Loa Phường Blog

Khi trí thức zân chủ trở thành zân chửi

Loa Phường


 Kết quả hình ảnh cho chá»­i nhau
Tôi từng nghe một trí thức zân chủ ví von “chửi bới là khi mọi lý lẽ không còn, là sự bất lực”. Đối với đám zân chủ không được học hành, không được đào tạo bài bản để trở thành “ngọn cờ”,”thủ lĩnh” của làng zân chủ, lấy chửi bới để thể hiện sự bất mãn, chống đối với chính quyền, với chế độ thì có thể cảm thông được là trình độ hạn chế, khả năng viết lách cũng hạn chế, nhận thức xã hội hạn chế…nên không đủ lý lẽ thuyết phục người khác theo mình cùng chống Đảng. Nhưng với những trường hợp có thừa chữ nghĩa và trình độ như cựu nhà báo Đoan Trang, Tiến sỹ Quang A từng xem Bùi Hằng, Thúy Nga là hạng võ biền, tay chân không có não, khinh thường cả những trò chống cộng thiếu đẳng cấp như Nguyễn Lân Thắng, Trần Huỳnh Duy Thức, xếp hạng những trang tin chống cộng hạng ba như Dân Làm báo là lá cải…thì nay trở thành “dân chửi” điển hình mới thấy, họ đã tự rơi xuống đáy của của xã hội – nơi mà chính họ từng khinh rẻ và không bao giờ muốn mình bị đặt vào thứ hạng đó đang trở thành hiện thực!
Kết quả hình ảnh cho zan chu cuoi

Điểm chung của những “trí thức zân chủ” này là thường xem mình là lớp dẫn dắt phong trào, viết ra hay giảng giải cho đám zân chủ về lý thuyết, học thuyết, mô hình, kế sách mà họ cho là đúng đắn, phù hợp với người dân Việt Nam để lật đổ thể chế chính trị hiện nay. Đoan Trang viết hàng loạt cuốn sách, bản tổng kết, đánh giá về dân chủ, nhân quyền Việt Nam và hướng dẫn kỹ năng chống cộng, kỹ năng viết và làm truyền thông cho đám zân chủ như sách Căn bản về báo chí hay Chính trị bình dân chẳng hạn. Quang A là tác giả của tủ sách SOS2 gồm hơn 30 đầu sách dịch về kinh nghiệm, kịch bản “chuyển đổi mô hình xã hội từ độc tài, độc đảng sang dân chủ” từ khắp thế giới. Cả hai đều là những người được VOICE và các quỹ zân chủ hải ngoại đầu tư, xem là “nhà huấn luyện chuyên nghiệp” cho các khóa huấn luyện trực tiếp hay trên mạng cho đám zân chủ muốn hành nghề này hoặc nâng cao tay nghề.
Ấy thế mà nay, Đoan Trang trở thành kẻ chửi bới chuyên nghiệp, cô ta chửi tất cả, từ các đồng nghiệp phóng viên, báo chí bị dán nhãn là hèn hạ, ngày càng còm cõi kiếm mấy đồng bạc lẻ mà vẫn không dám “viết thật”, “viết đúng” như Đoan Trang. Cô ta chửi cực hay đồng bọn cứ đòi “núp nùm” trong Đảng không dám từ bỏ lợi ích mà nhờ mác đảng viên đem lại. Cô ta chửi cực đỉnh đồng bọn là kẻ thỏa hiệp, hèn nhát, thích dạy đời người khác… khi lên án hoặc không dám thóa mạ nhân viên an ninh, xúc phạm công an và tấn công công an như cách cô ta đang làm. Cô ta sẵn sàng tham gia màn chửi hội đồng, vùi dập không thương tiếc Đinh Ngọc Thu - chí hữu của Ba Sàm chỉ vì dám làm tổn thương đàn em và bồ của mình. Cô ta chửi cả đám NGO trong nước đội lốt xã hội dân sự chỉ vì họ xa lánh, không dám hợp tác tiếp với cô ta mà chọn con đường hợp tác với thể chế và pháp luật để đòi dân chủ, nhân quyền, bất chấp số lớn người bạn gắn bó với cô ta nhiều chiến dịch biểu tình đều là nhân sự các NGO này….
 Còn Quang A thì biến thành kẻ tận dụng mọi cơ hội để xúc phạm Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tuy chưa đến mức chợ búa, cực đoan như Đoan Trang, nhưng cách hành xử tất cả mọi việc làm của ông Trọng đều biến thành mục tiêu tấn công, phủ nhận, đả kích cho thấy Quang A không còn giữ được sự điềm tĩnh tối thiểu của một trí thức zân chủ già đời nữa rồi.
 Lý giải cho “tiến trình” này, lý do duy nhất chỉ có thể là họ đã thấy bất lực, thấy vô vọng, thấy không cần giữ cho mình vẻ đạo mạo và vỏ bọc để mơ về cái ngày thành “chính trị gia” nữa, không cần giữ vỏ bọc để lòe bịp dân chúng được nữa, không còn hy vọng gì cho ngày thắng lợi nữa. Lúc này chửi bới là phương thức giải tỏa stress, massage cho nỗi đau đớn vì sự thua cuộc không thể bộc bạch ra được. Lúc này họ không còn đủ tỉnh táo để hiểu được rằng, con đường trở thành Chí Phèo càng gần thì họ càng khiến dân chúng sợ hãi, chính quyền + công an thôi thì “thua thằng liều”. Lúc đó phía chính quyền lại thấy, thể loại Chí phèo này, nhập kho cũng được, không nhập kho biết đâu lại hơn, có tính chiến lược hơn!


9 nhận xét:

 1. Thì vốn bản chất của chúng nó từ trước đến nay là bọn "zân chửi" mà chứ có phải là làm dân chủ vì dân gì cho cam. Mọi người hãy thực sự lưu ý vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 2. Dân chủ cái gì chứ, nói cho sang mồm chứ nói thẳng ra lả phản động chứ có gì hay ho đâu. Còn những loại này dần trở thành dân chửi cũng dễ hiểu thôi vì bản chất lâu này những lời nói xàm ngôn , bịa đặt của chúng cũng có sự lồng ghép chửi vào rồi. Chỉ có điều là càng ngày chúng càng chửi nhiều hơn mà thôi. Cứ yên tâm rằng sớm thôi, những câu nói, chửi của chúng sẽ nhận được cái kết xứng đáng mà thôi!

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất của đám bọn này là vậy chứ có phải bây giờ chúng nó mới thể hiện như vậy đâu! Sớm muộn gì cũng bị gô cổ cả lũ thôi!!!

  Trả lờiXóa
 4. Cứ hễ có chuyện gì cái là cả lũ chẳng khác gì đám kền kền nhảy vào cắn xé! Bản chất của bọn chúng là vậy chứ không phải bây giờ mới phô diễn ra!

  Trả lờiXóa
 5. Từ giờ trở đi gọi Quang A là Quang Phèo nhé cho đúng với năng lực của vị Tiến sỉ ấy

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất của đám này là vậy chứ không phải bây giờ mới được bộc lộ ra! Mọi người hãy thực sự cẩn thận chứ đừng để bị bọn chúng lợi dụng mà hiểu sai vấn đề!

  Trả lờiXóa
 7. bản chất của bọn này là xuyên tạc, bịa đặt và tất nhiên để làm được điều đó bon chúng phải chửi. Nói thật thì bọn chúng như Đoan Trang, Quang A...chả khác gì chí phèo, thậm chí nhân cách còn không bằng nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Rất dễ hiểu bọn chúng thường xuyên, xuyên tạc và chửi một cách mạnh như vậy thì cũng có mục đích của bọn chúng. Cái mà bọn chúng hướng đến là những đồng tiền dơ bẩn là những đồng tiền bó thì từ lũ hải ngoại nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 9. Bằng những đồng tiền bẩn thỉu của nước ngoài cung cấp để chúng đi có những hành động chống phá trong nước của lũ dân chủ thì đúng là chúng chỉ là những con chó của bọn nước ngoài mà thôi. Sống dựa dẫm vào bên ngoài và làm việc cho chúng để rồi thì nhận hậu quả thì chỉ chúng nhận mà thôi. Vì thế những tên dân chủ đáng thương nhưng cũng là những tên cần phải bị trừng trị trước pháp luật bởi những hành vi chống phá của chúng đã gây ra !

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog