Loa Phường Blog

RẬN CHỦ “QUAY CUỒNG” TRONG VIỆC PHẢN ĐỐI LUẬT ANM


Biển Xanh 

          Với hàng loạt “chiến dịch phản đối Luật An ninh mạng” được các rận chủ dày công thực hiện trong thời gian qua, tuy nhiên đến nay có thể khẳng định kết quả của những “chiến dịch phản đối Luật An ninh mạng” của các rận chủ đã thất bại ê chề. Điểm lại những “chiến dịch phản đối Luật An ninh mạng” trong suốt thời gian qua, có thể thấy các rận chủ đã “quay cuồng” trong quá trình thực hiện như thế nào.

          Ngay từ khi thông tin Luật An ninh mạng sẽ thông qua tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14, các rận chủ đã “đứng ngồi không yên”, sử dụng mọi chiêu trò để phản đối. Cùng thời điểm với dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, các rận chủ đã kêu gọi, tổ chức biểu tình để gây áp lực, hy vọng Quốc hội dừng thông qua, tuy nhiên không như kỳ vọng của rận chủ, Luật An ninh mạng đã chính thức được thông qua với sự đồng thuận cao của các đại biểu Quốc hội.
          Thất bại trong việc kêu gọi Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng, rận chủ tiếp tục kêu gọi cộng đồng mạng tẩy chay Facebook để “chuyển nhà” sang mạng xã hội Minds. Tuy nhiên, cũng chỉ được một thời gian ngắn, khi mà các rận chủ nhận thấy việc cố gắng kêu gọi đến mấy cũng chẳng đem lại nhiều kết quả, mạng xã hội Minds bất đắc dĩ trở thành “sân chơi” riêng cho số này để “tự sướng với nhau”... Bởi vậy, “chiến dịch kêu gọi chuyển Facebook sang Minds” cũng chẳng được mấy chốc mà thất bại, đâu lại vào đó.
          Thất bại trong cả 2 chiến dịch trên, những rận chủ tiếp tục chuyển hướng sang “chiến dịch ngoại vận để gây sức ép Faceboook không tuân thủ Luật An ninh mạng của Việt Nam”. Để thực hiện chiến dịch này, cầm đầu là “Việt Tân” cùng các tổ chức “chống cộng” hải ngoại đã tốn không ít công sức để vận động các dân biểu Mỹ, với mục đích gây áp lực lên Facebook “không cộng tác với Việt Nam”. Tuy nhiên, những chiến dịch của rận chủ cuối cùng cũng “đổ sông đổ bể” khi Lãnh đạo của Facebook tuyên bố sẽ “cam kết hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam” trong cuộc gặp giữa Phó Chủ tịch Facebook Simon Milner và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng ngày 14/9/2018.
          Tiếp tục thất bại trong “chiến dịch phản đối Luật An ninh mạng”, chưa từ bỏ ý đồ, lợi dụng việc kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14 chuẩn bị diễn ra, các rận chủ tiếp tục soạn thảo, kêu gọi cộng đồng mạng ký tên online vào bản “Kiến nghị Quốc hội hoãn thi hành Luật An ninh mạng để sửa đổi” với ý đồ “đưa nội dung thảo luận sửa đổi Luật An ninh mạng vào chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và đề nghị, yêu cầu Quốc hội hoãn thời gian thi hành Luật An ninh mạng bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2019”. Tuy nhiên, sự thất bại của chiến dịch này thế nào cũng đã rõ, theo thông tin báo chí đăng tải, nội dung, chương trình của kỳ họp Quốc hội lần này không có nội dung mà các rận chủ mong muốn.
          Sử dụng mọi chiêu trò nhưng vẫn thất bại, đặc biệt khi thời điểm Luật An ninh mạng bắt đầu có hiệu lực vào ngày 01/01/2019 đang đến gần không khỏi khiến giới rận chủ “nháo nhác”. Mới đây, những rận chủ lại tiếp tục phát động “chiến dịch” mới, đó là “Yêu cầu Facebook coi lại việc xóa nội dung của người sử dụng”. Theo ghi nhận, đến nay đã có 88 tổ chức “xã hội dân sự” ký tên và tiếp tục được “Việt Tân” hỗ trợ truyền thông rầm rộ, nhưng xem ra cũng chẳng đến đâu, vì các rận chủ cũng đã phát chán với những “chiến dịch” công cốc này.
          Nhìn vào những “chiến dịch phản đối Luật An ninh”, có thể thấy các rận chủ đang rơi vào vòng luẩn quẩn, lặp đi lặp lại mà không đem lại két quả. Do vậy, càng phát động các “chiến dịch phản đối Luật An ninh mạng” càng thể hiện sự bế tắc của rận chủ mà thôi.

21 nhận xét:

 1. Thời buổi công nghệ thông tin phát triển nhanh như hiện nay, bên cạnh những thuận lợi, tiện ích không nhỏ là những bất an về thông tin cá nhân, như một mặt trái nguy hiểm, mà chưa có giải pháp khắc phục triệt để.

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng an ninh mạng đang là một thách thức rất lớn đe dọa xâm phạm thông tin cá nhân, quyền riêng tư, tài sản của công dân. Vấn đề này đặt ra không còn là chuyện riêng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nữa mà liên quan đến tất cả những người có sử dụng internet.

  Trả lờiXóa
 3. Đã có rất nhiều khuyến cáo về bảo mật thông tin đối với hệ thống mạng, mỗi website. Có thể ví việc tạo dựng một trang mạng, một website hay nhỏ như một tài khoản cá nhân đều giống như xây một ngôi nhà, còn hệ thống bảo mật như tường bao, khóa cửa. Dù nhà rất to lớn, đồ sộ nhưng tường thấp, khóa kém, lỏng lẻo thì kẻ gian vẫn ra vào dễ dàng, ngược lại nhà nhỏ nhưng khóa tốt, hệ thống bảo mật tốt thì kẻ gian cũng khó đột nhập.

  Trả lờiXóa
 4. các hacker ngày càng tinh vi và kỹ thuật ngày càng cao nên hệ thống bảo mật cũng phải liên tục được cập nhật, nâng cấp, cho dù có thể chi phí đầu tư không nhỏ. Nếu tiếc khoản đầu tư cho bảo mật, bảo vệ hệ thống của mình cũng như dữ liệu của khách hàng thì thiệt hại có thể rất lớn, không dễ lường hết hậu quả. Vì vậy bất cứ ai đang online phải thận trọng.

  Trả lờiXóa
 5. Bảo vệ an toàn thông tin cá nhân, hay nói rộng hơn là an ninh mạng hiện nay là trách nhiệm của Nhà nước, của mỗi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và mỗi người dân có sử dụng internet dù sử dụng thường xuyên, liên tục hay đơn giản là ra cây ATM gửi tiền học cho con

  Trả lờiXóa
 6. Trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn đề ra nhiều chính sách và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật phù hợp với thực tiễn tình hình và được đông đảo quần chúng nhân dân đồng tình, ủng hộ; trong đó có nhiều chính sách, pháp luật có liên quan đến việc bảo đảm an ninh, an toàn mạng internet, nhằm tạo thuận lợi cho cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện các quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 7. trong thực tế, nhiều đối tượng lợi dụng các tiện ích của internet và mạng xã hội để nói xấu, bôi nhọ, xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước Việt Nam đối với môi trường thế giới ảo. Chúng cho rằng, Nhà nước ta sửa đổi và đưa ra một số đạo luật gần đây, đặc biệt là Luật An ninh mạng sẽ làm cho mất tự do ngôn luận trên inernet; đồng thời, vu cáo Việt Nam “không có tự do internet…”; Xong thực tế cho thấy, điều này chỉ là những luận điệu vu khống.

  Trả lờiXóa
 8. Sự ra đời của mạng internet tạo ra bước phát triển nhảy vọt của nhân loại trong thời đại ngày nay. Internet là cơ sở của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Bên cạnh những cơ hội mà inernet mang lại, thế giới ảo đó lại đặt ra nhiều thách thức đối với nhân loại, trong đó có quốc gia Việt Nam, nhất là việc đánh giá tính chính xác, khách quan của thông tin mạng. Nói cách khác, những thông tin trên trên mạng internet rất khó kiểm chứng. Điều này làm cho các đối tượng lợi dụng internet gây nguy hại cho an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 9. Nhiều vụ án mà cơ quan chức năng đưa ra khởi tố có liên quan đến việc các đối tượng lợi dụng mạng internet để tiến hành bôi nhọ, vu cáo, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, sự quản lý của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 10. sự đồng thuận cao của các đại biểu Quốc hội đã phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, hình thành cơ sở pháp luật để kịp thời điều chỉnh, xử lý các hoạt động liên quan internet để bảo vệ chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Chính vì vậy, việc cố tình hay vì thiếu hiểu biết mà cản trở, phản đối Luật An ninh mạng cũng là đang đi ngược lại với trào lưu chung của thế giới và đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Thất bại là đúng thôi bởi luật này ra thì phục vụ mục đích chính đáng nhằm bảo vệ sự an toàn cho đất nước mà thôi chứ không có gì vô lý hay sai trái cả, chỉ có bọn phản động và dân chủ mới lên tiếng phản đối bởi qua luật này chúng hết lợi dụng mạng để xuyên tạc chống đối của chúng . Chính vì vậy việc thông qua luật này là điều tất yếu để loại bỏ đi những tên có ý đồ xấu trong việc lợi dụng mạng xã hội này cũng như đảm bảo trong môi trường mạng được an toàn và chính xác!

  Trả lờiXóa
 12. Sở dĩ bọn rận chủ phản đối Luật An ninh mạng cũng là điều dễ hiểu bởi nó lên quan đến miếng cơm manh áo của chúng. Những bài viết xuyên tạc, bịa đặt để được nhận những đồng tiền bố thí từ các tổ chức phản động bên ngoài. Thôi thì tốt hơn hết thì nên kiếm nghề khác đi.

  Trả lờiXóa
 13. Luật An ninh mạng là một nhu cầu thiết yếu hiện nay để quản lý xã hội. Nếu không có Luật An ninh mạng thì bọn dân chủ, phản động, lưu vong còn tự do làm càn, khua môi múa mép bôi nhọ Đảng và Nhà nước đến bao giờ, và an ninh trật tự của Việt Nam chắc hẳn sẽ không thể nào yên ổn nếu người dân tin vào những lời kích động trên mạng của bọn này!

  Trả lờiXóa
 14. Luật An ninh mạng chính là mồ chôn cho cái sự cuồng ngôn của một chùm đám luật sư, nhà báo, blogger, "nhà nhân quyền",... luôn bô bô cái mồm kích động, tuyên truyền chống phá chính quyền nhà nước, vì vậy chúng nó điên đảo tìm mọi cách kháng cự và phản đối luật này cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng nó điên cuồng chống lại việc thông qua thi hành Luật An ninh mạng suy cho cùng cũng là vì Luật này không chỉ chặn đường mưu sinh của chúng nó, mà còn đẩy chúng nó vào nguy cơ đối diện với pháp luật nếu chúng nó còn dám sủa bậy trên mạng. Nhưng dù có phản đối quyết liệt thế nào thì bọn dân chủ cũng không thể ngăn được việc này!

  Trả lờiXóa
 16. Cứ chống đối mãi thì làm được cái gì chứ. Toàn thể người dân Việt Nam đã thừa nhận và mong muốn luật an ninh mạng sớm được thực thi. Còn đám dân chủ chúng mày thì cứ ngồi đấy mà chờ, cứ tiếp tục xuyên tạc thì không cần phải gặp nhau bằng các bài viết hay những comment online đâu mà hằng ngày rũ xương ở trong tù!

  Trả lờiXóa
 17. Tất cả những nỗ lực tác động trong và ngoài nước của đám dân chủ, lưu vong đều là vô nghĩa, bởi trên thế giới ai cũng thấy rõ tầm quan trọng của một bộ luật quản lý an ninh mạng đối với an ninh trật tự của một quốc gia. Vì vậy không lý gì Facebook hay người dân Việt Nam phản đối Luật An ninh mạng chỉ vì cái sự "có tật giật mình" của bọn này cả.

  Trả lờiXóa
 18. Đây là thời đại 4.0 rồi, vì vậy mà việc quản lý an ninh trên mạng có tầm quan trọng không kém an ninh trên bất cứ lĩnh vực nào khác, nó ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực chính trị ,kinh tế hay xã hội. Vì vậy việc ban hành Luật An ninh mạng tại Việt Nam là cấp thiết, nhất là khi các thế lực, tổ chức phản động hoạt động trắng trợn và rầm rộ trên mạng như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 19. Việc ban hành Luật An ninh mạng ảnh hưởng trực tiếp tới miếng cơm manh áo của những con kền, vậy làm sao mà chúng nó ngồi yên chờ chết đói hoặc bị bắt được? Nhưng xin thưa là có cố gắng đến mấy cũng vô ích thôi các nhà dân chủ ạ, bản án đang treo trên đầu chúng mày rồi, cứ ở đấy mà chống đối đi!

  Trả lờiXóa
 20. quốc hội việt nam đã thông qua rồi và bây giờ chỉ đợi ngày luật an ninh mạng này có hiệu lực àm thôi, nên lũ dâm chủ này hãy chuẩn bị sẵn tinh thần là bị chính quyền việt nam khõa mõm lại đi, haha háo hức đợi ngày xem chúng bị khóa mõm không thể sủa được là như thế nào đây, chắc là hay lắm nha

  Trả lờiXóa
 21. Có phải lần đầu nó phản đối đâu, hàng chục lần như này rồi chứ nhưng kết quả trước sau nó vẫn như một mà, facebook không bao giờ nghe lời bọn này để đánh mất quan điểm với chính quyền các nước sở tại cả

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog