Loa Phường Blog

Không thể để nhà thờ Thái Hà tiếp tục xuyên tạc, kích động chống chính quyền


Loa Phường
Mấy ngày qua, dân mạng lại bức xúc, phẫn nộ trước bài giảng mang tên Công lý và Hòa bình do các linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Ngô Văn Kha đảm trách tối Chủ nhật 30/9. Bài giảng xuyên tạc Chủ tịch nước Trần Đại Quang “chết tức tưởi” và việc an táng trong khuôn viên khu đất 3 ha là “lăng tẩm đồ sộ”, cho đó là bằng chứng người cộng sản “ngày càng tha hóa, biến chất, tham nhũng, hối lộ”. Rồi sau đó viện vào phát biểu lên án “chế độ cộng sản” ở Venezuela của ông Donald Trump tại LHQ mới đây, khai thác phát biểu của các nguyên thủ các nước tư bản, giáo hoàng trước đây để chứng minh “cả thế giới chống lại chủ nghĩa cộng sản” rồi viện đến lời Chúa Giesu “đấu tranh cho sự thật” nào đó để kích động người dân chấp nhận “dù có bị chặt tay, chặt chân” để thực hiện “lời dạy của Chúa”. Không chỉ có vậy, ông linh mục này còn xuyên tạc chính sách đất đai khiến “người dân chẳng có bất cứ thứ gì”, viện hình ảnh phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong 1 phiên họp cấp cao có ít người được tham dự để bịa đặt rằng “thế giới đã rời bỏ VN”, để từ đó kích động giáo dân “không chấp nhận thực tế”. Bài giảng nói trên không chỉ diễn ra trước hàng ngàn giáo dân giáo xứ Thái Hà mà còn được phát live trên facebook, youtube và được công bố mời gọi người dân đến tham dự và theo dõi trước khi diễn ra vài ngày.
Hình ảnh có liên quan
Đây là một trong chuỗi các bài giảng tương tự hàng tháng như đã sắp sẵn lịch trình của nhà thờ Thái Hà. Mỗi bài giảng đều theo mô tuýp giống nhau là khai thác một số vụ việc đang diễn ra (thậm chí cố ý dựng ra) để bóp méo, xuyên tạc, rồi dẫn dắt đến công kích, gán ghép cho đó “bản chất của chế độ chính trị”, viện dẫn lời dạy chung chung nào đó của Chúa nhằm khích lệ, răn dạy giáo dân “thực hiện lời dạy của Chúa”, đồng nghĩa với việc phải dám chống lại Nhà nước. Trong bài giảng lần này, không chỉ theo motuyp nói trên, Nguyễn Ngọc Nam Phong còn kích động giáo dân hành xử bạo lực khi chấp nhận “tử vì đạo” để “thực hiện lời Chúa”. Có thể nói, thêm lần nữa, các linh mục Thái Hà không chỉ tuyên truyền chống lại Nhà nước, thể chế chính trị hiện nay mà không còn giấu giếm mong muốn giáo dân của họ dám xả thân, thánh chiến chống lại chế độ. Dễ hiểu vì sao những kẻ như Cấn Thị Thêu đóng vai “dân oan” để hô hào dân Dương Nội “trả nợ máu” chống lại việc thu hồi đất là anh hùng sau khi bà này ra tù lần 2 đều vì hành vi gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ.
Người dân băn khoăn tự hỏi, chính quyền đã “điếc lâm thời” trước bài giảng định kỳ đầy mùi “tắm máu” của linh mục Thái Hà? Người dân Hà Nội và cả nước đã ngao ngán khi chứng kiến nhà thờ này cứ định kỳ lại mời gọi giáo dân và “những người quan tâm” kéo đến đây nghe bài giảng này trong sự bất lực của chính quyền? Giáo dân Thái Hà chấp nhận những linh mục lợi dụng chốn linh thiêng, thờ tự tôn giáo này để xuyên tạc, bịa đặt về cái gọi là “sự thật” và “lời dạy của Chúa”? Bậc bề trên và giáo hội Công giáo Việt Nam đặt nhà thờ Thái Hà và mấy linh mục này là “ngoại lệ” trong thực hiện chính sách của giáo hội “đồng hành cùng dân tộc”? Pháp luật đất nước đặt nhà thờ Thái Hà và mấy linh mục như Ngô Văn Kha, Nguyễn Ngọc Nam Phòng thành “ngoại lệ” và “bất khả xâm phạm”?...
Nếu như bất cứ một tòa đại sứ quán nào có hành động tương tự, chắc chắn sẽ bị Nhà nước ta đóng cửa cho dù đó là nước nào, cho dù có điều khoản quốc tế về trụ sở đó như là “biểu tượng quốc gia”, “lãnh thổ có chủ quyền” bởi không hề có lý nào chấp nhận việc sử dụng “trụ sở” đó để chống lại quốc gia có chủ quyền thì tại sao một nhà thờ giữa trung tâm thủ đô lại tự cho mình là “ngoại lệ” và chính quyền Hà Nội không dám áp dụng pháp luật đã được Quốc hội thông qua và nhân dân cả nước giao phó? Chính sách tôn giáo, pháp luật về tín ngưỡng của nước ta đều không thể chấp nhận kẻ lợi dụng tôn giáo để chống Nhà nước và kích động chia rẽ dân tộc công khai, thách thức ngông cuồng đến như thế?
Người viết mong mỏi lãnh đạo Đảng, Nhà nước mang các video clip bài giảng loại này tới Vatican để họ “thẩm định nội dung” này có phù hợp với lời Chúa dạy và các linh mục này đã vi phạm giáo lý, giáo luật của Vatican chưa? Chính quyền Hà Nội mang các clip, video này tới hỏi bề trên Dòng Chúa cứu thế, Ban đại diện Giáo hội Công giáo VN hãy xem các linh mục đang công khai biến nhà thờ Thái Hà thành trung tâm phỉ báng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị hiện nay có xứng đáng hàng nghề linh mục và có xứng đáng hưởng “quyền công dân” nữa không? Các đoàn thể quần chúng, người dân Thủ đô hãy chất vấn từng giáo dân Thái Hà về bài giảng của linh mục kia có còn xứng đáng đại diện cho Chúa và xứng đáng là chốn tu hành của họ nữa không? Đã đến lúc chính quyền và người dân Thủ đô cần quyết tâm đóng cửa nhà thờ này nếu các bề trên ở đây không “quản” được linh mục của họ và các linh mục lợi dụng sứ mệnh đại diện cho Chúa để chống Nhà nước như vậy. Chỉ có sự đoàn kết, đồng lòng chúng ta mới bảo vệ được pháp luật và sự ổn định, trật tự xã hội mà chúng ta đang có.


6 nhận xét:

 1. Nguyễn Ngọc Nam Phong là một thằng phản động lợi dụng tấm áo linh mục để biến giáo dân và mọi người trở thành những con tốt cho mục đích chống Đảng và Nhà nước. Cần phải trừng trị những kẻ như này càng sớm càng tốt, không thể nhắm mắt làm ngơ!

  Trả lờiXóa
 2. Cái đám linh mục ở Giáo xứ Thái Hà cũng như Giáo phận Vinh ngày càng lộng hành, xem thường luật pháp. Dư luận những ngày qua hết sức bức xúc trước những hành vi của giáo xứ Thái Hà và đặc biệt là linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong!!!

  Trả lờiXóa
 3. Không thể chấp nhân được những hành động của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong và nhà thờ Thái Hà nữa, nơi chứa chấp những thành phần phản đồ, phản động quy tụ để tuyên truyền , kích động chống phá chính quyền. Sớm muộn rồi chúng cũng sẽ phải trả giá với những hành động mà chúng đã làm mà thôi!

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ cần phải có hình thức xử lý thật mạnh tay để đám linh mục ở Giáo xứ Thái Hà không còn có những hành vi lợi dụng công giáo để chống đối Đảng và nhà nước như vậy nữa!!!

  Trả lờiXóa
 5. Mọi người tin tôi đi, sớm muộn gì thì đám linh mục xấu xa ở Giáo xứ Thái Hà sẽ phải chịu trách nhiệm cho những gì mà bọn chúng đã gây ra!!!

  Trả lờiXóa
 6. Giáo xứ Thái Hà đã và đang đi quá với những gì mà một linh mục và giáo xứ được phép làm! Tôi tin với những hành động sai trái đó thì sớm muộn gì bon chúng cũng phải chịu trách nhiệm mà thôi!!!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog