Loa Phường Blog

Đặt S-300 ở vị trí hiểm, Nga muốn buông cảnh báo "khốc liệt" với Israel?

Theo Zaman al-Wasl, một nguồn thạo tin cho hay Nga dự định đặt hệ thống phòng thủ tân tiến S-300 gần căn cứ không quân T-4 của nước này ở Syria. Và đây là dấu hiệu cảnh báo với Israel vì nước này từng 3 lần tấn công căn cứ sa mạc này kể từ hồi tháng 8.
Các máy móc trang bị kỹ thuật hạng nặng của Nga đã bắt đầu thiết lập căn cứ quân sự ở phía tây căn cứ không quân Tiyas, còn được gọi là T-4, từ giữa tháng 10.
Quân sự - Đặt S-300 ở vị trí hiểm, Nga muốn buông cảnh báo 'khốc liệt' với Israel?

Nga dự định đặt hệ thống phòng thủ tân tiến S-300 gần căn cứ không quân T-4 của nước này ở Syria

Nga tìm cách bảo vệ 200 quân nhân và trực thăng tấn công tại căn cứ không quân T-4 trong sa mạc Syria.
Hồi đầu tháng 10, Nga bàn giao S-300 cho Syria. Nga quyết định cung cấp S-300 cho Syria sau khi cáo buộc Israel gián tiếp gây ra vụ bắn rơi máy bay IL-20 của Nga ở Syria.
Việc Nga cung cấp S-300 cho Syria khiến cả Mỹ và Israel lo ngại. Ngay sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố sẽ cấp hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 cho Syria phía Mỹ đã lập tức có phản ứng.
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton cho hay, quyết định của Nga sẽ gây ra “sai lầm lớn”, đồng thời ông khuyên Moscow không nên làm gia tăng những căng thẳng vốn có ở Trung Đông.
Về phần mình, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố việc Nga chuyển giao những hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria sẽ đẩy "rủi ro trong khu vực".
Theo Người Đưa Tin

2 nhận xét:

  1. Tình hình ở khu vục trung đông đang ngày càng diễn biến hết sức phức tạp. Việc Nga dự định đặt hệ thống phòng thủ tân tiến S-300 gần căn cứ không quân T-4 của nước này ở Syria sẽ giúp việc cân bằng sức mạnh quân sự ở đây được duy trì.

    Trả lờiXóa
  2. Thời đại của đỗ nam trung thì thực sự mọi ảnh hưởng trên trường quốc tế đã bớt đi rất nhiều nên việc nga mạnh dạn trong việc tiến hành các hoạt động quân sự đe dọa đồng minh của mỹ cũng là điều dễ hiểu mà

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog