Tổ Đồng
thuận do Lê Đình Kình lập lên với đủ các thành phần khác nhau, qua một thời
gian hoạt động gây mất an ninh trật tại xã Đồng Tâm. Đã có một số người dần
rút lui không tham gia các hoạt động do Lê Đình Kình tổ chức. Gần đây nhất là trường
hợp bà Bùi Thị Nối và chồng là Nguyễn Hạ Thuân từng là cánh tay phải, cái loa của Lê
Đình Kình, cũng đã tuyên bố không tham gia “Tổ Đồng Thuận”.
Bà Bùi Thị Nối
Trước
đây trong các vụ việc gây mất an ninh trật tự do Lê Đình Kình và “Tổ Đồng Thuận” xúi giục một số người dân tại xã Đồng Tâm thì vợ chồng Bùi Thị Nối
là thành phần tích cực nhất. Nguyễn Hạ Thuân lợi dụng chức danh Cụm trưởng dân
cư số 6 để tổ chức các hoạt động như: họp dân, liên hoan tại nhà riêng để xuyên tạc, kích động,
lôi kéo người dân tham gia gây mất an ninh trật tự. Còn với Bùi Thị Nối thì
luôn luôn cùng Lê Đình Công là những kẻ đi đầu chửi bới, lăng mạ cán bộ xã Đồng
Tâm, đón tiếp số đối tượng chống đối chính trị về địa phương, gặp gỡ số cầm đầu
khiếu kiện Dương Nội, ngăn cản lực lượng công an, kích động người xâm chiếm đất
quốc phòng, tham gia tích cực các hoạt động xây dựng trái phép tại Đình Hoành
và luôn coi Lê Đình Kình là “bố?”…Đang hoạt động tích cực là vậy, nhưng thời
gian gần đây người dân Đồng Tâm không thấy vợ chồng Bùi Thị Nối tham gia bất kỳ
hoạt động nào do bố con Lê Đình Kình và một số người trong “Tổ đồng thuận” tổ
chức. Nếu nghe Nguyễn Văn Tuyển, Lê Thị Hoan, Lê Đình Nở (những người tích cực
tham gia Tổ Đồng Thuận) nói chuyện thì người ta có thể hiểu lý do tại sao?
Chuyện rằng việc nắn chỉnh đường qua Đình Hoành hiện nay không thực hiện được là
do Bùi Thị Nối đã ăn chặn tiền đóng góp của dân. Nhưng thực ra Nối chỉ là cái loa đi xin quyên góp, tiền thu được đã chuyển cho bố con nhà Kình. Biết được điều đó nhưng bố con
Lê Đình Kình không hề “hé răng” một lời giải thích cho dân, mà ngậm miệng ăn tiền. Hành động của bố con Kình đã làm vợ chồng Bùi Thị Nối sáng mắt.
Kể ra đến tận giờ vợ chồng Bùi Thị Nối mới nhận ra bản chất lưu manh của bố con Lê
Đình Kình cũng hơi muộn. Nếu biết được trước đó bố con Lê Đình Kình luôn
nghi ngờ, cho rằng Bùi Thị Nối ăn chặn tiền mua cây keo trồng tại Đồng Sênh, rồi
việc luôn muốn cầm “quỹ” của Tổ Đồng Thuận. Tất cả những điều đó cho thấy bố
con Lê Đình Kình không bao giờ tin tưởng bất kỳ ai, kể cả những người mà chúng
đã lôi kéo tham gia “Tổ đồng thuận”. Bố con Lê Đình Kình cũng chỉ coi người như
vợ chồng Bùi Thị Nối là tay sai, là công cụ, là cái loa để chúng lợi dụng tổ chức
gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm nhằm tư lợi cá nhân.
Vợ chồng Bùi Thị Nối nói thẳng với Lê Đình Nở và người dân xã Đồng Tâm mình chỉ
tham gia vào các hoạt động của Ban khánh tiết Đình Hoành, và tới đây không tham gia bất kỳ
hoạt động nào của “Tổ đồng thuận” do bố con Lê Đình Kình tổ chức nữa. Muộn còn hơn không. Đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho Bùi Viết Hiểu,
Nguyễn Quốc Tiến, Bùi Văn Tiến và một số người nhẹ dạ vẫn mù quáng tin theo “Tổ Đồng thuận”. Giờ thì dân làng Hoành đã hiểu vì sao một số người như vợ chồng Nguyễn Văn Doanh, Nguyễn Thị Thoa và gần
đây là Lê Thị Loan, Nguyễn Thị Đề đã dần từ bỏ không tham gia những hoạt động
gây mất an ninh trật tự do Lê Đình Kình tổ chức.
Đúng là bọn rận chủ tìm đến nhau cũng chỉ vì lợi ích cá nhân mà thôi. Vì vài đồng tiền lừa được của dân chúng mà chúng nó có thể nghi ngờ, phản bội, cắn xé lẫn nhau. Những lời kích động và tuyên truyền chống phá Đảng, nhà nước của chúng cũng không vì gì khác ngoài đồng tiền, vì vậy mọi người chớ nên đi theo bọn chúng!
Trả lờiXóaBọn phản động này hoạt động dựa vào lợi ích, chứ không hề có một chút niềm tin vào nhau. Vì vậy mà chúng nó luôn ngờ vực và đố kị nhau dù lợi ích to hay nhỏ, từ chút tiền quyên góp của dân cho đến cái suất tị nạn chính trị ra nước ngoài. Tổ chức đã lỏng lẻo như thế thì chúng nó sẽ chẳng bao giờ thành công lật đổ chế độ được đâu!
Trả lờiXóaBè lũ rận chủ cũng đã quá chán ngán với cái "Tổ đồng thuận" của thằng cha Lê Đình Kình này rồi. Điều này là tất yếu, bởi khi cha con Lê Đình Kình đã hết giá trị lợi dụng, không còn được các "đàn em" tin tưởng thì sự tín nhiệm của các bố dân chủ bên trên cũng giảm đi. Chắc chắn cái tổ chức này sẽ sớm tan rã thôi.
Trả lờiXóaSự tan ra của cái gọi là Tổ Đồng Thuận sẽ là tất yếu, trước hết và chủ yếu vì mục đích bất hảo của nó, và sau nữa là vì những toan tính vụ lợi của các thành viên trong cái gọi là tổ đồng thuận. Không chỉ dừng lại ở vợ chồng Bùi Thị Nối mà còn tiếp tục bởi các thành viên khác.
Trả lờiXóavợ chồng Bùi Thị Nối cũng chỉ là tay sai, là công cụ, là cái loa để Kình già và Tổ Đồng Thuận lợi dụng tổ chức gây mất an ninh trật tự tại Đồng Tâm nhằm lợi dụng vụ việc để tư lợi cá nhân. Vì lý do đó, Bùi Thị Nối, Nguyễn Hạ Thuân đã lẳng lặng tách ra, không tham gia bất kỳ hoạt động nào của “Tổ Đồng Thuận” nữa cũng là điều tất yếu.
Trả lờiXóaSự ra đi này sẽ làm cho cái nhóm Đồng Thuận sớm thôi sẽ phải tan rã mà thôi, cũng như cái tên Kình già cũng sớm sẽ phải chịu những hậu quả cho những hành động chống phá lâu nay mà hắn đã làm cho chính quyền. Điều này đã được dự báo trước và chỉ có điều là khi nào đến mà thôi, vì thế nên không có gì làm xa lạ với việc rời bỏ dần cái nhóm Đồng Thuận này cả!
Trả lờiXóaĐáng ra việc ra đi của vợ chồng Bùi Thị Nối với cái nhóm phản động này là phải sớm hơn chứ không phải cho đến bây giờ mới chịu dời bỏ. Thế những biết đi cũng là còn may rồi chứ không thể để cho đến khi nhóm này phải chịu tội trước pháp luật thì không còn cơ hội nữa bởi Nối cũng chỉ là con cờ cho bọn chúng lợi dụng thôi. Sớm thôi cái nhóm này cũng tan rã và những con người sai trái đều phải chịu hậu quả cho những hành động của chúng đã làm mà thôI!
Trả lờiXóaCái tổ chức do ông kình lập ra cuối cùng cũng dần đến ngày tàn rồi, cái gì cũng thế thôi tạo lập trái quy luật của tự nhiên, xã hội thì rồi sẽ sớm lụi tàn, đẻ những cái tốt đẹp thuận chiều nó sinh sôi nảy nở
Trả lờiXóatổ Đồng Thuận đã tự coi mình đại diện cho tiếng nói của nhân dân Đồng Tâm và các thế lực bên ngoài cũng vì thế cũng thi nhau ca ngợi về vai trò của tổ Đồng Thuận này. Tuy nhiên, hiện nay, đã có những dấu hiệu ban đầu cho thấy tổ Đồng Thuận đang đứng trước bờ vực của sự tan rã.
Trả lờiXóađường dài mới biết ngựa hay, qua nhiều biến cố, qua nhiều thời gian, với một tổ ô hợp những thành viên với những mục đích khác nhau thì lẽ dĩ nhiên sẽ xuất hiện những mâu thuẫn
Trả lờiXóakhi những mâu thuẫn này không thể điều hòa được thì các thành viên sẽ lần lượt rời khỏi tổ Đồng Thuận mà thôi. Những cái tên rời khỏi tổ Đồng Thuận được nối dài như vợ chồng Nguyễn Văn Doanh, Nguyễn Thị Thoa, Lê Thị Loan, Nguyễn Thị Đề mà mới nhất là vợ chồng Nguyễn Hạ Thuận, Bùi Thị Nối.
Trả lờiXóaHọ ra khỏi tổ Đồng Thuận phần vì nhận ra được bản chất lừa đảo của cha con cụ Lê Đình Kình, phần vì thấy chính mình đang bị cụ Lê Đình Kình và con Lê Đình Công biến trở thành công cụ kiếm tiền. Sự đìu hiu và mất uy tín của tổ Đồng Thuận được thể hiện rõ qua các buổi họp thường kỳ
Trả lờiXóacó thể thấy rằng đã có những dấu hiệu suy yếu trong hoạt động của tổ Đồng Thuận. Tôi tin rằng chỉ một thời gian ngắn nữa thôi tổ Đồng Thuận sẽ tự giải tán mà không một lời thông báo.
Trả lờiXóathấy rằng, cha con nhà cụ Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận không có tiềm năng làm rân chủ khi người có trình độ như cụ Kình thì già yếu còn lại Lê Đình Công cùng tổ Đồng Thuận chống đối một cách ngây thơ.
Trả lờiXóachính quyền Hà Nội đã giải quyết tốt vấn đề, từng bước hạ nhiệt điểm nóng cũng như chỉ ra được những bản chất vấn đề của vụ việc. Do đó, điểm nóng Đồng Tâm không còn nóng nữa. cho nên chuyện tan rã là đúng thôi
Trả lờiXóathiết nghĩ rằng việc các thành viên tổ Đồng Thuận bỏ đi sẽ là chuyện đương nhiên. vì nhân dân rồi đến các thành viên tổ Đồng Thuận sẽ nhận ra bản chất thật sự về cha con ông Lê Đình Kình
Trả lờiXóavai trò của tổ Đồng Thuận ngày càng suy yếu. nhân dân Đồng Tâm đã không còn ai tin vào những chiêu trò lừa bịp của ông Lê Đình Kinh và Lê Đình Công bày ra. thật là đáng mừng
Trả lờiXóahay lắm, như vậy là tổ Đồng Thuận đang trên đường tan rã rồi. mong rằng nhân dân Đồng Tâm sẽ sớm có lại cuộc sống yên bình như trước kia. Lê Đình Công cũng sắp chết đói rồi. that la dang mung
Trả lờiXóaSự tan ra của cái gọi là Tổ Đồng Thuận sẽ là tất yếu, trước hết và chủ yếu vì mục đích bất hảo của nó, và sau nữa là vì những toan tính vụ lợi của các thành viên trong cái gọi là tổ đồng thuận. Không chỉ dừng lại ở vợ chồng Bùi Thị Nối mà còn tiếp tục bởi các thành viên khác.
Trả lờiXóacha con nhà cụ Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận không có tiềm năng làm rân chủ khi người có trình độ như cụ Kình thì già yếu còn lại Lê Đình Công cùng tổ Đồng Thuận chống đối một cách ngây thơ.
Trả lờiXóaChuyện rằng việc nắn chỉnh đường qua Đình Hoành hiện nay không thực hiện được là do Bùi Thị Nối đã ăn chặn tiền đóng góp của dân. Nhưng thực ra Nối chỉ là cái loa đi xin quyên góp, tiền thu được đã chuyển cho bố con nhà Kình. Biết được điều đó nhưng bố con Lê Đình Kình không hề “hé răng” một lời giải thích cho dân, mà ngậm miệng ăn tiền. Hành động của bố con Kình đã làm vợ chồng Bùi Thị Nối sáng mắt.
Trả lờiXóa