Loa Phường Blog

Chưa từ bỏ chiến dịch chống phá Luật An ninh Mạng


Loa Phường
Ngày 03/10/2018, Bộ Công An hoàn tất xây dựng bản đầu tiên của dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật An ninh Mạng. Ngày 09/10, Bộ tổ chức họp ban soạn thảo, tổ biên tập Nghị định, và thông báo với báo chí rằng việc soạn thảo đã cơ bản hoàn tất. Khoảng ngày 10/10, ai đó đã scan một bản sao của dự thảo này và phát tán qua Google Drive. Từ thời điểm đó đến nay, các nhóm Luật khoa Tạp chí, Hate Change, Lão Mà Chưa An và Trương Huy San đã có nhiều hoạt động, phát ngôn để phản đối bản dự thảo Nghị định.
Kết quả hình ảnh cho Luật An ninh Mạng
Ngày 02/11, Bộ Công an chính thức thông báo rằng Bộ đã hoàn tất xây dựng bản dự thảo, và đăng nó lên website của Bộ để lấy ý kiến trong vòng 2 tháng. Bản dự thảo mới bao gồm 30 điều, lược bớt một số điều khoản gây tranh cãi có trong bản đầu tiên. Trước và sau thời điểm đó, Bộ Công an đã thực hiện một số hoạt động tuyên truyền về dự thảo. Chẳng hạn, ngày 31/10, Bộ trả lời báo chí rằng "lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh mạng chỉ được phép tiếp cận thông tin cá nhân của người sử dụng có hoạt động vi phạm pháp luật, với trình tự, thủ tục nghiêm ngặt (bằng văn bản), được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Nếu lực lượng này lạm dụng, làm lộ thông tin cá nhân của người sử dụng sẽ bị xử lý theo pháp luật".
Trong tuần qua, các tổ chức, cá nhân chống đối đã phản ứng một cách hào hứng trước các diễn biến trên. Đài VOA tiếng Việt tường thuật các tuyên bố của Bộ Công an như một tin mới và đáng mừng, dù trong thực tế, Trung tướng Hoàng Phước Thuận, Cục trưởng Cục An ninh mạng (Bộ Công an) đã đưa ra những phát biểu tương tự từ ngày 13/07.
Trong dư luận phi chính thống, phản ứng mạnh nhất vẫn đến từ nhóm Hate Change. Ngày 03/11, nhóm này đã viết bài phân tích các điểm "hợp lý và bất hợp lý" của dự thảo mới. Họ cho rằng dự thảo mới còn sót lại 4 vấn đề: (1) "đám mây điện toán vẫn bị kéo về Việt Nam", (2) mọi dữ liệu tải lên mạng và tương tác bạn bè đều bị buộc phải lưu trữ, (3) thời gian lưu trữ 3 năm là quá lâu và (4) công an có thể tiếp cận các dữ liệu đó "bất cứ lúc nào mà không phải thông qua tòa án". Sau đó, Hate Change kêu gọi cộng đồng tiếp tục phản đối dự thảo Nghị định bằng cách gửi những lời góp ý qua website của Bộ Công an.
Trước đó, ngày 01/11, Hate Change tuyên bố rằng sau gần 5 tháng vận động, họ đã thu được 110 nghìn chữ ký vào 3 bản kiến nghị phản đối Luật An ninh Mạng. Để khích lệ cộng đồng tiếp tục ký tên ủng hộ, họ viết rằng nhờ "tiếng nói của cộng đồng", "công ty Formosa đã phải xin lỗi người dân Việt Nam, Luật về Hội đã được hoãn, Đảng viên ấu dâm Nguyễn Khắc Thủy đã phải lĩnh án tù giam".
Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi xin đưa ra 2 ý kiến.
Thứ nhất, các phát biểu của Bộ Công an trong tuần qua đã hóa giải một lượng lớn thông điệp tuyên truyền của giới chống Cộng. Giờ đây, họ không thể nói rằng Bộ không công bố dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật An ninh Mạng để dư luận góp ý. Họ cũng không thể nói rằng Luật An ninh Mạng cho phép ngành công an tùy tiện thu thập thông tin của các cá nhân, doanh nghiệp, dẫn đến tham nhũng và lạm quyền. Tiếc rằng giới chống Cộng vẫn coi đây là những tin mới, dù chúng đã được Cục trưởng Cục An ninh mạng Hoàng Phước Thuận đưa ra từ ngày 13/07.
Thứ hai, cần nhớ rằng dự thảo Nghị định đã được chuyển cho các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp để lấy ý kiến trong vòng 1 tháng, trước khi được công khai trên website của Bộ Công an. Do đó, dự thảo hoàn toàn có thể được điều chỉnh bởi ý kiến của các tập thể vừa nêu, chứ không phải bởi ý kiến của dư luận mạng. Giới chống Cộng nên lưu ý điểm này, thay vì ảo tưởng rằng họ và dư luận mà họ tạo ra có một tầm quan trọng quá lớn.


3 nhận xét:

  1. Đám dân chủ, linh mục phản động, những tên phản động chống đối nước ta chưa bao giờ từ bỏ việc chống đối Luật an ninh mạng. Cái quan trọng nhất của chúng ta bây giờ là cần hiểu thật kĩ về luật này để tránh bị đám dân chủ lừa bịp, lôi kéo làm việc xấu!

    Trả lờiXóa
  2. Người dân chúng ta cần phải tìm hiểu thật kĩ nội dung của luật an ninh mạng. Cần phải tìm hiểu thật kĩ để thấy được bản chất của những kẻ luôn mồm chống đồi điều luật này. Luật an ninh mạng chính là thứ để bảo vệ chính bản thân chúng ta trên không gian mạng. Mọi người cần hiểu rõ vấn đề này!

    Trả lờiXóa
  3. Đám dân chủ phản động trong và ngoài nước chưa bao giờ từ bỏ việc chống đối luật an ninh mạng ở nước ta. Chính bọn chúng là những kẻ mà luật hướng tới nhằm mục đích đấu tranh, còn người dân chúng ta là cái mà luật bảo vệ. Hiện nay vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu sâu về luật này, nếu như để đám này lôi kéo thì thực sự là nguy hiểm!

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog