Loa Phường Blog

Công kích, trả thù Đảng khai trừ ông Chu Hảo

Loa Phường


Tại kỳ họp thứ 30, diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/10/2018, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đã đề nghị kỷ luật giáo sư Chu Hảo, với lý do ông "đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, tự diễn biến, tự chuyển hóa". Trong nhiều tuần lễ kế tiếp, các tổ chức, cá nhân chống đối, dẫn đầu là nhóm Diễn đàn Xã hội Dân sự của Chu Hảo, đã có nhiều hoạt động tuyên truyền dồn dập về chủ đề đó. Các hoạt động này đã phần nào lắng xuống trong 2 tuần cuối tháng 11. Nhưng trong những ngày cuối tháng 11, đầu tháng 12, một số cá nhân liên quan đến Diễn đàn Xã hội Dân sự đã có một số động thái đáng chú ý để khơi lại hướng tuyên truyền này. Chúng bao gồm bài viết dài của Cù Huy Hà Vũ trên trang The Diplomat vào ngày 29/11, và bức thư ngỏ của tướng Nguyễn Trọng Vĩnh mà ông Nguyễn Đăng Quang đăng hộ vào ngày 04/12 và hàng chục bài viết tương tự trên Bauxite Việt Nam của ông Nguyễn Huệ Chi với 2 thông điệp tuyên truyền.
Kết quả hình ảnh cho chu hảo

Thứ nhất, họ tiếp tục nói rằng "đánh Chu Hảo là đánh toàn thể giới trí thức Việt Nam"; và rằng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thất bại trong việc chống tham nhũng, quản trị xã hội vì không có được sự ủng hộ của giới trí thức.

Thứ hai, tướng Nguyễn Trọng Vĩnh tuyên bố ủng hộ lời nhận xét mà Chu Hảo đưa ra trong lá thư ngỏ ngày 24/11, rằng "ĐCSVN ngày nay không còn tính chính danh, hoạt động không chính đáng, có nhiều khuyết tật, đi ngược lại quyền lợi của dân tộc và xu hướng tiến bộ của nhân loại". Sau đó, ông Vĩnh tiếp tục nêu ra 3 biểu hiện "biến chất, hư hỏng" của Đảng, là "tham nhũng", "thiếu đoàn kết" và "lệ thuộc vào Trung Quốc".

Ngoài ra, trang Bauxite Việt Nam của Diễn đàn Xã hội Dân sự cũng đăng một bài của Đinh Minh Đạo, trong đó Đạo kêu gọi các Đảng viên tiếp tục "rời bỏ Đảng" sau vụ Chu Hảo.

Khi tướng Nguyễn Trọng Vĩnh chọn Chu Hảo làm người đại diện cho giới trí thức, dường như ông Vĩnh đã hơi cường điệu. Trong thực tế, ông Chu Hảo không hẳn là một trí thức tầm cao. Ông chưa từng có một nghiên cứu giá trị trong môn vật lý, là lĩnh vực chuyên môn của mình. Khi làm Giám đốc Khu Công nghệ Cao Hòa Lạc, ông Hảo đã chỉ dựng nên những dự án trùm mền, ăn hại ngân sách trong nhiều năm, thay vì tạo ra một tổ hợp có giá trị khoa học và sản xuất như ông hứa hẹn. Như vậy, ông Hảo đã thành công trong hoạt động chính trị và hoạt động quảng bá tư tưởng phương Tây, hơn là trong công việc chuyên môn của mình. Vì vậy, "đánh" Chu Hảo là "đánh" giới cơ hội chính trị và giới tuyên truyền viên của phương Tây, chứ không phải là "đánh giới trí thức" như ông Vĩnh - nay đã xấp xỉ 100 tuổi nói và đang được sự tiền hô hậu ủng của giới zân chủ.

Hiện nay, ông Chu Hảo đã rời Đảng Cộng sản được gần 1 tháng rưỡi. Dù Diễn đàn Xã hội Dân sự đã phát động phong trào "bỏ Đảng" suốt thời gian đó, họ mới chỉ nhận được sự hưởng ứng của 20 Đảng viên. Không lẽ "giới trí thức" trong Đảng chỉ có 20 người? Ông Hảo và ông Vĩnh nên ngừng lạm xưng, để tránh xúc phạm giới trí thức. VIệc các ông nhân danh "nhân sỹ trí thức" thể hiện sự cay cú, hằn học và đáp trả việc Đảng xử lý một đảng viên phản bội mọi lý tưởng, đường lối của đảng mình ngày càng trở nên lố bịch.

3 nhận xét:

  1. VỚi cái tên như Chu Hảo về những tư tưởng tự diễn biến tự chuyển hóa của hắn thì việc cho ra khỏi Đảng là không lấy gì lạ cả. Còn về việc ông Vĩnh họn Chu Hảo làm người đại diện cho giới trí thức, dường như ông Vĩnh đã hơi cường điệu và quá là nhân hóa lên cho con người này. Cũng như việc xàm ngôn của những tên phản động trong việc lên tiếng "đánh Chu Hảo là đánh toàn thể giới trí thức Việt Nam"; và rằng Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ thất bại trong việc chống tham nhũng, quản trị xã hội vì không có được sự ủng hộ của giới trí thức. Không có tên như Chu Hảo thì yên tâm là Đảng vẫn hoạt động bình thường !

    Trả lờiXóa
  2. Đúng là văn bơm vá của mấy thanh niên chuyên bàn chuyện trên trời dưới đất, cứ lo bò trắng răng như thế thì thảo nào không đi phá hoại, có câu nhàn cư vi bất thiện thì đó chính là đây, Chu Hảo sai phạm như thế chưa cho đi nhà đá là còn ân huệ với ông này chán, cái gì mà đánh cả tri thức Việt Nam,... Một cá nhân không thể đại diện cho tất cả được !

    Trả lờiXóa
  3. Một người như chu hảo thì đáng kỷ luật từ bảy đời rồi chứ đâu phải đến bây giờ nữa, bênh ông này chỉ có đám đồng tư tưởng chứ những người có hiểu biết thì không bao giờ họ làm đâu nạ

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog