Loa Phường Blog

Bùi Viết Hiểu với đứa con “ngoài giá thú”


Biển Xanh 
Từ khi vụ việc tại Đồng Tâm diễn ra, Bùi Viết Hiểu cùng với Lê Đình Kình luôn ra vẻ là những người có đầy nhân cách để đại diện cho người dân xã Đồng Tâm. Nhưng đa số nhân dân thôn Hoành đều biết trước đây Hiểu và Kình đều là những con “sâu mọt” đục khoét, tham ô tài sản của người dân xã Đồng Tâm, không thế mà Lê Đình Kình phải bị “cắt chức”, còn Bùi Viết Hiểu bị khai trừ ra khỏi Đảng. Còn một điều mà dư luận và ít ai ở xã Đồng Tâm biết được, đó là việc Bùi Hiểu Hiểu quan hệ “bất chính”, không thừa nhận đứa con ngoài giá thú của mình.

Thật tình cờ, trong những ngày trở lại quê hương, tôi có thời gian nâng chén chè, giao tiếp với một số người dân mà hàng ngày vẫn thân thiết với Bùi Viết Hiểu. Trong những câu truyện khác nhau của cuộc sống thì câu truyện về con người, tính cách của Bùi Viết Hiểu, tôi đã không thể tin nổi khi nghe một số cụ cao niên như Bùi Viết Nhạc, bà Bùi Thị Nối và cả những người như ông Nguyễn Hạ Thuân nói về Bùi Viết Hiểu, về đứa con riêng mà Bùi Viết Hiểu đã hắt hủi, bỏ rơi, về cái tính ăn chơi trác táng trong thời gian còn làm cán bộ xã của Bùi Viết Hiểu.
Lẫn trong câu truyện mà những người tầm tuổi Bùi Viết Hiểu kể cho tôi nghe, tôi nhận thấy sự lẫn trong đó là thái độ khinh bỉ họ giành cho Bùi Viết Hiểu. Họ nói rằng, nếu cứ nhìn vào cái cảnh lam lũ bây giờ thì nhiều người sẽ lầm tưởng Bùi Viết Hiểu là người chất phát, thật thà. Nhưng không phải thế, khó có người nào biết được trước đây Bùi Viết Hiểu từng là một kẻ ăn chơi xa đoạ, trác táng. Những đồng tiền mà Hiểu “kiếm được” trên mồ hôi, sức lao động của người dân xã Đồng Tâm thì hắn đều đổ vào các cuộc nhậu nhẹt, gái gú. Theo như lời ông Bùi Văn Nhạc thì Bùi Viết Hiểu còn xấu xa hơn! Khi đang làm Chủ nhiệm hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm, mặc dù đã có vợ con nhưng Bùi Viết Hiểu vẫn đi lại, quan hệ “bất chính” với bà Bùi Thị Trần (xóm 7, thôn Hoành). Ông Nhạc cho biết, thời gian đó để “giấu” không để vợ con, gia đình và cơ quan biết việc Hiểu có con riêng Bùi Thị Trần từ mối quan hệ bất chính. Do đó, sau khi Bùi Thị Trần sinh Bùi Văn Phúc là con trai của Bùi Viết Hiểu thì Hiểu không hề dám công nhận, chăm sóc đứa con “rơi” của mình. Để rồi sau một thời gian, uất ức trước thái độ vô trách nhiệm, vô liêm sỉ của Bùi Viết Hiểu, bà Bùi Thị Trần đã đến tận nhà Hiểu làm “ầm ĩ” yêu cầu Hiểu nhận con nhưng ông ta vẫn không thừa nhận “đứa con riêng” của mình. Người dân Đồng Tâm thời gian đó đã được một phen bàn tán ra vào, còn vợ Hiểu đau khổ trong thời gian dài nhưng Hiểu vẫn trơ trẽn như bản tính vốn có của hắn.
Theo lời vợ chồng ông Nguyễn Hạ Thuân, Bùi Thị Nối thì sau này, do vợ Hiểu không sinh được con trai nên có một số lần Hiểu đã định nhận công khai Bùi Văn Phúc là con riêng của mình nhưng do “sự bỉ ổi” của Hiểu trước đây nên khi trưởng thành Bùi Văn Phúc không bao giờ nhận Bùi Viết Hiểu là bố và vào Đồng Nai sinh sống, lập nghiệp để khỏi phải nhìn thấy cái mặt “vô liêm sỉ” của Bùi Viết Hiểu.
Gần đây tranh thủ vụ việc Đồng Tâm và tiền quyên góp của một số người dân, Bùi Viết Hiểu đã đến Đồng Nai để gặp “con riêng”, không biết Bùi Văn Phúc có nhận Bùi Viết Hiểu là “bố” không? Nhưng chỉ thấy vợ Hiểu khi biết được sự thật đã đau khổ mà phát lại bệnh nặng, giờ đây Hiểu phải “gồng mình” để gánh hậu quả do mối quan hệ bất chính của mình.
Người dân xã Đồng Tâm sẽ bài trừ, không để những kẻ tham ô, quan hệ bất chính, không đủ nhân cách như Bùi Viết Hiểu hàng ngày oang oang ra vẻ cao ngạo đại diện cho người dân. Bùi Viết Hiểu đã không dám nhận những gì sai trái mình đã làm thì không không bao giờ làm được điều gì cho người khác! Người dân Đồng Tâm nên biết!

1 nhận xét:

  1. Đấy moi ra cái là toàn quá khứ tội lỗi thôi chứ có tốt đẹp gì đâu, the mà cũng vẽ chuyện lãnh đạo người dân chống chính quyền như thật, đúng là bản chất xấu thì mới nghĩ ra được những việc làm xấu xa mà

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog