Loa Phường Blog

Chu Hảo - Con đường của kẻ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” Kỳ 1


Loa Phường
Tại kỳ họp 30 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương diễn ra từ ngày 17 đến 19/10/2018 tại Hà Nội đã xem xét, kết luận các dấu hiệu vi phạm đối với ông Chu Hảo, Giám đốc - Tổng biên tập Nhà xuất bản Tri thức, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học-Công nghệ với nội dung: "Với cương vị là Giám đốc - Tổng biên tập, đồng chí Chu Hảo chịu trách nhiệm chính về việc Nhà xuất bản Tri thức xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, vi phạm Luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu hủy" và "Từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng chí đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, có những bài viết, phát ngôn có nội dung trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng chí đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, 'tự diễn biến', 'tự chuyển hóa'. Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Chu Hảo là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật".
 Kết quả hình ảnh cho chu hảo
                                    Ông Chu Hảo

Theo các kết luận này của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, thì vi phạm của ông Chu Hảo là RẤT NGHIÊM TRỌNG, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội. Để có kết luận như trên trên chắc chắn các đơn vị chức năng đã thu thập cả tập hồ sơ dày về các sai phạm hàng chục năm qua của ông Chu Hảo khiến dư luận vô cùng bức xúc. Là người dân, chúng ta chưa được tiếp cận với các sai phạm cụ thể ngoài kết luận nêu trên, nhưng qua theo dõi hoạt động của ông này được phản ánh từ các hôi đoàn của phản ứng của dư luận trên mạng xã hội, có thể điểm qua một vài “thành tích” nổi bật của ông này trong trào lưu “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của ông này:

Kỳ 1: Chu Hảo là điển hình diện “con ông cháu cha” thụ hưởng mọi ưu đãi của chế độ

Ông Chu Hảo là con ông Chu Đình Xương, cán bộ cao cấp của ngành công an, từng giữ chức Giám đốc Sở Công an Bắc Bộ năm 1945, Phó Giám đốc Sở Công an Trung Bộ, Giám đốc Sở Công an Nam Trung Bộ, sau chuyển ngành làm Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa. Vì vậy, không đáng ngạc nhiên, khi “cậu ấm” Chu Hảo được hưởng nhiều “biệt đãi” về đường học hành, y như Cù Huy Hà Vũ. Đọc tiểu sử, sẽ thấy cuộc đời Chu Hảo là một chặng đường thăng tiến thẳng tắp, không chướng ngại, thông qua những trường lớp, bằng cấp và chức vụ chính thống trong hệ thống Nhà nước. Mọi đặc ân và vị thế trong đời Chu Hảo đều được hệ thống ban cho.
Chu Hảo sinh năm 1940 ở Bắc Giang. Năm 20 tuổi, ông được cử sang Liên Xô học tại trường Đại học Bách khoa Kiev danh tiếng và sau khi tốt nghiệp trường này, ông ở lại làm Phó Tiến sỹ. Về nước, Chu Hảo làm việc tại Viện Nghiên cứu năng lượng nguyên tử Nga, Viện Vật lý Việt Nam, tiền thân của Viện Khoa học Việt Nam hiện nay. Năm 36 tuổi, ông về làm giảng viên Đại học Bách Khoa được 3 năm thì sang Pháp làm luận án tiến sỹ 4 năm. Về nước, ông được phong Giáo sư và được cử làm Viện trưởng Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia. Năm 56 tuổi, ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ kiêm Giám đốc dự án Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Năm 66 tuổi, ông nghỉ hưu và chính thức bước vào con đường của kẻ “tự diễn biến, tự chuyển hóa” khi đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức.
Có thể nói, Chu Hảo điển hình của thế hệ “hạt giống đỏ” được Nhà nước gửi đi nước ngoài đào tạo bài bản để xây dựng, phát triển đất nước sau chiến tranh. Nên nói không ngoa, ông là đại diện thế hệ trí thức Việt Nam đầu tiên được chế độ hậu thuẫn, gây dựng nền móng cho nền khoa học và công nghệ nước nhà. Tuy nhiên ông Chu Hảo cũng như Bùi Tín, Cù Huy Hà Vũ lại không chọn con đường phát triển sự nghiệp cách mạng do cha ông mình là bậc khai quốc công thần tạo dựng mà lại trở thành điển hình của kẻ trở cờ, gây dựng riêng cho mình lớp trí thức, cán bộ đảng viên bất mãn, chống Đảng Nhà nước hàng chục năm qua, gây hậu quả RẤT NGHIÊM TRỌNG cho đất nước.
Loa Phường mời các bạn đón đọc tiếp phần sau để thấy được con đường “tự diễn biến, tự chuyển hóa của ông này.


3 nhận xét:

  1. Được sinh trong nhà có truyền thống cách mạng và được thừa hưởng những chế độ của nhà nước thế nhưng ông ta lại không chọn con đường phát triển sự nghiệp cách mạng mà lại trở thành điển hình của kẻ trở cờ, gây dựng riêng cho mình lớp trí thức, cán bộ đảng viên bất mãn, chống Đảng Nhà nước. Đúng là thật không thể nào chấp nhận được

    Trả lờiXóa
  2. Vi phạm những điều Đảng viên không được làm thì phải chấp nhận bị kỉ luật mà thôi. Tự diễn biến tự chuyển hóa thì ra khỏi Đảng là đúng quá rồi!

    Trả lờiXóa
  3. Tự diễn biến, tự chuyển hóa hay phạm phải bất cứ điều gì Đảng viên không được làm thì đều phải nhận sự kỉ luật. Ông Chu Hảo hoàn toàn xứng đáng chứ chẳng có gì đáng phải bàn cãi hay xuyên tạc ở đây cả!

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog