Loa Phường Blog

“ĐÁNH BOT” – MỘT CHIÊU TRÒ MỚI CỦA RẬN CHỦ


Biển Xanh 
Như những thông tin báo chí đăng tải trong thời gian gần đây, liên quan việc một số lái xe tập trung đông người phản đối Trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài thuộc địa bàn xã Phú Cường – huyện Sóc Sơn. Vụ việc diễn ra bắt đầu từ trưa ngày 18/12/2018, thường xuyên có một nhóm từ 10 – 20 lái xe cùng ô tô tập trung tại khu vực Trạm thu phí, dừng đỗ dọc đường, căng băng rôn khẩu hiệu, ngăn cản việc thu phí của Trạm, hướng dẫn những xe đi qua không phải trả tiền phí, dựng lều lán, kêu gọi hỗ trợ bàn, ghế, lương thực, thực phẩm, thay phiên nhau “canh gác” 24/24h... Để đảm bảo giao thông thông suốt, không bị ùn ứ,  Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài đã phải xả trạm từ đó đến nay.

Vụ việc tưởng chừng như chỉ đơn thuần là hành động của “cánh lái xe”, tuy nhiên theo dõi vụ việc thì có thể thấy những rận chủ đã sớm “đánh hơi” vụ việc, thường xuyên có mặt để “hỗ trợ truyền thông”, kích động làm nóng vụ việc. Điểm mặt những rận chủ thường xuyên có mặt tại “hiện trường” vụ việc có thể thấy những rận chủ như Đỗ Nam Trung (thành viên “Hội Anh em dân chủ”); Nguyễn Lân Thắng, Hoàng Tiến Cường, Trịnh Đình Hòa (nhóm “No-U”), Lê Văn Dũng (nhóm CHTV)... hàng ngày đều xuất hiện, sử dụng các thiết bị quay, phát trực tiếp để tuyên truyền, chia sẻ, làm nóng vụ việc.
Bên cạnh đó, còn có sự tham gia, kích động của những thành phần thường xuyên có mặt trong các vụ “đánh BOT” trước đây (Trạm thu phí cầu Tân Đệ - Thái Bình, Trạm thu phí Mỹ Lộc – Nam Định) như Trần Đình Sang (admin của nhóm “Đình Sang và những người bạn”); Lê Thế Thắng, Mạc Tư Khoa, Hà Văn Nam (admin của nhóm “Phản đối Trạm thu phí Bắc Thăng Long – Nội Bài”)... Với sự hỗ trợ của nhóm chuyên “đánh BOT” này có thể thấy việc phản đối Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài trong những ngày qua được tổ chức một cách bài bản, có mục đích, lên kịch bản từ trước.
          Không chỉ dừng lại ở việc “đánh BOT” Bắc Thăng Long – Nội Bài như hiện nay, những đối tượng trên còn tiếp tục kêu gọi, tổ chức việc “đánh BOT” Nam Cầu Giẽ (Hà Nam) trong thời gian tới cùng với phương thức trên.
          Có thể thấy không chỉ bây giờ rận chủ mới tham gia việc “đánh BOT”, mà việc “đánh BOT” đã được những rận tham gia, thực hiện từ trước đây, điển hình là vụ Trạm thu phí BOT Cai Lậy – Tiền Giang (tháng 8/2017) đã gây hậu quả nghiêm trọng. Với sự hỗ trợ truyền thông của các rận chủ, đổi tiền lẻ cho lái xe trả phí qua trạm... gây mất an ninh trật tự tại địa phương, gây thiệt hại nghiêm trọng; đồng thời vụ việc cũng là “cảm hứng” để Phạm Đoan Trang cho ra đời sách “Chính trị bình dân” tuyên truyền, tán phát trên mạng...
          Như vậy để thấy “đánh BOT” không chỉ đơn thuần là việc của cánh lái xe, mà nó còn là âm mưu, ý đồ của những rận chủ, các tổ chức phản động... không gì khác ngoài việc làm phức tạp thêm tình hình, lợi dụng những vấn đề của xã hội để gây mâu thuẫn, đối kháng giữa nhân dân với chính quyền. Hiện nay vụ việc tại Trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài đã và đang được cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết, hy vọng người dân hãy tỉnh táo để tránh bị xúi dục, kích động. Đồng thời cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm những đối tượng gây rối.

7 nhận xét:

 1. Có thể thấy không chỉ bây giờ rận chủ mới tham gia việc “đánh BOT”, mà việc “đánh BOT” đã được những rận tham gia, thực hiện từ những vụ “đánh BOT” trước đây, điển hình là vụ Trạm thu phí BOT Cai Lậy – Tiền Giang (tháng 8/2017) đã gây hậu quả nghiêm trọng. Với sự hỗ trợ truyền thông của các rận chủ, đổi tiền lẻ cho lái xe trả phí qua trạm... đã tạo làn sóng phản đối BOT Cai Lậy trong một thời gian dài, gây mất an ninh trật tự tại địa phương

  Trả lờiXóa
 2. Cái bọn rận chủ này cũng lắm trò thật, cái gì cũng có thể nói, cũng có thể xuyên tạc được. Đất nước cứ có cái gì là chúng không chịu bỏ qua, phải xuyên tạc, phải nói xấu cái đã mới thõa mãn. Hình như cái bọn rận chủ này không có việc gì nào cào phím suốt ngày để nói xấu chính quyền mình thì phải.

  Trả lờiXóa
 3. Không biết dân chủ dận chủ cái quái gì mà như thế này, thành viên thì toàn mấy thằng chuyên gây rối phá hoại, hành động thì như lũ phỉ biên giới ấy... Đề nghị Công an bắt dận chủ : Đỗ Nam Trung ,Nguyễn Lân Thắng, Hoàng Tiến Cường, Trịnh Đình Hòa , Lê Văn Dũng,... trả lại yên bình cho bà con.

  Trả lờiXóa
 4. Thực sự chẳng biết có cái gì bọn rận chủ không làm được không. Chẳng có nước nào, chẳng có khu vực nào người ta dựng trạm lên để cho xe đi qua miễn phí cả. Việc thu phí chẳng có gì để bàn cãi, thế nên cái trò dựng lán dựng lều, biểu tình gây rối của chúng nó sớm muộn cũng đưa chúng nó ra trước tòa án pháp luật thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Mong chính quyền và cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng có những biện pháp, động thái châm dứt cái trò chí phèo này của bọn rận chủ. Tình trạng ùn tắc giao thông mà bọn này gây ra sẽ dẫn theo nhiều yếu tố phức tạp khác, vì vậy không nên để cho chúng nó lâu la, tốt nhất là gô cổ hết về đồn, thì thằng hót nhiều nhất ở ngoài cũng phải nín!

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là bọn rận chủ này vô cùng lắm chiêu trò, cái gì cũng có thể biến thành phương thức chống phá của chúng nó được. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ có sự can thiệp xử lý kịp thời, xóa bỏ cái chiêu trò này của chúng đi, không thể để chúng nó lộng hành mãi được đâu!

  Trả lờiXóa
 7. Xuất phát điểm thì là của cánh tài xế nhưng mà sắp tới thì là của các anh rận chủ rồi, và rồi mục đích cũng sẽ không phải đòi quyền lợi nữa mà là gây bất ổn cho an ninh trật tự

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog