Loa Phường Blog

Làng zân chủ phân chia chiến tuyến khi đánh giá công trạng của lãnh đạo Đảng

Loa Phường
Trước việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được 100% ủy viên TƯ Đảng tín nhiệm đề cử Quốc hội bầu chức danh Chủ tịch nước cũng như ghi nhận thành quả của công cuộc đốt lò hay nhận định về công trạng của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười sau khi cụ ra đi, làng zân chủ lại dậy sóng, phân chia chiến tuyến, “tặng” cho nhau ngôn từ cay độc, thóa mạ, kèm cả đe dọa…thật khiếp đảm.
Chẳng hạn trước việc nguyên TBT Đỗ Mười ra đi, đa phần đám zân chủ mạng tỏ vẻ hả hê, bôi nhọ ông Đỗ Mười như một người ít học, thô thiển, thiếu minh mẫn, nhưng lại bảo thủ hay bới móc các “di sản” của Đảng trong thời kỳ ông Đỗ Mười lãnh đạo để “luận tội”như "đánh tư sản", "cải tạo Công Thương", vùng "Kinh tế mới"; và "Hội nghị Thành Đô". Tuy nhiên, trái ngược với các màn đoàn kết để “tổng sỉ vả hội đồng” mọi khi, rất nhiều cây bút, trí thức zân chủ, thậm chí cả trí thức chống cộng ở hải ngoại lại có bài viết ca ngợi ông Đỗ Mười, tiêu biểu như BBC tiếng Việt đăng lời của 5 chuyên gia nước ngoài, đều mô tả ông Đỗ Mười như một người "biết lắng nghe", tuân thủ các quyết định của tập thể và dư luận thay vì ra các quyết định độc đoán của cá nhân, và là "một trong những kiến trúc sư của Đổi Mới". Trước đó BBC phỏng vấn ông Lê Đăng Doanh lại “biện hộ” chủ trương "Cải tạo Công Thương nghiệp" xuất phát từ tập thể lãnh đạo Đảng, ông Đỗ Mười chỉ là người chấp hành. Doanh cũng nói rằng sau khi được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng vào năm 1988, ông Đỗ Mười đã viết thư chúc doanh nghiệp làm ăn phát tài, phát triển kinh tế tư nhân; và đi tiên phong trong việc kêu gọi đầu tư từ Hàn Quốc. Hoặc ông Vũ Quang Việt, một Việt kiều từng làm việc chung với ông Đỗ Mười, cũng đưa ra ý kiến tương tự BBC và Lê Đăng Doanh. Việt viết trên trang Bauxite Việt Nam rằng ông Đỗ Mười "biết lắng nghe" mình, nhờ đó đã thành công trong việc chống lạm phát và "Đổi Mới"….
Xem link
Còn việc đánh giá về thành quả chống tham nhũng và ủng hộ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kiêm Chủ tịch nước, các cây bút nổi tiếng “lề trái” như Osin Huy Đức, Cu Trí, Phan Đăng, Đào Tuấn… đều nhiệt thành ủng hộ trong khi đồng đội của họ thì ra sức xuyên tạc đó là “sản phẩm của độc tài, độc đảng, thanh trừng nội bộ…”

image3.PNG
image1.PNG
image2.PNG
Trong bài viết mới đây được sự hưởng ứng, tung hô của phần lớn giới zân chủ mạng, cô cựu nhà báo Đoan Trang đã mô tả những trí thức, nhà báo zân chủ ca ngợi sự nghiệp của ông Đỗ Mười, ủng hộ cuộc đốt lò và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kiêm nhiệm Chủ tịch nước thuộc thể loại “hoang tưởng”, cơ hội, gió chiều nào che chiều ấy, … Hàng loạt zân chủ gia như Lê Công Định, Nguyễn Tường Thụy, Ngô Duy Quyền… đều vào hùa, chửi đổng theo nhiệt thành, gọi thành phần này là “bút nô”, “ham sống sợ chết”, cần lập danh sách để khi “chế độ thay đổi thì mời họ vào riêng một đặc khu”…
Quả thực, trừ những lúc đoàn kết trên một số chiến dịch chống cộng, khi chém nhau, đem nhau lên bàn mổ thì khí thế “cực đoan”, “bạo lực”, “nợ máu” giữa các zân chủ gia với nhau đáng sợ chẳng kém cạnh


5 nhận xét:

 1. Khen các ace zân chủ, ít nhất còn biết phản biện.

  Trả lờiXóa
 2. Thật đúng là một lũ miệng cọp thì lời chúng nói ra toàn là những câu xuyên tạc, bịa đặt nhằm chống đối chính quyền và bôi nhọ danh dự của các cán bộ cấp cao của Đảng. Việc nguyên tổng bí thư Đỗ Mười ra đi đã là cơ hội chúng xuyên tạc rồi giờ đến lượt tổng bí thư được bầu lên làm chủ tịch nước thì chúng lại tiếp tục những câu nói xàm ngồn , vu khống . Thật đúng là không thể chấp nhận được với những đám dân chủ này!

  Trả lờiXóa
 3. Có nói thế nào thì bản chất của cái nghề dân chủ này là hám lợi, vì đồng tiền! Với mục đích, lý tưởng phi nghĩa thì sớm muộn gì cái đám này cũng quay ra trở mặt, cấu xé nhau thôi!

  Trả lờiXóa
 4. Suy cho cùng thì cái mà bọn chúng hướng tới là những đồng tiền do bẩn, là lợi ích của bọn chúng. Một khi mà lợi ích của các thành viên trong bọn chúng bị mất hay thua thiệt thì chắc chắn mâu thuẩn đấu đá lần nhau là hoàn toàn không hề bât ngờ.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn chúng mang tiếng lấy bình phong là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền các kiểu. Thế nhưng suy cho cùng thì mục tiêu cuối cùng của bọn chúng cũng chỉ là lợi ích của bọn chúng, là những đồng tiền bố thì từ lũ hải ngoại. Khi mà mâu thuẩn trong chia chác quyền lợi thì bọn chúng xâu xé công kích lẫn nhau là chuyện hoàn toàn bình thường.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog