Loa Phường Blog

Quốc hội vừa thông qua CPTPP, các nghiệp đoàn chống Cộng đã giao tranh khốc liệt


Loa Phường
Việc Quốc hội VN thông qua CPTPP trong đó có cam kết về cho phép thành lạp các nghiệp đoàn bảo vệ quyền lợi người lao động, đã ngay lập tức dấy lên các bài viết "Kêu gọi thành lập các tổ chức chống đối đội lốt "công đoàn độc lập" và "Cuộc ganh đua khốc liệt ra mắt các nghiệp đoàn độc lập" đã nổ ra. Khôi hài thay, giữa các tổ chức chống cộng đội lốt lâu nay thay vì thấy đây là cơ hội ra mắt, biển hình thành các "nghiệp đoàn" thì thiên hạ lại chứng kiến màn giao tranh, thậm chí sát phạt, tìm cách hạ bệ nhau để tranh giành vị trí thống soái trong làng "đối lập"
Kết quả hình ảnh cho CPTPP
 Xin lấy ví dụ về Hội Nhà báo Độc lập của Phạm Chí Dũng đưa một loạt bài viết tuyên bố rằng Hội Nhà báo Độc lập sẽ chuyển sang hoạt động dưới dạng một nghiệp đoàn báo chí. Phạm Chí Dũng dự đoán rằng trong giai đoạn 2019-2020, Nhà nước Việt Nam sẽ để các tổ chức chống đối và xã hội dân sự hoạt động một cách tương đối tự do, để đổi lấy các lợi ích thương mại mà EVFTA và CPTPP mang lại, rồi vẽ ra tương lai: khi Nhà nước Việt Nam bị vỡ nợ nước ngoài vào năm 2020 hoặc 2021, dẫn đến việc phải ngả hẳn về phía phương Tây để được xóa nợ, dẫn đến việc không dám bắt giới "zân chủ" nữa!!!. Tuy nhiên bút danh Thảo Vy của Hội Nhà báo Độc lập lại công kích một tổ chức cạnh tranh với họ, nhanh chân cướp mất "thương hiệu" đáng lẽ thuộc về nó là "Nghiệp đoàn Báo chí Việt Nam", cho đây là thứ tổ chức giả hiệu. Đáp lại, Nghiệp đoàn Báo chí Việt Nam đăng 2 bài phản bác các lập luận vu cáo và phủ nhận đường lối hoạt động của theo cách xuyên tạc của Hội nhà báo độc lập.
Xin mời đọc 
_ "Nghiệp đoàn báo chí độc lập Việt Nam" - Thảo Vy (VNTB), 12/11/2018
_ "Hồi âm nhà báo Thảo Vy về loạt bài đối với Nghiệp đoàn sinh viên và Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam" - Lê Tín (Nghiệp đoàn Sinh viên Việt Nam), 15/11/2018
_ "Ký giả Pháp quốc Nguyễn Đình Nhân lên tiếng bảo vệ Nghiệp đoàn báo chí Việt Nam" - Nghiệp đoàn Báo chí Việt Nam, 16/11/2018
Như vậy khi Phạm Chí Dũng mơ ước rằng Việt Nam sẽ bị vỡ nợ nước ngoài vào năm 2020, để bị lệ thuộc vào các nước phương Tây, chắc chắn ông không có cùng ước mơ với những người lao động chịu thiệt hại từ các biến cố kiểu này, và với những người Việt Nam có tinh thần độc lập. Trong khi đó, tổ chức cạnh tranh với Phạm Chí Dũng cũng không tỏ ra có hiểu biết hơn. Trong bài phản bác Hội Nhà báo Độc lập, "lãnh đạo" Nghiệp đoàn Báo chí Việt Nam đã viết một đoạn như lên đồng, khó ai hiểu được họ đang lảm nhảm về thứ giá trị gì:
"...Trong năm 2018 này, Việt Nho sẽ trở lại làm nền chủ đạo cho dân tộc Việt Nam. Đây là nền minh triết chắc chắn đúng, là triết lý tâm linh mà không một quốc gia nào khác vươn tới được, theo sự xác nhận của nhóm triết gia cự phách của nhân loại. (...) Nhiều người, như nhà báo Thảo Vy, vì không phân biệt nổi Việt Nho và Hán Nho cho nên đã vô tình viết bài chỉ trích Nho giáo chân chính cực kỳ đáng tiếc...".
Tháng 05/2014, cuộc biểu tình "chống Trung Quốc" của công nhân Bình Dương đã bùng phát thành một cuộc bạo động, cướp bóc, hôi của, khiến hơn 460 công ty bị đập phá và đốt cháy. Phần lớn các công ty này đến từ Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản, chứ không phải Trung Quốc. Khi giới chống Cộng lập ra các "nghiệp đoàn" thiếu hiểu biết và cực đoan như vừa kể, họ sẽ thúc đẩy các hoạt động hợp pháp để bảo vệ quyền lợi của người lao động, hay các cuộc biểu tình, bạo động lớn để lật đổ Nhà nước Việt Nam? Ta có thể trả lời câu hỏi này bằng cách nhìn vào ước mơ của Phạm Chí Dũng.


1 nhận xét:

  1. Hehe quốc hội đã dám thông qua thì có nghĩa là đã có những chế tài rõ ràng để quản lý chứ đâu có chuyện để cho mấy thằng ba que hết mùa nó thao túng được, không tin cứ để đấy mà xem chả có nhóm nào nó mang yếu tố chính trị vào được đâu

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog