Loa Phường Blog

VỤ CẤM NGƯỜI DÂN THÔNG TIN TIÊU CỰC VỀ NÀ KÈN


Gió Lành
Dư luận xôn xao về chuyện UBND huyện Lục Yên, Yên Bái ra văn bản cấm người dân đưa thông tin tiêu cực về “điểm nóng” khoáng sản tại khu vực Nà Kèn nằm trên địa bàn 2 xã Lâm Thượng và xã Khai Trung. Cái tin cấm này được đăng hẳn trên tờ báo Dân trí điện tử ngày 5 tháng 10, bài viết với đầu đề Yên Bái: Cấm đưa thông tin tiêu cực về “điểm nóng” khoáng sản Nà Kèn lên Facebook (?!).




Khỏi phải nói tin hót thế nào vì bản thân vụ Nà Kèn đã hót lắm rồi! Nhưng lại dám ra hẳn cái văn bản cấm thông tin thì to gan quá, to chuyện quá rồi! Bịt mồm dân à, vi phạm luật báo chí à, vi phạm quyền tự do ngôn luận của người dân à?
Nhưng mà, đăng lên phát xong bản báo này lại chỉnh lại luôn, giờ cái bài này sửa nội dung lại, không còn chữ cấm, không nói cấm nữa, mà chỉ nói UBND huyện đề nghị tập hợp thông tin thôi.
Tìm hiểu mới té ra bài báo đầu viết sai, thế có chết mẹ người ta không chứ! Nguyên văn cái văn bản của UBND huyện Lục Yên có thế này:
Thế mà anh chỵ phóng viên yêu tinh yêu tạ lại viết khơi khơi là cấm, banh cả mắt ra đéo thấy từ “CẤM” hay ý tứ cấm nào trong văn bản trên. Chả hiểu các anh chỵ phóng viên đọc ở đâu ra???
Chỉ có một từ CẤM nhưng thêm vào nó làm ý nghĩa văn bản khác hẳn luôn, làm cho người dân và dư luận trong, ngoài hiểu sai sự thật…
Tai hại vãi!
Mà cái anh Dân trí này của Hội Khuyến học, liên quan méo gì tới chuyện này nhể? Đúng tôn chỉ, mục đích không các chế?
Chả biết Bộ 4T với Ông chú Viettell có biết không, xử lý chuyện này không?





1 nhận xét:

  1. Không thể chấp nhận được những người làm báo , phong viên đang làm cái chuyện gì nữa . Một công văn người ta như trên mà lại đi bịa ra một từ " cấm", nó thểm 1 từ nhưng bao hàm một ý nghĩa trái nghịch hoàn toàn. Không hiểu là cố tình hay là không may nhưng thực sự không thể chấp nhận được!

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog