Loa Phường Blog

DỌA TỰ THIÊU ĐỂ GIẢI QUYẾT KHIẾU KIỆN


Biển Xanh 
Kết quả hình ảnh cho khiếu nại tố cáo
Tình trạng người dân đem mạng sống của mình đe dọa các cơ quan công quyền phải giải quyết khiếu nại theo đúng một số yêu sách của họ đưa ra đang là một vấn nạn trong việc tiếp dân hiện nay. Chưa nói đến nội dung họ khiếu kiện đúng sai, nhưng việc đem tính mạng bản thân mình ra đe dọa và gây ra các tình huống gây mất an ninh chính trị mà họ định làm thật đáng phê phán.
Là người đứng đầu cơ quan tiếp công dân Trung ương, đồng chí Trưởng ban tiếp dân Nguyễn Hồng Điệp đã chia sẻ trên báo chí chiều 12/11/2018 về tình trạng công dân đe dọa tự thiêu trong thời gian diễn ra kỳ họp 6 Quốc hội khóa XIV. Chỉ trong vài ngày đã có hai phụ nữ khi đi khiếu nại tự tưới xăng lên người đòi tự thiêu. Trường hợp thứ nhất là bà Thạch Thị Phúc, người dân tộc Khơ me ở Trà Vinh, ra tận Hà Nội khiếu nại. Bà đổ xăng lên người và được ngăn chặn kịp thời nên chưa thể bật lửa.Trường hợp thứ hai là bà Lê Thị Hồng Phượng khiếu kiện liên quan đến đất ở Thành phố Hồ Chí Minh. Bà đã tưới được 01 chai xăng lên người thì được ngăn chặn kịp thời (chi tiết xem tại http://langmoi.vn/vu-can-bo-nguyen-van-nho-duoc-cap-24-nen-nha-nguyen-don-tuoi-xang-len-nguoi-tai-thanh-tra-chinh-phu/).
Nếu cả hai trường hợp trên, đều không được phát hiện thì liệu rằng lửa có nổi lên thật không!! Điều ý không ai tiên lượng được. Chỉ biết rằng cơ quan hành chính Nhà nước không bao giờ phá hàng rào quy định của pháp luật để đáp ứng các yêu cầu đòi hỏi của người dân theo kiểu này. Phân tích sự việc của 2 người phụ nữ này để thấy rõ rằng việc dùng xăng uy hiếp bằng cách hủy hoại tính mạng của mình buộc các cơ quan chức năng phải giải quyết theo yêu cầu của họ là một việc làm hết sức vô lý, tạo tiền lệ xấu cho các công dân khiếu kiện các tỉnh thành áp dụng gây sức ép trong việc giải quyết khiếu kiện.
Thứ nhất là trường hợp bà Thạch Thị Phúc, người phụ nữ có quá trình đi khiếu kiện nhiều năm nhưng không biết chữ. Bà rất dễ bị kích động, đây không phải lần đầu trong năm 2018, bà dọa đi mua xăng tự thiêu nếu không được giải quyết khiếu kiện. Theo bà thì yêu cầu của bà khá đơn giản chỉ yêu cầu tiền bồi thường 80m2 vuông đất bị thu hồi làm tượng đài tính theo thời điểm hiện tại và chi phí bà đi khiếu kiện từ năm 2000 đến nay (trị giá khoảng 200 triệu). Chỉ bấy nhiêu thôi thì bà sẽ không đi khiếu kiện nữa. Nhưng than ôi, đòi hỏi của bà không hề có cơ sở khi mà tất cả các hộ dân khác thuộc dự án, người ta đã nhận tiền từ rất lâu và ổn định cuộc sống trong khi bà ôm sự nghiệp khiếu kiện không tưởng, năm đôi lượt lại ra Hà Nội, một hai phải chi trả cho bà từng ý mục như vậy không được thiếu mục nào. Được cơ quan tiếp dân tiếp nhiều lần và giải thích hết nhẽ bà cũng không nghe và không biết có ai xui khiến, kích động không nữa?? Nhưng phải đến 2 năm nay bà cứ diễn hoài chiêu mua xăng dọa tự thiêu ngay tại trụ sở Ban tiếp công dân trung ương vì không giải quyết cho bà theo ý nguyện.
Trường hợp thứ 2 là bà Lê Thị Hồng Phượng người đã giành cả tuổi thanh xuân đi đòi lại đất của gia đình tại phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, Tại trụ sở Thanh tra chính phủ (cục III), bà đã tưới được một chai xăng 500ml lên người dọa tự thiêu vì bức xúc khi mà vụ việc của gia đình bà đã được Thủ tướng Chính phủ 05 lần chỉ đạo, Văn phòng chính phủ 6 lần ra văn bản yêu cầu phải giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả giải quyết.
Mỗi người mỗi hoàn cảnh, nỗi niềm riêng có thể do uất ức, có thể do nhận thức cũng có thể do bị kích động mà dẫn đến hành vi tiêu cực vậy nhưng xin hãy nhớ rằng đó là việc làm quá dại dột, thiệt thân trước tiên là mình, là người thân của mình, tự hành hạ mình trong đau đớn, có được cứu cũng sống khổ sở phụ thuộc, và chết cũng là đặt dấu chấm hết. Đó là còn chưa kể còn có những rận chủ luôn chầu chực, chỉ chờ vậy để có thể “kiếm ăn trên xác chết”!

2 nhận xét:

  1. Thật đúng là nực cười! Chẳng tự thương lấy bản thân rồi lại còn muốn dọa ai chứ! Theo tôi cứ cho nó thiêu rồi xem như thế nào. Để xem thiêu được bao lâu! Cứ nghe theo đám dân chủ kích động chống phá Đảng và nhà nước ta. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần phải tham khảo cách giải quyết của Mỹ và phương Tây để cho đám này biết sợ là gì!

    Trả lờiXóa
  2. Có vẻ như thành quả của mùa xuân ả rập đã làm cho lũ dân chủ trong nước nghĩ rằng việc tự thiêu có thể đem lại một kết quả như mong muốn thì phải, suy nghĩ ấu trĩ thì sẽ phải tự nhận lại hậu quả thôi

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog