Loa Phường Blog

Giải nhân quyền Việt Nam 2018 ???

Loa Phường
Ngày 30/11/2018, "Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam", một tổ chức liên quan đến đài RFA tiếng Việt, đã trao "Giải nhân quyền Việt Nam 2018" cho 3 cá nhân chống đối là Hoàng Đức Bình, Trần Thị Nga và Phạm Đoan Trang. Bên trao giải mô tả 3 người vừa nêu như những "nhà hoạt động" tiêu biểu trong lĩnh vực môi trường, nhân quyền và quyền lao động. Tuy nhiên, vì 16 giải thưởng trước đó thường được trao cho những gương mặt chống đối vừa bị bắt, bị biệt giam, bị mất chùa... trong từng năm tương ứng, nhiều khả năng họ cũng chọn người nhận giải năm nay theo cách này. Trong thực tế, Hoàng Đức Bình bị kết án trong năm nay, Trần Thị Nga đang được chú ý nhờ đợt vận động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, còn Phạm Đoan Trang được chú ý nhờ "bị đánh" sau đêm nhạc của Nguyễn Tín.
Kết quả hình ảnh cho RFA
Trong vài ngày sau đó, các tổ chức, cá nhân chống đối đã đưa tin về giải thưởng, đồng thời chúc mừng, phỏng vấn người nhận giải còn đang tại ngoại là Phạm Đoan Trang. Do là người duy nhất có thể phát biểu trước truyền thông, Phạm Đoan Trang có phần nổi bật hơn hai người nhận giải còn lại.

Khi trả lời phỏng vấn và phát biểu trên Facebook cá nhân, Phạm Đoan Trang đã đưa ra 2 thông điệp đáng chú ý.

Thứ nhất, Trang công khai kêu gọi lật đổ chế độ, và giải thích rằng đó là cách duy nhất để các đối tượng chống đối đang thi hành án được trả tự do.

Thứ hai, Trang công kích tầng lớp trung lưu Việt Nam và khuynh hướng cải cách ôn hòa. Trang chê tầng lớp trung lưu Việt Nam "không có khát vọng dân chủ và tự do", vì "có quyền lợi gắn chặt với nhà cầm quyền", và "bị ảnh hưởng bởi tư tưởng Khổng giáo". Trang cũng chê những nhóm thuần túy hoạt động để bảo vệ môi trường, quyền lao động, quyền của người thiểu số... là "nghe có vẻ nhân văn, phi chính trị, nhưng thực ra không có ý nghĩa gì", bởi "Cộng sản đã ghét rồi thì họ đàn áp thẳng tay, đừng tưởng đấu tranh vì môi trường mà họ không đàn áp".

Tóm lại, Phạm Đoan Trang vừa thừa nhận rằng Nhà nước Việt Nam đang đại diện cho lợi ích của tầng lớp trung lưu, và được tầng lớp này tin tưởng. Trang cũng thừa nhận rằng mình hoạt động để lật đổ chế độ, chứ không phải vì những động cơ màu hồng như từng xưng ngày trước. Trang phủ nhận giá trị của những nhóm hoạt động ôn hòa, hợp pháp, phi chính trị; và gọi bất cứ ai không có cùng quan điểm với mình là "không có khát vọng dân chủ và tự do". Thật kỳ lạ khi Trang vẫn viện dẫn pháp luật để bảo vệ mình, và vẫn nói rằng mình tin tưởng vào một xã hội đa nguyên, tôn trọng mọi khuynh hướng khác biệt.

Như vậy việc ca ngợi một "nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa,bất bạo động" như Phạm Đoan Trang xem ra phong trào dân chủ Việt Nam hay các tổ chức mang danh xã hội dân sự đang tự thể hiện mình là nhóm cực đoan, công khai hô hào lật đổ chế độ hiện nay và chống lại những người dân ủng hộ chế độ hoặc không có hoạt động cực đoan như mình?

11 nhận xét:

 1. Cái gì mà giải nhân quyền Việt Nam chứ, nó chỉ là cái hình thức bề ngoài để tôn lên những kẻ chống đối chính quyền Việt Nam , vậy mà bảo vinh danh như đúng rồi. NGhe mà thật lấy làm nực cười với những tên như Hoàng Đức Bình, Trần Thị Nga và Phạm Đoan Trang được điển hình vinh danh. Nhìn đến 3 cái tên này cũng đủ để mọi người hiểu được cái gọi là vinh danh nhân quyền này là như thế nào rồi. Cùng 1 lũ lên tiếng để tung hô cho nhau thật lấy làm nực cười !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không hiểu sinh ra cái giải thưởng nhân quyền với mục đích vì gì nữa... nhân quyền thì chúng mày không phải dạy cho việt Nam, chúng mày nên về dạy cho những kẻ mà lấy đi xương máu của người dân trung đông và bắc phi trong những năm vừa qua đấy... lũ phá hoại

   Xóa
  2. giải thưởng này mình nghỉ nên dành cho Mỹ nơi xuất khẩu nhân quyền nhiều nhất sang Bắc Phi và Trung Đông... nơi nhuốm máu người dân yêu chuộng hòa bình của người dân trên thế giới để kiếm những đồng tiền phục vụ cho những kẻ bóc lột

   Xóa
  3. Đề nghị sau khi Lê Văn Luyện ra tù thì cho nó ứng cử giải này luôn đi. nhân quyền cái đéo gì mà cử ra 3 đứa là trùm phá hoại, tội đồ của dân tộc đang ngồi tù để đưa ra tranh giải nhân quyền..đổi giải thành cẩu quyền thì đúng hơn

   Xóa
 2. Bây giờ lại đến lượt RFA lên tiếng ư! Thôi còn đám nào nữa thì sủa nốt một thể cho người dân thấy được bản chất của chúng mày. Còn những kẻ đã và đang còn ngồi ở trong tù chịu sự trừng trị của pháp luật thì cứ ở đấy mà tận hưởng đi nhé! Còn đám dân chủ ở ngoài có khóc thuê cho chúng mày như thế nào đi chăng nữa cũng chẳng làm thay đổi được điều gì đâu!

  Trả lờiXóa
 3. Nhân quyền cái gì với những cái tên như Hoàng Đức Bình, Trần Thị Nga và Phạm Đoan Trang , cái này nên đặt lại là giải thưởng cho những kẻ chống đối , phá hoại chính quyền Việt Nam tốt thì đúng hơn. Bản chất những tên dân chủ này thì không ai còn xa lạ gì nữa và có lẽ việc bày vẽ ra cái giải nhân quyền Việt Nam này cũng chỉ là việc chúng đang bao che cho những hành động chống đối của chúng và tôn vinh nhau lên bằng chính việc tự trao tự nhận,tự tung hô tự nhận lấy mà thôi. Toàn lũ não không có lấy 1 chút tư tưởng tốt đẹp gì .

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là một công đôi việc của Việt Tân khi mà một là tôn vinh những kẻ chống đối như NGa , Bình hay là Trang và Lượng. Một bên là khích lệ cho những tên dân chủ tiếp tục chống phá Nhà nước ta . Một âm mưu quá thâm sâu của cái tổ chức này khi đề ra cái gọi là giải nhân quyền Việt Nam. Cứ yên tâm là việc làm này không có ai thèm để ý đâu và những bản chất thực sự của chúng mày sẽ sớm sẽ phơi bày và chịu sự sự trừng trị trước pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Woww, toàn các nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa,bất bạo động, nghe toàn người nổi tiếng bậc nhất cả, toàn các nhà cách mạng tài ba không nhỉ ? Không biết lũ này nhận được bao nhiêu tiền để làm cái trò báng bổ lương tâm , sẵn sàng phản bội tổ quốc, mà ngay cả cái giải " nhân quần vịt ngan " cũng được trao bởi một tổ chức ngoại quốc...

  Trả lờiXóa
 6. Một trò xoa dái nhau của anh em dận chủ nhân quyền đây mà, ấy coi như là có cái thành tích cuối năm sau còn đi chém gió với mấy anh em dận chủ khác, dẫn dắt các em vào đời với thành tích phá hoại của mình. Chứ không hoạt động phá hoại tích cực cả năm không có gì thì xấu mặt quá :))))

  Trả lờiXóa
 7. Dăm ba cái trò dựng lên các giải thưởng dân chủ đấy làm sao có thể lừa được người dân mà can thiệp vào công việc nội bộ nước ta. Đừng tưởng chỉ với những cái trò vớ vẩn này mà đòi thả tự do cho những kẻ đã vi phạm pháp luật nước ta một cách quá rõ ràng như vậy. Tôi mong người dân chúng ta sẽ hiểu rõ hơn nữa để tránh bị đám này lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 8. Giải thưởng nhân quyền là cái tên mỹ miều thôi về cơ bản đấy là một cái ao làng do anh mẽo đắp lên để động viên con cháu làm việc và cũng để gián tiếp đối đầu với chính quyền các nước như việt nam luôn.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog