Loa Phường Blog

LÊ THU HÀ VỀ KHÔNG ĐƯỢC - Ở KHÔNG XONG


Biển Xanh 

Lê Thu Hà – một thành viên “Hội Anh em dân chủ”, bị bắt từ ngày 16/5/2015 về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, sau chuyển tội danh thành “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, bị Toàn án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt 9 năm tù và 2 năm quản chế. Ngày 08/6/2018 Lê Thu Hà và vợ chồng Nguyễn Văn Đài đã được Chính phủ Đức bảo lãnh theo dạng tị nạn chính trị tại CHLB Đức. Theo nhìn nhận của giới rận chủ, việc được Chính phủ Đức bảo lãnh cho Lê Thu Hà, thoát được án phạt từ “nhà tù cộng sản” là một thành công lớn, không chỉ riêng Lê Thu Hà mà bất kỳ những rận chủ nào khi đã chọn “dấn thân vào con đường đấu tranh”.
Kết quả hình ảnh cho Lê Thu Hà
Tuy nhiên, việc ngày 20/11/2018 Lê Thu Hà rời bỏ “môi trường tự do” để trở về với “môi trường cộng sản” bất thành sau hơn 5 tháng “tận hưởng” đã gây ra nhiều tranh cãi, bất ngờ trong giới rận chủ, bởi đây là trường hợp đầu tiên một “tù nhân chính trị tự ý trở về Việt Nam” sau khi đã được Chính phủ nước ngoài nhận sang định cư. Nhận định về việc trở về của Lê Thu Hà, trên trang facebook chính thức của “Hội Anh em dân chủ” cho rằng đó là hành động “tự ý trở về Việt Nam”; rận chủ Nguyễn Xuân Nghĩa (thành viên “Hội Anh em dân chủ” tại Hải Phòng) thì cho rằng đó là “hành động xốc nổi”... Cũng theo Nguyễn Xuân Nghĩa kiểm chứng qua “một số nguồn tin” thì từ khi sang tị nạn chính trị tại Đức, Lê Thu Hà có nhiều biểu hiện không theo hướng một người hoạt động dân chủ tị nạn (không có phát ngôn, bài viết, hoạt động nào mà khá kín tiếng từ khi sang Đức)... điều này phần nào cũng đã khiến giới rận chủ khá thất vọng, phí công sức của mọi người vận động để xin được tị nạn thì nay lại từ bỏ.
Không những vậy, việc “tự ý” trở về Việt Nam của Lê Thu Hà chẳng khác gì một “cái tát” vào mặt những rận chủ chống cộng Hải Ngoại, số chửi Lê Thu Hà nhiều nhất trong những ngày qua, khi cho rằng “đang ở nơi sướng như thế mà không chịu ở, lại quay đầu về Việt Nam...”. Việc trở về của Lê Thu Hà vô tình đã gây ra nhiều hoài nghi về cái “môi trường sướng” mà các các rận chủ rêu rao. Nếu “sướng” thật thì tại sao Lê Thu Hà lại chọn con đường trở về?
Câu chuyện xung quanh việc Lê Thu Hà “tự ý trở về Việt Nam” sẽ còn nhiều điều tranh cãi trong giới rận chủ, tuy nhiên có thể thấy được hậu quả trước mắt của Lê Thu Hà là khá rõ. Khi đã lựa chọn việc tị nạn, chấp nhận sống cuộc sống lưu vong thì con đường trở lại Việt Nam đã bị đóng lại. Nhưng trớ trêu thay, giờ Lê Thu Hà trở lại Đức liệu còn có được số cộng cộng Hải Ngoại chào đón như thời điểm trước đây hơn 5 tháng? Điều đó là không thể!


6 nhận xét:

 1. Đúng là các bố các mẹ rận chủ vẫn cứ luôn ảo tưởng về một tương lai tươi sáng nơi hải ngaoị, nơi mà các bố các mẹ không bị gọi là bọn phản động, bọn rận, mà được âu yếm gọi là "nhà nhân quyền", là "tù nhân lương tâm". Nhưng rồi sang bên đấy mới biết cuộc sống ăn xin bơ thừa sữa cặn của bọn đế quốc nó nhục nhã thế nào, Lê Thu Hà là một ví dụ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không giải thích nhiều loại này cấm vĩnh viễn luôn. Đất nước này ko phải cái chợ thích thì ở ko thích thì đi. Cho nó về làm loạn à.

   Xóa
 2. Chẳng ai lại đi nhận một con phản động như thế này về để làm gì cả! Nhận nó về để rồi nó tiếp tục chống phá Đảng và nhà nước ta à. Chưa ai rảnh mà tự mua việc vào người nhá. Mọi người cần phải thấy được đám dân chủ này nó đểu như thế nào. Lúc chống đối thì chống bằng được, lúc đòi đi nước ngoài thì đòi bằng được. Đến khi đòi quay lại thì đéo ai cho!

  Trả lờiXóa
 3. Thôi đừng về VN nữa sang đó làm hoa rơi cửa phật 300k sống qua ngày đi. Về VN trần duy hưng lại có thêm slot. Lúc đó tranh chấp địa bàn gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng

  Trả lờiXóa
 4. Những thành phần như em Hà, mẹ Nấm bỏ đất nước ra nước ngoài theo cái diện "tỵ nạn chính trị" đảm bảo chỉ được chúng nó lợi dụng 3 tháng lên mạng chém gió là hết đát. sau đấy thì cơm áo gạo tiền tự mà lo lấy. thế nên các con giời tiến thoái lưỡng nan, ở lại thì chết đói mà về thì ko còn mặt mũi nào nữa

  Trả lờiXóa
 5. Cất công xin cho nó đi bằng được rồi bây giờ nó tự ý bỏ về thì bao nhiêu công sức đổ xuống sống xuống biển rồi còn gì, chưa kể bạn bè quốc tế nó cười cho vào mặt ấy chứ, làm gì mà để con người ta bỏ về như thế, đất nước đấy không đủ hấp dẫn, điều kiện à

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog