Loa Phường Blog

“Hội bầu bí tương thân” lộ rõ bộ mặt là “Hội gia đình”


 Biển Xanh
Như đã từng phân tích ở bài trước về những bất minh trong “Hội bầu bí tương thân” (tham khảo tại http://www.loaphuong.org/2018/09/nhieu-bat-minh-trong-hoi-bau-bi-tuong.html ), ngày 08/10/2018 Ngô Duy Quyền tiếp tục công khai bảng tổng hợp thu chi hàng tháng của quỹ “Hội bầu bí tương thân” do vợ chồng Nhân – Quyền quản lý. Nhìn vào bảng báo cáo thu chi, là minh chứng rõ nhất vì sao “Hội bầu bí tương thân” lại được gọi là “Hội gia đình”.
Thứ nhất: Nhìn vào bảng chi của vợ chồng Nhân – Quyền, có thể thấy những người được nhận từ quỹ “Hội bầu bí tương thân” đều là những đối tượng “đáng để suy nghĩ”. Đó chính là chi hỗ trợ 2.000.000 đồng cho chính Ngô Quỳnh – là em trai ruột của Ngô Quy Quyền, cũng từng ghi danh là thành viên của “Hội bầu bí tương thân”; là chi cho chính Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền với số tiền 100 USD/người – đều là những thành viên của “Hội bầu bí tương thân”. Như vậy có thể thấy, việc lập quỹ với lý do là hỗ trợ “tù nhân lương tâm, dân oan...” nhưng bên cạnh đó, quỹ này cũng được tranh thủ để “hỗ trợ” luôn cho chính các thành viên và người nhà của các thành viên của “Hội bầu bí tương thân”.
Thứ hai: Nhìn những bảng kê phụ như chi phí của mỗi chuyến đi có thể thấy, số tiền chi phí để cho “ê kíp” đi làm từ thiện như tàu xe, ăn uống... cũng gần bằng số tiền thực tế hỗ trợ. Điển hình như để đưa được số tiền hỗ trợ 2.000.000 đồng cho Phan Kim Khánh đang thụ lý án tại Trại giam Hà Nam trong tháng 9/2018, những “ê kíp” của “Hội bầu bí tương thân” đã phải chi tới 1.400.000 đồng cho chuyến đi. Nhìn vào các “Quỹ từ thiện” khác như của Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Quang A thì rõ, mặc dù chẳng biết đúng hai sai nhưng những vị thủ quỹ này luôn tự nhận việc bỏ tiền túi ra để lo tàu xe, phí chuyển tiền qua ngân hàng mà vẫn còn bị khối người “soi”, đằng này những thủ quỹ của “Hội bầu bí tương thân” đã tự trích ra một số tiền khá lớn với để cho chi phí ăn ở, đi lại... thì khó ai có thể kiểm soát. Vậy mà theo như lời của Ngô Duy Quyền ví von, “Hội bầu bí tương thân chỉ là chiếc xe thồ tí hon” thì quả là nực cười. Nếu quỹ nào mà cũng như vậy thì ai chẳng muốn làm người “lái chiếc xe thồ”.
          Nhìn sâu xa có thể thấy vì sao “Hội bầu bí tương thân” vốn có tiếng một thời trong giới đấu tranh dân chủ, với thu chi hàng tháng lên tới hàng trăm triệu đồng, tuy nhiên ngày nay những con số tài trợ trở nên èo uột. Không gì khác chính vì lý do “Hội bầu bí tương thân” bản chất là “Hội gia đình”.

5 nhận xét:

 1. Bầu bí tương thân cái gì chứ nói toẹt ra là hội gia đình cho nó nhanh , toàn là những trò lừa bịp mà thôi . Và ngày trước "Hội bầu bí tương thân” vốn có tiếng một thời trong giới đấu tranh dân chủ, với thu chi hàng tháng lên tới hàng trăm triệu đồng thì nói vậy ai cũng hiểu được cái hội này lập ra có mục đích gì rồi!

  Trả lờiXóa
 2. Suy cho cùng thì các hội nhóm lập ra lúc nào cũng nêu cao mục đích nhân quyền dân chủ, thế nên cuối cùng thì cũng chỉ và vì lợi ích của bản thân chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Mấy tên rận chủ lúc nào cũng lớn tiếng hô to là hoạt động là vì nhân chủ nhân quyền. Thế nhưng nình kỷ và chỉ cần tìm hiều một chút thì chúng ta cũng nhận ra đó chỉ là cái vỏ bọc cái bình phong để bọn chúng kiếm những đồng tiền bố thì từ bên ngoài mà thôi, cái quan trọng là lợi ích cá nhân của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Những người được nhận từ quỹ “Hội bầu bí tương thân” đều các thành viên và người nhà của các thành viên của “Hội bầu bí tương thân”. Đúng là bọn chúng hoạt động chỉ vì cái lợi ích của cá nhân và người nhà chúng. đúng là bản chất của bọn chúng chat tốt đẹp gì cả.

  Trả lờiXóa
 5. Hội bầu bí nên toàn anh em trong nhà giúp nhau thôi, kiếm cái lý do để tiêu bớt tiền trong hội chứ đâu có phải là hoạt động gì cho nổi đâu, hỏi sao ông bố nuôi đổ tiền về mà mãi chả thấy có thành tích

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog