Loa Phường Blog

Vì sao giới zân chủ mạng cổ súy phát biểu "khủng khiếp" về ngành công an của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng?Loa Phường
Ngày 31/10/2018, khi chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tại Quốc hội, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói ông ủng hộ cuộc cách mạng trong lĩnh vực công an vừa qua. Tuy nhiên qua báo cáo, ông Nhưỡng thấy "vi phạm của cơ quan điều tra rất khủng khiếp". Cụ thể, qua các con số thống kê về ngành Công an mà ông Nhưỡng có, thì tỉ lệ "không thụ lý tin tố giác là 94%; chậm gửi quyết định cho Viện Kiểm sát là 86%; xử lý tin tố giác quá hạn là 99,76%; vi phạm trong tống đạt là 100%...". Các con số và đánh giá của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng không chỉ gây sốc trên nghị trường mà dẫn đến phản ứng lan rộng trên mạng xã hội.
Kết quả hình ảnh cho Lưu Bình Nhưỡng
Qua minh định của ĐBQH người dân mới "hiểu" được căn nguyên sai lệch trong cách tính toán và trình bày số liệu của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng và hậu quả với xã hội thể hiện:
Thứ nhất, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khiến dư luận tưởng rằng ngành Công an chưa thụ lý 94% số đơn mà họ nhận được. Nhưng trong thực tế, ngành Công an chỉ chưa thụ lý 0,07% số đơn mà họ nhận được, và những đơn này chiếm 94% tổng số đơn chưa thụ lý của tất cả các ngành.
Thứ hai, không thể dựa vào số liệu này để đánh giá năng lực ngành Công an. Vì nếu ngành Công an phải tiếp nhận một lượng đơn lớn hơn các ngành khác nhiều lần, hoặc đang phải cắt giảm nhân sự nhanh hơn, thì dù năng lực làm việc của các ngành là ngang nhau, lượng đơn chưa thụ lý của ngành Công an đương nhiên sẽ lớn hơn của các ngành khác.
Ngoài ra, phát ngôn mang tính kích động của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng cũng tạo ra một luồng dư luận tiêu cực, nhắm đến cả ngành Công an lẫn bộ máy chính trị nói chung. Vì vậy, trong tuần qua, một số cán bộ ngành Công an và Quốc hội đã phản bác phát ngôn của đại biểu Nhưỡng, và đề nghị đại biểu đính chính. Cụ thể, trong phiên chất vấn ngày 05/11, đại biểu Nguyễn Hữu Cầu, hiện giữ chức Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đã chỉ ra những hạn chế trong cách tính toán và trình bày số liệu của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng. Cùng ngày, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thượng tướng Lê Quý Vương đã ký văn bản gửi Đảng đoàn Quốc hội, để kiến nghị Chủ tịch Quốc hội có kết luận về các phát ngôn của đại biểu Nhưỡng, đồng thời đề nghị đại biểu Nhưỡng đính chính. Ngày 08/11, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược Bộ Công an, nói với báo An ninh Thủ đô rằng ý kiến của ông Nhưỡng "không đúng sự thật", do ông "kém tính toán" hoặc "có động cơ với ngành công an"...
Ban đầu, đại biểu Nhưỡng trả lời phỏng vấn rằng ông "không nói sai", vì vậy "không xin lỗi". Sau đó, ngày 10/11, ông ra một tuyên bố chính thức, rằng với tư cách một Đảng viên phải tuân thủ Điều lệ Đảng, ông đề nghị các phóng viên:
"Kể từ giờ phút này, không phỏng vấn và đưa tin tất cả những vấn đề liên quan đến vấn đề này, liên quan đến tôi. Những vấn đề mà tôi có thể “tâm sự” ngoài lề thì không coi đó là cuộc phỏng vấn và đề nghị các bạn không đăng tải những vấn đề này nữa để chờ ý kiến, quyết định của Đảng đoàn Quốc hội".
Nhân chuỗi diễn biến vừa nêu, nhiều tổ chức, cá nhân bất mãn đã đồng loạt tuyên truyền 3 thông điệp.
Thứ nhất, họ ca ngợi ông Lưu Bình Nhưỡng là một đại biểu Quốc hội "vì dân", "dám nói lên tiếng nói của người dân". Đi xa hơn, luật sư Lê Văn Luân còn kêu gọi giới chống đối "đồng hành với những nhân tố có vị thế chính trị" như ông Lưu Bình Nhưỡng.
Thứ hai, một số luật sư bất mãn như Hà Huy Sơn, Lê Văn Luân, Ngô Ngọc Trai đồng loạt bình luật rằng khi đại biểu Lưu Bình Nhưỡng dùng tư cách nghị sĩ để chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an về các vi phạm của ngành, thì ngành công an phải trả lời đại biểu, thay vì "chất vấn ngược hay phê bình" đại biểu. Hà Huy Sơn nói tiếp rằng "đại biểu Lưu Bình Nhưỡng không phải là người tố cáo ngành Công an nên không phải chịu trách nhiệm về các số liệu mình đưa ra". Cựu đại biểu Nguyễn Sĩ Dũng bác bỏ quan điểm của số luật sư vừa nêu, khi viết rằng "khác với nghị sĩ của hầu hết các nước trên thế giới", các đại biểu Việt Nam không được miễn trừ trách nhiệm hình sự và dân sự về phát biểu tại Quốc hội. Tuy nhiên, ông Dũng tỏ ra đồng tình với giới luật sư bất mãn, khi viết rằng các đại biểu Quốc hội nên được hưởng đặc quyền miễn trừ trên.
Thứ ba, nhiều tổ chức, cá nhân chống đối viết rằng qua vụ việc này, có thể thấy Quốc hội Việt Nam thiếu tính dân chủ, không đại diện cho người dân, vì bị Bộ Công an hoặc Đảng Cộng sản "thao túng".
Khi tuyên truyền, giới zân chủ bất mãn lờ đi sự thật rằng đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đã tính toán và mô tả số liệu một cách phản khoa học. Nhiều người, như ông Ngô Ngọc Trai, còn dựa vào ác cảm với ngành Công an để kết luận rằng đại biểu Nhưỡng đã nói đúng thực tế.
Từ scandal "đại số" của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng được giới zân chủ, chống cộng hùa theo cho thấy họ không chỉ ngày càng "đói khát" luận cứ chống lại chính quyền nói chung và ngành công an nói riêng mà còn chứng minh "năng lực chống cộng" của họ dựa vào nguồn truyền thống duy nhất là các phát ngôn sai lầm, thiếu thận trọng của giới quan chức và tai họa, tai nạn, tai ương xảy ra trong xã hội mà thôi.


11 nhận xét:

 1. cách tính của ĐB Lưu Bình Nhưỡng đưa ra không đúng, có nhầm lẫn trong khi đưa ra các tỷ lệ, gây hiểu lầm. Và khi nghe những phát biểu của ĐB Lưu Bình Nhưỡng thì các cử tri trong lực lượng công an đã tỏ ra khá bức xúc.

  Trả lờiXóa
 2. Vẫn biết hoạt động tranh luận là hoạt động dân chủ sổi nổi của Quốc hội, việc tranh luận công khai tại nghị trường sẽ cho thấy những góc nhìn đa chiều về một vấn đề, đưa ra những nhận định, đề xuất, thậm chí là yêu cầu với các vị Bộ trưởng để điều hành tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Không phủ nhận trong quá trình thực thi nhiệm vụ, vẫn có một bộ phận chiến sỹ công an chậm trễ giải quyết công việc, tuy nhiên nếu lấy tỷ lệ phần trăm đúng đắn thì tỷ lệ này nhỏ hơn rất nhiều. Vẫn biết là những khuyết điểm này cần phải khắc phục nhưng những tỷ lệ, những từ ngữ mà ĐB Lưu Bình Nhưỡng nêu ra đã gây những hiểu lầm không đáng có, ảnh hưởng tớ uy tín của ngành công an.

  Trả lờiXóa
 4. Tranh luận trên nghị trường là đúng, là thể hiện tinh thần dân chủ nhưng thiết nghĩ cũng cần phải hình thành “văn hóa tranh luận”, thẳng thắn, trên tinh thần góp ý, xây dựng, không đưa động cơ cá nhân vào nghị trường, không quy chụp quan điểm cá nhân

  Trả lờiXóa
 5. Thiết nghĩ mỗi đại biểu quốc hội là đại diện cho ý kiến của nhân dân, các phiên tranh luận được truyền hình trực tiếp, do đó, khi nêu quan điểm cần dựa trên những căn cứ chính xác, dựa trên ý kiến của người dân. Mong rằng những phát ngôn “chưa chuẩn xác” như ĐB Lưu Bình Nhưỡng sẽ không còn xuất hiện trên nghị trường và tinh thần dân chủ tại các buổi tranh luận của Quốc hội sẽ phát huy đúng ý nghĩa, tác dụng của nó.

  Trả lờiXóa
 6. Là một ĐB trước QH thì có quyền để tranh luận vì họ đại diện cho người dân để lên tiếng , nhưng không phải vì thế mà đem những suy nghĩ tiêu cực , sai trái của cá nhân vào đó để phát biểu được bởi nó đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của ngành công an nói riêng cũng như Nhà nước nói chung. Chính vì vậy , cần có sự đính chính lại vấn đề này của ĐB Nhưỡng về những con số sai trái này chứ không thể cho qua được việc vu khống này được. Đó đang gây sự bức xúc mạnh mẽ của người dân!

  Trả lờiXóa
 7. Việc giới dân chủ mạng cổ súy cho lời phát biểu nhằm vu khống cho ngành công an này thì cũng là điều dễ hiểu thôi bởi mục đích của bọn chúng nhắm đến chính là việc mâu thuẫn nội bộ cũng như sự thiếu tin tưởng của người dân vào ngành công an. Mặc dù những lời phát biểu của ông ĐB Nhưỡng này là hoàn toàn sai với sự thật nhưng lại bảo thủ và không chịu nhận sai . Thật sự là không thể chấp nhận được với cái ông ĐB này !

  Trả lờiXóa
 8. Đành rằng việc tranh luận và đóng góp ý kiến tại các kỳ họp Quốc hội sẽ giúp đưa ra các chủ trương, chính sách, đề xuất tốt hơn, song những luận cứ mà đại biểu Lưu Bình Nhưỡng đưa ra là nhầm lẫn, không chỉ không giúp ích cho kỳ họp, mà trái lại còn làm bọn dân chủ đắc ý, thừa cơ tuyên truyền bậy bạ về Đảng và Nhà nước, đây là sai lầm của Lưu Bình Nhưỡng.

  Trả lờiXóa
 9. Công việc của bọn dân chủ là đưa ra những thông tin và bằng chứng sai lệch nhằm bôi nhọ Đảng và Nhà nước. từ đó tuyên truyền và kích động nhân dân chống phá chính quyền. Vì vậy lần này chúng nó vin vào những phát biểu với sự nhầm lẫn của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng để tiếp tục mấy luận điệu nhăng cuội của mình cũng không có gì là lạ!

  Trả lờiXóa
 10. Lúc nào mà cái bọn dân chủ này chẳng đục nước béo cò, lợi dụng những sai lầm, thiếu sót của cán bộ Đảng ta để quy chụp toàn Đảng, bôi nhọ danh dự của Đảng! Chỉ mong những cán bộ và quan chức hãy thật thận trọng trong những phát ngôn của mình, đừng để những sai lầm của mình trở thành cái để bọn phản động lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 11. Cũng không hiểu sao là một đại biểu Quốc hội, Lưu Bình Nhưỡng có thể đưa ra những luận cứ để đánh giá năng lực Ngành công an, trong khi những số liệu đó là sai lệch, và hơn nữa ông chưa phân tích rõ những đặc thù của Ngành công an? Những phát ngôn của các quan chức, đại biểu ảnh hưởng rất lớn đến xã hội, vì vậy mong họ sẽ có những phát ngôn thận trọng và chính xác hơn!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog