viên du học" của voice là ai cũng rõ rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Mọi người đã thấy rõ được mặt chống phá nước ta của Mỹ hay chưa! Bọn chúng thông qua hỗ trợ cho các tổ chức dân chủ để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Không dừng lại có vậy, những tổ chức này còn đào tạo, huấn luyện những thành phần phản động để chống phá Đảng và nhà nước ta. Mọi người cần phải hết sức cẩn thận!

  Trả lờiXóa
 4. BẢn chất thực sự của cái tổ chức học tập này như thế nào thì có lẽ mọi người đã có cái nhìn rõ nhất qua những sự thực trên rồi. Một cái tổ chức mở ra với mục đích huấn luyện cho những tên dân chủ để chúng có những sự tinh quái, mưu mẹo trong việc hoạt động chống chính quyền thì việc chúng sớm phải giải tán và những con người cầm đầu sớm nhận những hậu quả trước pháp luật là điều chắc chắn. Cứ chờ đi !

  Trả lờiXóa
 5. CÓ lẽ đây là có vỏ bọc bên ngoài cho việc đào tạo ra những tên dân chủ chống đối chính quyền chứ khoa học ,khóa đào tạo cái gì chứ. Toàn là những tên cầm đầu trong đám dân chủ lập nên nhằm che dấu hành vi tuyển chọn và đào tạo của chúng mà thôi. Qua đó mới thấy được rõ bộ mặt của Mỹ trong việc đấu tranh ngầm thông qua tổ chức dân chủ vào nước ta mà thôi. Những tên dân chủ chỉ là những con cờ cho bọn chúng lợi dụng chống phá Nhà nước ta mà thôi!

  Trả lờiXóa
 6. "do không đủ lượng người đi học để giải ngân, VOICE từng huy động cả con em các nhà dân chửi đăng ký học vào phút chót" đừng hỏi sao anh trump lại cắt viện cho đám này nhé, tham nhũng từ đầu não thế này thì tiền đâu cho lại

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog