Loa Phường Blog

Các linh mục Hà Nội lật mặt như trở bàn tay?

Loa Phường

Tiếp sau thông báo phản đối chính quyền Hà Nội cho xây dựng Trường Tiểu học Tràng An, số 29 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm ngày 7/11/2018 của Tòa Tổng giám mục Hà Nội, viện cớ đã sắp hết hạn luật định trả lời khiếu nại mà chưa nhận được công văn trả lời của UBND quận Hoàn Kiếm,chiều 03.12.2018, 17 linh mục đại diện Tòa Tổng Giám Mục Hà Nội đã đến UBND quận Hòan Kiếm để yêu cầu dừng việc thi công và giải quyết đơn khiếu nại, ra yêu sách lãnh đạo quận phải “tiếp dân” bất chấp đã nhận lý do lãnh đạo quận không có mặt ở trụ sở! Hành động kéo đông người đến trụ sở và gây áp lực kiểu này rõ ràng hành động “gây sức ép”, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự tại trụ sở Nhà nước.
Kết quả hình ảnh cho Trường Tiểu học Tràng An, số 29 phố Nhà Chung
Tuy nhiên ngay chiều 7/12/2018, lãnh đạo Quận Hoàn Kiếm và các ban ngành liên quan đã mời đại diện Tòa Tổng Giám mục Hà Nội để “đối thoại” và giải đáp các thắc mắc.Tại cuộc gặp, linh mụcGioan B. Lê Xuân Tuyến, chính xứ Hàng Bột đại diện Tòa Tổng Giám mục Hà Nội cho rằng khu đất 29 phố Nhà Chung là Trường Thánh Mẫu trước đây của Giáo hội. bị chính quyền đã tự ý lấy làm trường học “là hành vi xâm phạm trực tiếp đến quyền căn bản là quyền sở hữu của các cơ sở tôn giáo”; việc thi công trên đất tranh chấp là “cố tình phớt lờ những khiếu nại … thể hiện sự thiếu tôn trọng cũng như xâm phạm quyền tự do tôn giáo và quyền khiếu nại của công dân”; cho chính quyền chậm trả lời tố cáo “khẩn cấp” của Tòa Tổng giám mục (dù chưa hết 45 ngày theo luật định).

Có thể nói, bằng cách chất vấn như trên,một lần nữa cho thấy sự lật lọng, trở mặt và phớt lờ bằng chứng lịch sử của các linh mục thuộc Tổng Giám mục Hà Nội.

Như Loa Phường đã nêu trong bài “Bàn về thông báo của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội phản đối xây dựng trường Tràng An”, Khu đất 29 Nhà Chung nay là trường Tiểu học Tràng An vốn là 1 trong 95 ngôi nhà đã được linh mục Nguyễn Tùng Cương- quản lý Nhà Chung Hà Nội từ năm 1954 đã có giấy tờ bàn giao cho chính quyền Hà Nội quản lý vào ngày 24/11/1961. Khu đất này nằm trong thửa đất số nhà 29-31 phố Nhà Chung (số cũ) có bằng khoán điền thổ nguyên đứng tên chủ sở hữu là Hội truyền giáo ngoại quốc.Việc các linh mục này viện cớ chính quyền không có quyết định trưng thu thì đất vẫn ..thuộc sở hữu của họ khác nào hành động ăn vạ, “không yêu đòi quà”!?!

Chính trong một lần đối thoại với chính quyền Hà Nội đòi đất 42 Nhà Chung, ông Tổng Giám mục Hà Nội Ngô Quang Kiệt thanh minh cho việc khăng khăng đòi lại quyền quản lý 42 Nhà Chung bằng việc dẫn chứng không bao giờ đòi lại đất do linh mục Cương bàn giao cho Hà Nội, xin trích: “Bằng chứng đó là, như ông chủ tịch có nói đó, trong tờ kê khai của linh mục Nguyên Tùng Cương, lúc đó là quản lý tòa Tổng Giám Mục, có 95 cơ sở. Chúng tôi có đòi cơ sở nào đâu, vì những cơ sở đó thực sự dùng vào những lợi ích chung.

Nay khi trường Tiểu học Tràng An qua hơn 30 năm hoạt động, đã xuống cấp, được chính quyền địa phương cấp kinh phí cải tạo trở thành cái cớ để các linh mục trong Tòa Tổng Giám mục ăn vạ với cái lý: ai cấp phép xây dựng trên đất có tranh chấp, rồi lấy cái danh “tôn giáo” để tố chính quyền không tôn trọng “tự do tín ngưỡng”…Rõ ràng bất chấp thực tế lịch sử với bằng chứng tự nguyện bàn giao đất đã được chính chức sắc đứng đầu Tòa Tổng Giám mục qua các thời kỳ thừa nhận nay phủi đi, phớt lờ và bịa đặt theo kiểu nói lấy được nhằm tranh giành không gian học tập của trẻ em, cản trở việc công ích cho thấy lương tâm không trong sáng, bất nhất, lươn lẹo, xảo trá, không từ thủ đoạn nào của những linh mục này.

Nhà nước luôn có chủ trương ôn hòa, nhẫn nhịn và tôn trọng tín ngưỡng vì đoàn kết và ổn định cộng đồng, dân tộc, song điều đó không có nghĩa rằng, nó trở thành vũ khí cho những kẻ mang bộ mặt Chí Phèo ngày ngày diễn trò bất chấp đạo và lý. Mong rằng, các cư dân trong khu vực, hội phụ huynh trường Tiểu học Tràng An hãy lên tiếng mạnh mẽ phản đối các linh mục này. Mong rằng, chính quyền Hà Nội cần kiến nghị với tòa thánh cấp trên của Tòa Tổng Giám mục Hà Nội hãy xem lại tư cách, hành xử của những linh mục đang nhân danh tôn giáo làm càn, cản trở hoạt động công ích, nhất là giáo dục trẻ em này.

9 nhận xét:

  1. Bây giờ hội Phật giáo VN đòi lại toàn bộ khu Nhà thờ lớn Hà nội vì nơi đây là chùa Báo thiên bị thực dân Pháp cướp đất giao cho nhà thờ. Nếu vậy thì phải đuổi hết các cơ sở của Giáo hội Thiên chúa Hà nội trả lại đất cho Hội Phật giáo.

    Trả lờiXóa
  2. Nói là đòi lại đất để làm cớ thôi chứ mục đích cuối cùng của bọn Lm phản động này là chống đối chính quyền mà thôi, không có ý gì là tốt đẹp cả. MỘt sự thật và những căn cứ pháp lý về mảnh đất này đã được công bố rất rõ ràng rồi. Vì vậy không còn gì để bàn cãi cho việc chính quyền cướp đất của ai cả. Toàn là những tên linh mục đang làm trò hề cho những người con đất giáo mà thôi!

    Trả lờiXóa
  3. Về chân tướng của vụ việc liên quan đến đất đai trong việc đám LM phản động này lên tiếng đòi thì có lẽ không ai còn thắc mắc gì. Còn về việc 17 lm lên chính quyền đòi giải quyết thì thực chất đây chỉ là bình phong trong việc chống lại chính quyền của bọn chúng mà thôi. Không thể chấp nhận được với những tên này nữa rồi!

    Trả lờiXóa
  4. Chẳng hiểu sao đám linh mục ở giáo phận Hà Nội lại có những động thái chống đối như vậy nữa. Chúa chẳng thể nào mà tha thứ cho các vị được nữa. Đây chắc chắn là động thái tác động từ đám dân chủ mà thôi. Mọi người cần phải hiểu về những gì mà đám linh mục này đã gây ra để thấy được bản chất của chúng!

    Trả lờiXóa
  5. Dù sao các bố cũng là linh mục đấy ạ, làm còn làm gương cho giáo dân nữa, biết các bố quyền lực lắm, nói gì là giáo dân mình nghe nấy, hô mưa gọi gió cũng được, nhưng đây là đất nước Việt NAm, mà ở đâu là phải tuân theo luật ở đó, không thì xin mới các bố đi cho, mà đất đó là trường học cho các bé tiểu học nữa chứ, chịu luôn á :))))

    Trả lờiXóa
  6. À mà nói qua về chút luật nhỉ ? Đất mà các bố đang đòi ngày xưa đã được linh mục Nguyễn Tùng Cương- quản lý Nhà Chung Hà Nội trao trả lại cho chính quyền Hà Nội rồi mà, nay tự nhiên đem ra đòi như cứ thể là đất của mình thật ấy ? Thực sự thiếu đất thì xin chính quyền cấp đất khác, họ cũng có o ép gì đâu, giờ có đòi được thì phải lo đuổi mấy bé tiểu học mới dùng được cơ mà.

    Trả lờiXóa
  7. Sự xảo tráo, gian manh của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và TS Nguyễn Xuân diện thể hiện ở chỗ biến việc "kiến nghị" của Tòa Tổng giám mục thành "Chính quyền Hà Nội cướp đất" chúng muốn vượt mặt cả Đức cha người nhà chúng nó để chơi ván lớn với chính quyền

    Trả lờiXóa
  8. Và nếu chính quyền "cướp đất" của tôn giáo thì chính quyền bỗng dưng trở thành kẻ cướp và đằng sau nó là cả một loạt vấn đề đe dọa tới an ninh trật tự. Vấn đề nằm ở chỗ đó và đám linh mục dù biết rằng việc làm của mình là sai, sẽ không đi đến đâu, nhưng vẫn luôn luôn tìm cách khơi lại để gây bất ổn xã hội. Đó mới chính là điều chúng muốn

    Trả lờiXóa
  9. Ngày xưa đồi đất cũng hùng hổ khăng khắng thậm chí sờ đến cả vũ lực nhưng rồi có được cái gì đâu, thế hệ sau không thấy vết xe đổ mà tránh đi lại còn nhảy vào thì đúng là có hiểu biết mà tỏ ra như không rồi

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog