Loa Phường Blog

Thấy gì qua hoạt động quyên góp ủng hộ các đối tượng vi phạm pháp luật của đám zân chủ cuội

Loa Phường

tòa

Phiên tòa xét xử các đối tượng gây rối trật tự tại Bình Thuận ngày 31/10
 Ngày 31/10/2018, Tòa án Nhân dân thành phố Phan Thiết đã xét xử 30 đối tượng tham gia cuộc bạo động hôm 10/06 tại Bình Thuận. Những người này bị kết án sơ thẩm từ 2 đến 3,5 năm tù giam, vì tội "Gây rối trật tự công cộng". Cụ thể, khi cư dân tại nhiều địa phương biểu tình vào ngày 10/06 để phản đối dự luật Đặc khu Kinh tế, những người này đã dùng gạch đá, bom xăng để phá hủy cổng và nhiều cơ sở vật chất của trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, phá hủy nhiều xe gắn máy và xe hơi, tấn công lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, gây ách tắc giao thông và hỗn loạn.
Trong tuần qua, một số tổ chức, cá nhân chống đối đã tìm cách viện trợ cho gia đình các đối tượng này dưới danh nghĩa danh nghĩa "làm từ thiện". Cụ thể, ngày 30/10, Quỹ 50K của Nguyễn Thúy Hạnh đã nhờ người chuyển 24 triệu VNĐ cho 8 gia đình bị cáo. Khi công an tịch thu số tiền này, Hạnh dùng Facebook cá nhân để tuyên truyền rằng công an đang "khủng bố người nhận giúp đỡ", chiếm đoạt tiền của "nhà hảo tâm". Trong post của mình, Hạnh gọi người nhận tiền là "những gia đình Phan Rí đang gặp khó khăn", thay vì nói rõ họ là gia đình của những người vi phạm pháp luật. Vào hùa với Hạnh, nhiều cá nhân chống đối khác đồng loạt xuyên tạc rằng công an Bình Thuận đang "hành xử côn đồ", "cướp tiền của dân", trong khi bản chất của vụ việc hoàn toàn khác.

Kết quả hình ảnh cho nguyễn thúy hạnh blogger
Nguyễn Thúy Hạnh trong những lần biểu diễn để chụp ảnh, làm truyền thông 

Khi RFA tiếng Việt đưa tin về phiên tòa ngày 31/10, họ cũng phỏng vấn Nguyễn Thúy Hạnh về vụ tịch thu tiền từ thiện trên. RFA và Hạnh kể câu chuyện các bị cáo có gia cảnh khó khăn, để tận dụng sự thương hại của độc giả. Ngoài ra, RFA nhấn mạnh rằng cho đến nay, đã có gần 100 người bị kết án vì vụ bạo động hôm 10/06 ở Bình Thuận.
Xã hội Việt Nam không thiếu người có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, Quỹ 50K của Nguyễn Thúy Hạnh không hỗ trợ những người này, mà lại hỗ trợ các đối tượng bạo động, vi phạm pháp luật ở Bình Thuận. Khi làm vậy, phải chăng Hạnh muốn khuyến khích hành vi bạo động bất hợp pháp, hoặc muốn tạo "chế độ đãi ngộ, chính sách" cho những tội phạm? Nếu nhìn vấn đề theo cách này, ta sẽ thấy công an đã hành xử hợp lý khi tịch thu số tiền tài trợ của Hạnh.
Nếu Nguyễn Thúy Hạnh thực long muốn giúp đỡ gia đình các đối tượng bạo động Bình Thuận, Hạnh nên khuyên họ ngừng trở thành con tốt thí của các tổ chức chống Cộng ở nước ngoài. Càng đem tiền tài trợ đến cho họ, Hạnh càng biến họ thành con nợ của các "nhà ác tâm", giúp đám lưu vong và số cơ hội chính trị biến họ và những người dân nghèo, ít học khác thành con tốt thí cho bàn cờ chính trị của mình.

5 nhận xét:

 1. Những đồng tiền mà Nguyễn Thúy Hạnh gửi cho gia đình các nạn nhân liệu có thể giúp họ không phải nhận tội không? liệu có giúp họ có được cuộc sống ổn định hơn sau khi ra tù hay không? Liệu những đồng tiền ấy có trả nổi cho những năm tháng mà đám dân chủ đã đẩy mọi người vào đấy được hay không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi xem đám dân chủ đã làm gì khi mọi người bị tuyên án phạt tù. Bọn chúng chẳng giúp gì cho mọi người mà còn đẩy mọi người lấn sâu vào con đường phạm tội!

   Xóa
 2. Cứ phải để như thế này thì người dân chúng ta mới thấy được rằng đám dân chủ đã và đang lợi dụng mọi người thực sự chúng là kẻ như thế nào. Lợi dụng người dân chán chê rồi quăng cho họ ít tiền tỏ ra vẻ thương hại. Đúng là quá chó má!

  Trả lờiXóa
 3. Sử dụng những đồng tiền bẩn thỉu của chúng để lấy làm thương tiếc cho những con người mà chúng lợi dụng thì thực sự đây là những lũ chó giả nhân nghĩa . Những đồng tiền bẩn thỉu đó thì có thể làm gì đánh đổi được cái hậu quả mà những con người chúng lợi dụng phải gánh chịu chứ. Chính vì thế mà người dân cần có suy nghĩ chín chắn chứ không thể để chúng lợi dụng thế này được!

  Trả lờiXóa
 4. Thế này có khác gì việc đám dân chủ dùng đồng tiền để thuê mọi người đi tù thay chúng không? Thay vì việc lộ mặt chống đối thì chúng lợi dụng mọi người để làm những việc đó và để rồi bây giờ bọn chúng ở đâu khi mọi người đang phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, thử hỏi bọn chúng ở đâu trong hoàn cảnh này!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog