Loa Phường Blog

HLV Park Hang-seo: "Tôi sẽ cố gắng trụ lại ở Việt Nam cho đến hết hợp đồng"

"Và tôi rất vui khi đóng vai trò cầu nối trong mối quan hệ Hàn Quốc - Việt Nam. Tôi cũng nhận được những sự cam kết về việc tăng cường mối quan hệ này". 
Chiều qua (21/12), HLV Park Hang-seo đã cùng các cầu thủ ĐTQG Việt Nam tham dự cuộc gặp mặt với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tại đây, tập thể đội tuyển đã được Thủ tướng chính phủ trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất. Bản thân HLV Park Hang-seo cũng được tặng Huân chương Hữu nghị.
Cũng trong buổi gặp này, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã phát biểu: "Tôi và đội tuyển Việt Nam sẽ hướng tới mục tiêu cao hơn là vô địch châu Á. Tôi và các cầu thủ sẽ nỗ lực để đạt được mục tiêu này".
HLV Park Hang-seo nhận Huân chương Hữu nghị từ thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Sau đó, ngay trong đêm, HLV Park Hang-seo đã lên máy bay về Hàn Quốc để kịp dự trận bóng đá từ thiện "Chia sẻ giấc mơ" do cựu danh thủ Hong Myung-bo tổ chức, giữa đội bóng Những ngôi sao K-League và đội tuyển World Cup 2002 được tổ chức tại nhà thi đấu Hwajeong trưa nay (22/12). Kết quả cuối cùng, đội Những ngôi sao K-League thắng sít sao 10-9.

Đây là sự kiện bóng đá thường niên lớn được tổ chức để ủng hộ cho người nghèo, cũng như các bệnh nhân ung thư tại Hàn Quốc.

Tại đây, bên cạnh các học trò cũ hồi World Cup 2002, HLV Park Hang-seo hào hứng phát biểu: "Thuận theo tự nhiên, những người của World Cup 2002 đều đã già đi rất nhiều, tôi nghĩ cơ thể và trái tim tôi cũng đã già đi, nhưng World Cup 2002 vẫn luôn là kỷ niệm rất đẹp với tôi và các cộng sự. Đấy cũng là những ngày cực kỳ vui vẻ".Nói về thành công của mình ở Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc trăn trở:

"Tôi có một năm đầy thành công với bóng đá Việt Nam, nhưng tôi không phải là ngôi sao duy nhất, bởi Ban huấn luyện và toàn bộ các cầu thủ đã giúp tôi rất nhiều. Và tôi cũng từng đùa rằng đã rất nhiều người phải bỏ cuộc, mới đến lượt chúng ta đăng quang. Chiếc ghế HLV ở Việt Nam khá khó khăn, nhưng tôi sẽ cố gắng để trụ lại ít nhất là cho đến hết hợp đồng.
Đội U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam có lịch dày đặc. Vừa kết thúc giải này, chúng tôi đã phải bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị cho giải đấu sau.
Là HLV trưởng ĐTQG Việt Nam, nhưng tôi lại là một người Hàn Quốc, do đó trách nhiệm có phần nặng nề hơn. Tôi luôn cố gắng làm tốt hơn nữa công việc của mình. Tôi cảm ơn Hàn Quốc, bởi ở AFF Cup, tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ quê nhà".

VnExpress

9 nhận xét:

 1. Chúng ta cần phải hiểu rằng Huấn luyện viên Park Hang Seo đã cống hiến mọi vấn đề chuyên môn mà ông ấy có cho bóng đá nước ta. Nhưng chúng ta cũng phải hiểu rằng là một người làm thể thao thì chinh phục các danh hiệu là điều mà ai cũng mong muốn. Đối với tiềm lực của nước ta mà nói thì để đáp ứng được mọi vấn đề chuyên môn là điều không thể và việc để HLV Park ra đi là điều đương nhiên!

  Trả lờiXóa
 2. Để tìm một HLV phù hợp, làm tốt như vậy không dễ. Mà chuyện mất người như vậy trong bóng đá chuyên nghiệp dễ xảy ra lắm. Đôi khi các HLV thành công ở 1 nơi thì cũng muốn thay đổi. Vì bóng đá không thể nói chắc hôm nay thành công, ngày mai vẫn như thế. Ví dụ sắp tới Asian Cup cũng là cả một thách thức" cho nên liên đoàn bóng đá việt nam hãy làm mọi cách để giữ chân ông ấy đi

  Trả lờiXóa
 3. Đây chắc chắn rằng có thể là tương lai không xa, vì dù gì đi nữa, ông Park vẫn là người mang quốc tịch hàn quốc, việc ông rời việt nam là một điều sẽ không thể không xảy ra dù gần hay xa. Nhưng dù sao đi nữa mong rằng đội tuyển việt nam sẽ vẫn tiếp tục cố gắng để đạt được những thành tích cao nhất

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam chúng ta từ xưa tới nay chưa bao giờ thiếu người tài lãnh đạo. Chẳng cần phải có huấn luyện viên nước ngoài dẫn dắt. Thành công đến ở các cầu thủ! Chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề này một cách sâu sắc hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 5. Cái mà đội tuyển Việt Nam cần ngay bây giờ là phải nhìn nhận được một vài cá nhân sẽ có thể đảm đương được trách nhiệm mà sau này Ông Park Hang Seo để lại. Rõ ràng là đội tuyển chúng ta chẳng thể nào giữ chân được ông Park và phải để ông này ra đi!

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta cần phải hiểu rằng Huấn luyện viên Park Hang Seo đã cống hiến mọi vấn đề chuyên môn mà ông ấy có cho bóng đá nước ta. Nhưng chúng ta cũng phải hiểu rằng là một người làm thể thao thì chinh phục các danh hiệu là điều mà ai cũng mong muốn. Đối với tiềm lực của nước ta mà nói thì để đáp ứng được mọi vấn đề chuyên môn là điều không thể và việc để HLV Park ra đi là điều đương nhiên!

  Trả lờiXóa
 7. Để tìm một HLV phù hợp, làm tốt như vậy không dễ. Mà chuyện mất người như vậy trong bóng đá chuyên nghiệp dễ xảy ra lắm. Đôi khi các HLV thành công ở 1 nơi thì cũng muốn thay đổi. Vì bóng đá không thể nói chắc hôm nay thành công, ngày mai vẫn như thế. Ví dụ sắp tới Asian Cup cũng là cả một thách thức" cho nên liên đoàn bóng đá việt nam hãy làm mọi cách để giữ chân ông ấy đi

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là vai trò của người lãnh đạo luôn là hết sức quan trọng, các cụ nhà ta nói không có sai "một người lo bằng cả kho người làm", mong rằng bác park có thể ở lại với Việt Nam và gắn bó như một phần không thể thiếu của đất nước này

  Trả lờiXóa
 9. Nói về thành công của mình ở Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc trăn trở:

  "Tôi có một năm đầy thành công với bóng đá Việt Nam, nhưng tôi không phải là ngôi sao duy nhất, bởi Ban huấn luyện và toàn bộ các cầu thủ đã giúp tôi rất nhiều. Và tôi cũng từng đùa rằng đã rất nhiều người phải bỏ cuộc, mới đến lượt chúng ta đăng quang. Chiếc ghế HLV ở Việt Nam khá khó khăn, nhưng tôi sẽ cố gắng để trụ lại ít nhất là cho đến hết hợp đồng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog