Loa Phường Blog

Lạm bàn chuyện tẩy chay ca sỹ với lý do "tuyên vận cho cộng sản"?

Loa Phường 
Vụ việc ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đến "thủ phủ" của người Việt "tỵ nạn" bị biểu tình, chống phá kịch liệt.Tưởng tượng khung cảnh đêm diễn, bên ngoài cửa thì nhóm người Việt biểu tình hò hét với cờ vàng sọc phản đối "hát nô đi làm tuyên vận cho Đảng" còn bên trong đêm diễn là cảnh người Việt khác hòa mình thưởng thức âm nhạc với các bài hát âm vị tự hào về quê hương, đất nước bất chấp sự quy chụp, phỉ báng từ những người cùng cộng đồng với họ để cổ vũ cho ca sỹ mà họ ngưỡng mộ.
Sự kịch tính của đêm nhạc khiến chính Đàm Vĩnh Hưng phải thốt lên "Ngoài thì vàng trong thì đỏ", lập tức bị phe tẩy chay ở Bolsa quốc cho đó là lời "tuyên chiến" với cộng đồng cờ vàng của họ, thổi bùng lên các cuộc tranh cãi bất phân thắng bại giữa nhóm ủng hộ đi nghe nhạc Đàm Vĩnh Hưng với nhóm tẩy chay cho Mr Đàm là "cộng nô" đang đi thực hiện sứ mệnh mà cộng sản giao cho phá vỡ bầu không khí chống cộng mà giới cực đoan của Bolsa quốc đã duy trì nửa thế kỷ qua.

Đây không phải là lần đầu tiên, Đàm Vĩnh Hưng phải đối đầu với hiện tượng này. Có thể nói hầu hết ca sỹ trong nước qua đều gặp phải cảnh dở khóc dở cười này, thậm chí vụ việc Đàm Vĩnh Hưng bị "anh hùng chống cộng" Lý Tống xịt hơi cay vào mặt. Tuy nhiên, đáng khen ngợi là làn sóng tẩy chay, chống Đàm Vĩnh Hưng không hề làm anh nhụt chí. Nay Mr Đàm ngang nhiên hát nhạc ca ngợi quê hương, đất nước với sắc đỏ chủ đạo để đối lập với sắc vàng từ giới tẩy chay ngay giữa "thủ đô chống cộng Bolsa" của cộng đồng người Việt ở Cali và sự thành công của đêm nhạc cho thấy Đàm Vĩnh Hưng đã thắng.

Thực tế cho thấy, xem kênh youtube như KBCHN của ông Nguyễn Phương Hùng hay BolsaTV của Vũ Hoàng Lân đều thấy làn sóng ca sỹ từng hát những bài "chống cộng" đều đang đổi màu, thay chất để tìm cơ hội trở về đất nước tìm kiếm thị trường khán giả ngày càng giàu có và chịu chơi, khác hẳn với không khí già nua, tiêu điều của các sàn ca hát cho người Việt ở Mỹ. Ngược lại các ca sỹ trong nước cũng ào ạt đổ bộ sang Mỹ để học hỏi môi trường chuyên nghiệp và mở rộng thị trường, cộng đồng người Việt đông đảo ở nước ngoài. 

Bởi vậy, dễ hiểu là chính giới chống cộng, người Việt dù còn hận thù với đất nước đã thay đổi cách nhìn với giới ca sỹ vì xem đó như là cái nghề kiếm cơm và nổ ra các cuộc tranh cãi giữa phe biểu tình và phe ủng hộ giải trí. Phe ủng hộ giải trí cho Đàm Vĩnh Hưng không phải đảng viên cộng sản, chưa từng phát ngôn "tấn công" giới chống cộng thì chẳng có lý do gì để phản ứng cực đoan, còn phe biểu tình thì vẫn duy trì sự bảo thủ, áp đặt quen thuộc như thứ "quyền lực không ngai" của họ với cộng đồng người Việt hải ngoại.

Thế mới thấy, vì sao ngày càng có nhiều Việt kiều công khai lên tiếng phản đối, chế nhạo, giễu cợt và phơi bày sự lố bịch của đám chống cộng cực đoan hải ngoại. Vào các kênh youtube của người Việt ở Bolsa hay các kênh livestreams của kiều bào ở Mỹ, bạn sẽ học hỏi nhiều thông tin thú vị, hài hước cũng đáng thương từ những kẻ ấu trĩ, nuôi dưỡng hận thù từ 50 năm trước, bất chấp sự vận hành và thay đổi của thời cuộc.

7 nhận xét:

 1. Giữa làn sóng tẩy chay, chống Đàm Vĩnh Hưng không hề làm anh nhụt chí. Nay Mr Đàm ngang nhiên hát nhạc ca ngợi quê hương, đất nước với sắc đỏ chủ đạo để đối lập với sắc vàng từ giới tẩy chay ngay giữa "thủ đô chống cộng Bolsa" của cộng đồng người Việt ở Cali và sự thành công của đêm nhạc cho thấy Đàm Vĩnh Hưng đã thắng.

  Trả lờiXóa
 2. Thật đáng ngưỡng mộ và tự hào cho ca sỹ nước nhà của chúng ta. Anh vẫn hát giữa làn sóng tẩy chay. Tiếng hát của anh không chỉ đơn thuần là tiếng hát của một cả nhân nữa mà là tiếng hát cho quê hương đất nước con người Việt Nam . tiếng hát của anh còn vang xa đến ngay giữa "thủ đô chống cộng Bolsa" của người Việt Cali>

  Trả lờiXóa
 3. Những việc hát của ca sĩ của Việt Nam trước sự tẩy chay của lũ phản động, dân chủ đang cho thấy được sự tự hào và yêu nước như thế nào của người công dân Việt Nam. Nó thể hiện sự kiên cường và tự hào về dân tộc mình trước lũ phản động . Tất nhiên đây là sự quảng bá về con người Việt nhưng qua góc nhìn của lũ phản động thì chúng không chấp nhận được nên sỉ nhục , tẩy chay thôi. Quá làm tự hào với những người ca sĩ nước ta!

  Trả lờiXóa
 4. Việc ca sĩ nhận thức được những việc như vậy là quá tốt còn gì! Còn đám dân chủ chúng mày có làm được như vậy không. Đúng là cái loại cả xã hội coi khinh, cả xã hội ruồng bỏ!

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta nên cảm ơn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã đem một phần tình yêu quê hương Việt Nam đến với bà con nơi hải ngoại, mặc kệ lũ dân chủ có sỉ nhục như nào. Anh là một ca sĩ có tâm với nghề, một con người yêu nước.

  Trả lờiXóa
 6. Một ca sĩ mà có những nhận thức và hành động như vậy là quá tuyệt vời. Những con người ấy cần phải được ghi danh và nhớ đến chứ không phải đám ca sĩ vô danh cổ xúy cho bọn phản động đâu!

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy là đáng mừng mới phải. Tôi thấy còn hơn mấy thằng, mấy con ăn hôi theo đám dân chủ để được nổi tiếng. Quá nhục!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog