Loa Phường Blog

SỰ THẬT ĐẰNG SAU VỤ GIÁO SƯ CHU HẢO BỊ KỶ LUẬT


Gió Lành

Trong ngoài cộng đồng mạng dư luận bàn tán xôn xao chuyện GS. Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ, hiện là Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức có sai phạm rất nghiêm trọng đến mức phải thi hành kỷ luật. Người ta bàn tán không phải chỉ vì ông Chu Hảo từng là thành viên Chính phủ, từng giữ các vị trí quan trọng, bởi vì, ở thế giới minh bạch và dân chủ này, chuyện thành viên, nguyên là thành viên Chính phủ bị xử lý kỷ luật này kia là chuyện bình thường, và ông Chu Hảo khong phải là người đầu tiên. Người ta bàn tán còn là bởi vì ông này là “con nhà cán bộ”, được đi học ở tây nhiều, hưởng nhiều bổng lộc đặc ân từ xã hội.
Kết quả hình ảnh cho Chu hảo
Nhiều người thấy nghi hoặc, chả hiểu làm sao mà cái ông Chu Hảo kia lại bị đáng giá là sai phạm nghiêm trọng? Có người còn bảo, khổ, chỉ có mấy bài viết thể hiện quan điểm khác … mà bị xem xét kỷ luật… Tội quá!
Sự thật đâu chỉ có những điều mọi người nhìn thấy trước mắt đâu! Theo tìm hiểu của tôi thì ông Chu Hảo có những hoạt động chính trị, có biểu hiện của sự câu kết, làm theo chỉ đạo từ bên ngoài. Và đây mới là nguyên nhân thật sự!
Mọi sự bắt nguồn từ việc ông Chu Hảo cùng một số người đã thành lập “Viện Nghiên cứu phát triển” (Institutes of Development Studies, viết tắt là IDS). Đây là một tổ chức nghiên cứu tư nhân, sử dụng phần lớn kinh phí từ “Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc”(UNDP) và “Cơ quan của Hoa Kỳ về phát triển quốc tế” (USAID).
USAID do tổng thồng Mỹ J. F. Kennedy thành lập từ năm 1961 với mục tiêu bề ngoài là điều hành nguồn viện rợ của Mỹ cho nước ngoài nhưng thực ra là cung cấp viện trợ cho các thế lực chống đối những chính quyền ở những nước mà Mỹ không thân thiện núp dưới danh nghĩa viện trợ xóa bỏ đói nghèo. Về bản chất của nó, USAID là một trong các trung điểm để hợp pháp hóa nguồn kinh phí của CIA cung cấp cho các thế lực khủng bố, bạo loạn ở những nước bị cho là cứng đầu, không chịu vâng lời Mỹ.
Chu Hảo đã điên cuồng lao vào các hoạt động phá hoại Việt Nam. Ông ta đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, có những bài viết, phát ngôn có nội dung trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Đó, bản chất sự việc nằm ở đây này!


1 nhận xét:

  1. Đây chính là sự thật về CHu Hảo và cái lý do đằng sau việc xử lý kỷ luật với những tư tưởng sai trái , lệch lạc của tên này. Tham gia vào tổ chức lấy danh nghĩa là xóa bỏ đói nghèo nhưng thực chất bên trong lại là âm thầm cung cấp cho bọn phản động , dân chủ trong nước. Vậy nên xứ lý kỷ luật với tên này là không có gì sai trái cả , quan to đến đâu đi nữa cũng phải tuân thủ pháp luật mà thôi. Ai sai trái cũng đều phải xử lý cả !

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog