Loa Phường Blog

Ca ngợi trò lách luật để thoát đi tù của Huỳnh Thục Vy


Loa Phường
Ngày 01/09/2017, để bày tỏ quan điểm phản kháng chế độ, Huỳnh Thục Vy đã xịt sơn trắng lên 2 lá cờ đỏ sao vàng mà UBND phường Thống Nhất, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk cắm 2 bên lề đường Hồ Chí Minh. Vì vậy, ngày 30/11/2018 vừa qua, Tòa án Nhân dân thị xã Buôn Hồ đã tuyên Huỳnh Thục Vy 2 năm 9 tháng tù giam về tội "Xúc phạm quốc kỳ", theo Điều 276 Bộ luật Hình sự 1999. Tuy nhiên, vì có con nhỏ hơn 20 tháng tuổi và đang mang thai 8 tuần, Vy được hoãn thi hành án cho đến khi con nhỏ đủ 3 tuổi.
Kết quả hình ảnh cho Huỳnh Thục Vy
Trước và sau phiên tòa, nhiều cá nhân chống đối đã bào chữa cho hành vi "xúc phạm quốc kỳ" của Huỳnh Thục Vy, đồng thời khai thác sự việc này để tuyên truyền chống chế độ. Trong đó, Huỳnh Thục Vy và luật sư bào chữa Đặng Đình Mạnh giữ vai trò chính. Hai ngày trước phiên tòa, Huỳnh Thục Vy thông báo rằng mình đang mang thai 8 tuần, để tận dụng điều khoản hoãn thi hành án cho người nuôi con nhỏ. Sau phiên tòa, Đặng Đình Mạnh dùng Facebook cá nhân để ca ngợi Vy là "con cháu bà Trưng, bà Triệu", ca ngợi Vy hành xử một cách bất hợp tác và bất nhã trước tòa, đồng thời viết rằng Vy có thể né thi hành án bằng cách liên tục đẻ con, rồi đợi "vật đổi sao dời" để được xóa tội.
Ngoài ra, Vy và Mạnh cũng tuyền truyền 3 lập luận bào chữa của Mạnh. Thứ nhất, Mạnh nói rằng trong 2 lá cờ bị Vy xịt sơn, "một lá bị dôi lên 2 phân, một lá bị dôi lên 4 phân. không đúng quy định của hiến pháp nên không phải là của quốc kỳ". Thứ hai, Vy xịt sơn lên cờ để "bày tỏ sự phản kháng chế độ độc tài", chứ không phải để xúc phạm Tổ quốc, nên không  có yếu tố chủ quan trong 4 yếu tố cấu thành tội phạm. Thứ ba, quy định về tội "xúc phạm quốc kỳ" trong Điều 276 Bộ Luật Hình sự Việt Nam "không phù hợp với Công ước Quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị", vì Điều 19 Công ước này "cho phép người dân có quyền xúc phạm quốc kỳ". Ở đây, Đặng Đình Mạnh đã nói sai luật quốc tế. Trong thực tế, Điều 19 của Công ước khẳng định rằng hành vi "tự do biểu đạt" có thể bị hạn chế vì lý do trật tự công cộng hoặc an ninh quốc gia.
Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Đặng Đình Mạnh đã dùng lại một lập luận mà Phạm Lê Vương Các đưa ra 2 tuần trước. Các viết rằng năm 2011, Ủy ban Nhân quyền từng công bố một văn bản hướng dẫn thi hành Điều 19 của Công ước, trong đó họ tỏ ra "quan ngại" với những luật về tội "xúc phạm quốc kỳ", "xúc phạm biểu tượng". Tuy nhiên, thay vì khẳng định một cách chắc chắn rằng người "xúc phạm quốc kỳ" phải được xem là vô tội, Ủy ban chỉ nói về vấn đề này một cách mập mờ như sau:
"...Công ước đánh giá cao những biểu đạt không bị ngăn cản (...) mọi nhân vật của công chúng, bao gồm cả (...) người đứng đầu nhà nước và chính phủ, đều có thể là đối tượng chính đáng của những phê phán và đối lập về chính trị. Theo đó, Ủy ban bày tỏ quan ngại với những luật về những vấn đề này, như tội khi quân, bất kính, không tôn trọng người có thẩm quyền,[88] không tôn trọng cờ và các biểu tượng, phỉ báng người đứng đầu nhà nước...".
Phiên tòa này cho thấy luật sư Đặng Đình Mạnh có trình độ không cao lắm. Khi ông Mạnh lập luận rằng 2 lá cờ mà Huỳnh Thục Vy xịt sơn lên không phải là cờ Tổ quốc, vì không có kích thước tiêu chuẩn, ông giống một kẻ tiểu nhân khôn vặt hơn là một luật sư. Khi ông nói rằng Huỳnh Thục Vy xịt sơn lên cờ để tuyên truyền chống chế độ, chứ không phải để xúc phạm Tổ quốc, ông có thể làm tăng mức án của thân chủ mình. Sau cùng, ông đã viện dẫn luật quốc tế một cách lệch lạc, méo mó, chứng tỏ ông cần được đào tạo lại kiến thức hay cách đọc/hiểu điều luật của nó.
Trước đây, bà Triệu "muốn cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở biển khơi, đánh đuổi quân Ngô giành lại giang sơn, cởi ách nô lệ, chứ không chịu khom lưng làm tì thiếp cho người". Ngày nay, Huỳnh Thục Vy dám làm mà không dám chịu, dùng tiểu xảo mang thai để trốn thi hành án. Luật sư Mạnh gọi Huỳnh Thục Vy là con cháu bà Triệu, liệu có xứng đáng hay không?


15 nhận xét:

 1. Hết con mẹ trốn án, lại đến thằng luật sư ngu học. Gọi Huỳnh Thục Vy là "con cháu Bà Trưng, Bà Triệu" chính là xúc phạm hai bà, những nữ anh hùng của dân tộc. Trong khi con mẹ này có làm được gì ngoài kiếm tiền bằng con đường bất chính, rồi lại viện ra nước cờ hèn hạ là mang thai để trốn tránh án tù? Một kẻ dám làm mà chẳng dám chịu.

  Trả lờiXóa
 2. Để xem Huỳnh Thục Vy đẻ được đến bao giờ! Đúng là kẻ hèn nhát và vô lương, đang tâm mang con cái ra để cò quay với pháp luật! Nhưng với cái thằng luật sư cùn và lý sự rởm này thì không sớm cũng muộn, Vy sẽ phải ngồi khám thôi. Chẳng kẻ nào thoát được sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật đâu, có làm thì phải chịu!

  Trả lờiXóa
 3. Con mẹ Huỳnh Thục Vy này chống đối Đảng và nhà nước nhưng thực sự là rất ngu thưa mọi người. Nó xúc phạm quốc kì dân tộc thì chẳng có tay luật sư nào có thể cãi lại cho đâu. Cái gì chứ xúc phạm đến cả một dân tộc thì đúng là mày tới số rồi đó. Đừng tưởng có đám dân chủ chống lưng thì muốn làm gì thì làm!

  Trả lờiXóa
 4. Trước phiên tòa 2 ngày, HUỳnh Thục Vy hoan hỉ thông báo cô ta đã mang thai 8 tuần kèm theo kết quả siêu âm cùng tuyên bố rằng yên tâm chưa phải lo “xuất khẩu dân chủ” cũng như cầm tấm vé chắc chắn ở nhà tiếp tục chống cộng nhờ con còn nhỏ và hy vọng nối tiếp chuỗi ngày tự do bằng việc đẻ tiếp!

  Trả lờiXóa
 5. Buồn thay cho Huỳnh Thục Vy, phiên tòa ngoài luật sư và người thân,không có bóng dáng “đồng đội” nào đển ủng hộ, cổ vũ cho cô, bất kể cô từng là ngôi sao, được ví như “công chúa của làng zân chủ

  Trả lờiXóa
 6. Dù lợi dụng chính sách nhân đạo của pháp luật đến cỡ nào, thì Huỳnh Thục Vy đã được lĩnh bản án 2 năm tù treo lơ lửng trên đầu cho đến khi cô ta …ngừng đẻ. Ở nhà và nuôi đàn con cùng với việc bị quản giáo đi lại không khác gì “tù tại gia” cả.

  Trả lờiXóa
 7. căn nhà của cô cũng giống như facebook cá nhân sẽ ngập dòng than vãn cảnh túng quẫn, khó khăn và cầu xin lòng thương xót của cộng đồng cờ vàng, zâm chủ mong nuôi bản thân cô và đàn con nhỏ.

  Trả lờiXóa
 8. Ngẫm sự đời cái gì cũng có giá của nó hết. Cô sẽ vừa bận bịu với đàn con xong đầu óc vẫn “chạy đua” cho ra các sản phẩm chửi đổng để thỏa mãn các mạnh thường quân. Nghĩ cái cảnh vừa chăm con vừa ôm khư khư cái smartphone, laptop để kịp thời “bắt sóng”, “dò sóng” truy tìm và níu kéo các mạnh thường quân đừng bỏ rơi mẹ con cô ta thì quả là rất hài hước

  Trả lờiXóa
 9. Cần nghiêm khắc trừng trị ả Huỳnh Thục Vy này, đến trước tòa rồi mà ả vẫn còn tỏ thái độ bất hợp tác mà không thể hiện một chút ăn năn nào. Dám làm mà không dám chịu, chỉ dùng hèn kế của bọn tiểu nhân,đu bám mọi lí do để không phải vào tù, để ả ta tiếp tục xuất bản những bài viết phản động nhằm đu bám hút tiền từ lũ dân chủ, thật là một việc làm thâm độc, rồi con ả sau này có tự hào hay không khi chính mẹ nó là tên phản động ,xúc phạm chính cả lá cờ dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. KHông biết sao Huỳnh Thục Vy lại có thể làm như vậy được, người xưa có câu ăn cây nào rào cây ấy, đằng này cô này lại ăn cây táo giáo cây sung mà vẫn không biết hối lỗi tỏ thái độ ngông nghênh chơi trội của mình, lại có kẻ còn gọi là con cháu bà Trưng bà Triệu nữa, chịu thôi @@

  Trả lờiXóa

 11. Nên nhớ rằng bà Triệu bà Trưng cưỡi cơn gió mạnh, đạp luồng sóng dữ, chém cá kình ở biển khơi, đánh đuổi quân Ngô giành lại giang sơn, cởi ách nô lệ chứ không như cô Huỳnh Thục Vy này xúc phạm quốc kỳ, khen ngợi gì chứ khen ngợi kiểu này chỉ đúng là chỉ có óc bò mới nói được thôi !

  Trả lờiXóa
 12. thật vô lý khi chị phỉ báng lá cờ 1 quốc gia nhưng chị lách luật khỏi tù bằng chính sách nhân đạo của chính quốc gia đó.
  Và đứa con đang trong bụng chị, khi biết nói, nó sẽ hỏi chị :
  "có phải mẹ đẻ con ra chỉ để trốn ngồi tù ko ??"

  Trả lờiXóa
 13. Nếu như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đi lên bằng con đường bốp chát, hết gây mâu thuẫn và lên đỉnh điểm khi "chiến tranh" với Việt Tân rồi lại tuyên bố rời khỏi Hội Phụ nữ Nhân quyền (PNNQ) mà trước đây, thị từng là một trong những bộ quyền lực nhất thì Huỳnh Thục Vy lại "nổi tiếng" với các màn đấu khẩu với đàn chị, đàn anh

  Trả lờiXóa
 14. Huỳnh Thục Vy nổi lên như một người dẫn dắt để phân chia, theo bè kết cánh cho sự chia rẽ đồng bọn hay vụ gần đây nhất là vụ bị đồng bọn tố là loại vô ơn, "ăn cháo đá bát" khi thời xưa khốn khó, được đồng bọn hỗ trợ tiền (100$) thì chê ít và ngúng nguẩy cầm tiền về, không lời "cảm ơn"

  Trả lờiXóa
 15. Thì cũng đúng là con cháu thật nhưng cháu thì cũng có đứa này đứa nọ chứ có phải ai cũng giống nhau đâu, người làm được việc tốt, vang dang thiên hạ thì nhận tổ quy tông chứ nhưng kẻ như vy thì đâu dám làm chuyện đấy

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog