Loa Phường Blog

Vụ 7 thanh niên tử vong tại lễ hội ca nhạc Hồ Tây: Vấn nạn sốc thuốc đáng báo động!

Loa Phường
Tối 16/9 một lễ hội âm nhạc điện tử có tên Trip to the Moon tại Công viên nước hồ Tây xảy ra sự cố đáng báo động khi có nhiều nạn nhân nhập viện diễn ra ngay trong và sau khi tham gia chương trình này. Tính đến 11 sáng nay 17/9 đã có 7 nạn nhân tử vong trong đó có 4 nạn nhân tử vong tại hiện trường và hiện vẫn còn 5 nạn nhân đang hôn mê sâu đang được điều trị. Theo thông tin từ công an, toàn bộ nạn nhân đều dương tính với ma túy. Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện nhiều bóng cười và một số chất kích thích bị nghi là ma túy.

Thông tin gây choáng váng đối với mọi người dân Việt Nam. Hiện tượng giới trẻ “cắn thuốc” tại các vũ trường, nhà hàng đáng báo động lâu nay, nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra vụ việc thương tâm như vậy tại chương trình ca nhạc ngoài trời.

Cùng thời điểm này, trước lễ hội ca nhạc ở Việt Nam một ngày, ngày 15/9 tại Úc, ít nhất 2 người thiệt mạng, 13 người khác phải nhập viện và hơn 700 người khác được hỗ trợ y tế sau khi nghi ngờ dùng ma túy quá liều tại một lễ hội âm nhạc ở Sydney.

Trên thế giới, từ lâu việc sử dụng ma túy và các chất kích thích tại các lễ hội âm nhạc đã trở thành vấn nạn nhức nhối. Có một điều tra thống kê năm 2017 đã có hơn 1000 trường hợp cần điều trị y tế do sử dụng chất kích thích tham gia lễ hội ca nhạc này. Số người sử dụng chất kích thích này thường rơi vào số khách VIP của lễ hội.

Xem link https://dancingastronaut.com/2018/04/report-commonly-used-drugs-music-festivals/

Có những cuộc điều tra, liệt kê ra 14 cách thức người tham dự đưa các chất kích thích như ma túy vào lễ hội ca nhạc

https://mashable.com/2015/04/07/music-festival-drug-smuggling/#hc18fMU3msqa

Sau chương trình ca nhạc này, chắc chắn không chỉ có các cơ quan quản lý Thủ đô mà các tỉnh thành lớn sẽ có thêm “quy trình” quản lý, kiểm soát và xử lý khi phát hiện cũng như ngăn chặn người tham dự, nhất là giới trẻ mang chất kích thích, các loại ma túy vào các chương trình ca nhạc này.

Vụ việc thương tâm này đã cảnh báo vấn nạn rất lớn trong giới trẻ hiện nay, khi điều kiện kinh tế khá giả, gia đình không quản lý tốt con em mình và thực trạng đáng báo động trong các kiểu ăn chơi, hưởng lạc vượt ra ngoài tầm kiểm soát của xã hội, chính quyền. Đáng xấu hổ là thay vì tìm ra giải pháp giải quyết hay góp ý cho chính quyền sở tại ngăn chặn vụ việc tương tự trong tương lai, thì dư luận đang chứng kiến hiện tượng những kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc vụ việc, bóp méo theo hướng tiêu cực hoặc chửi bới, cho đây là ‘bản chất suy thoái đạo đức tất yếu của chế độ cộng sản”. Lời khuyên dành cho những kẻ này là thay vì hăm hở lợi dụng sự cố và điên cuồng xuyên tạc thì hãy chịu khó google cụm từ “drug shock at music festival” để xem thế giới tư bản văn minh kia đã “phát triển” vấn nạn này đến đâu và họ đã có kinh nghiệm gì giải quyết hiện tượng này thì hay hơn rất nhiều.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog