Loa Phường Blog

VỤ 7 CON NGHIỆN SỐC THUỐC Ở HỒ TÂY, ĐÁM KỀN KỀN HÃY ĐỪNG XÁCH ĐỘNG

Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho VỤ 7 CON NGHIỆN SỐC THUỐC Ở HỒ TÂY
Vụ 7 thanh niên bị chết do sử dụng ma túy tổng hợp khi tham gia chương trình lễ hội âm nhạc điện tử tại Công viên nước hồ Tây (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) mang tên "Du hành tới mặt trăng". Hiện vẫn còn 05 người đang hôn mê, đây là sự việc đau lòng không chỉ với gia đình nạn nhân mà còn cả với xã hội vì những người đang nằm kia là những người trong độ tuổi lao động, độ tuổi công hiến cho xã hội, ấy vậy sự việc đang được cả hệ thống chính quyền Hà Nội vào cuộc ráo riết. Tuy nhiên thay vì chung tay giải quyết sự cố cùng chính quyền thì dư luận đang chứng kiến dàn kền kền báo chí như Thanh Niên, Zing, Lao Động... đã nhảy xổ vào cắn xé, quy chụp xỉa xói chính quyền kiểu "chưa ai phải chịu trách nhiệm", hay "sao khoán trắng cho công ty tư nhân".... Về vấn đề này, xin có vài lời như sau:
Thứ nhất, về mặt thủ tục pháp lý: Trả lời phỏng vấn ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc Sở Văn hóa - TTDL Hà Nội cho biết chương trình đã được cấp phép cho Công ty Kết nối Á Châu tổ chức đêm nhạc hội, vì đơn vị đã tổ chức nhiều chương trình âm nhạc điện tử có DJ biểu diễn ở Hà Nội, tất cả các chương trình của công ty này trước đây đều diễn ra tốt đẹp, công ty chưa từng bị xử phạt hành chính. Vậy là đã rõ việc tổ chức lễ là đúng với quy định của pháp luật vì đây không phải lần đầu mà là lần thứ ba họ tổ chức.


Thứ hai, về công tác đảm bảo ANTT có thể nói việc có đến 5000 - 6000 người tập trung tại một địa điểm đặt ra một bài toán lớn cho lực lượng đảm bảo ANTT. Tại đây, lực lượng chính, trực tiếp thực hiện công tác bảo vệ trật tự là bảo vệ do Công ty Kết nối Á Châu thuê, tức là phía sau đó còn những bản hợp đồng kinh tế, dân sự với các công ty bảo vệ ở đây Lực lượng Công an (CA) có trách nhiệm phối hợp đảm bảo ANTT bên ngoài chương trình như: trước khi sự kiện xảy ra thì lên phương án phân luồng giao thông tránh ùn tắc, đảm bảo an ninh cho sự kiện không để bị khủng bố (rà phá bom mìn), và quan trọng hơn hết chính là lên phương án xử lý tình huống "đột xuất" khi có sự cố xảy ra.


Và ngay sau khi xảy ra sự việc LLCA và y tế đã nhanh chóng làm công việc của mình một cách khẩn trương. Và cần phải nói rõ thêm, việc kiểm tra an ninh một lúc với 5000 con người là một công việc rất khó khăn vì trang thiết bị của bên Công an có thể soi chiếu các vật bằng kim loại, hung khí chứ không soi chiếu được ma túy. Đặc biệt, các loại ma túy tổng hợp hiện đại có thể cất giấu trong người nếu không kiểm tra hành chính, khám người thì khó mà phát hiện. Vậy các anh chị có đồng ý cho khám 5000 con người không?
Thứ ba, việc giới trẻ kéo nhau lũ lượt về một địa điểm phải chăng có vai trò của truyền thông ở đây? hãy nhìn vào tấm vé có giá 500.000 - 600.000đ/vé thì các bạn có thể thấy độ hot của những sự kiện âm nhạc này đến đâu. Vì sao lại như vậy? câu trả lời xin cho các bạn tự suy ngẫm.
Vậy trách nhiệm thuộc về ai?
Việc vừa xảy ra chúng ta hãy chung tay giải quyết, báo chí nên làm nhiệm vụ cảnh báo xã hội, cảnh báo tệ nạn và tư vấn cho gia đình, giới trẻ cách thức xử lý, quản lý con em mình hoặc tham gia thu thập chứng cứ, tố giác tội phạm nếu phát hiện được chứ chưa phải lúc khăng khăng đòi quy trách nhiệm, đả kích chính quyền, xách động dư luận kiểu "tập thể" như vậy
Khách quan mà nói, tất cả chúng ta đều có lỗi, nhưng để rõ ràng thì ta có thể thấy trách nhiệm đầu tiên chính là thuộc về các em, các em đã lớn nhưng lại thích một lối sống hưởng lạc, ăn chơi, thể hiện đẳng cấp bằng những cuộc đi bão và trượt dài trên lối sống ích kỷ, dục vọng. Vậy bài học này đã đủ chưa? xin thưa, đã có nhiều bài học rồi nhưng nhiều bạn trẻ vẫn xem thường chúng nên xã hội sẽ phải chứng kiến nhiều bạn vào trại tâm thần do dùng ma túy đá, sẽ chẳng ai cứu được họ khi họ lựa chọn đánh mất mình.
Thứ hai, gia đình các em đã không giáo dục, quản lý được con em của mình cũng là một nguyên nhân sâu sắc.
Thứ ba, các cơ quan báo chí, trang tin điện tử hãy dừng cổ súy cho lối sống thác loạn này đi, các tin sốc, sex, ăn chơi của hoa hậu, ngôi sao thì đừng đưa lên báo câu view vì bọn trẻ đọc chúng đâu có biết đó là xấu mà chúng đua đòi học theo. Nếu có câu view thì hãy làm cách lương thiện, tử tế hơn là nói đến con đường khiến các em đó trượt ngã, sai lầm để gia đình và xã hội tìm cách quản lý, giáo dục. Giỏi giang hơn nữa hãy lao vào tìm các kết quả nghiên cứu ở các nước phương Tây đã nghiên cứu và giải quyết vấn nạn này ra sao? Bởi sự cố này lần đầu xảy ra ở VN nhưng đã phổ biến ở phương Tây cả chục năm rồi
Thứ tư, cần tư các cơ quan quản lý sự kiện văn hóa cần phải xiết chặt quy định về việc tổ chức sự kiện đông người tiềm ẩn những yếu tố mất ANTT như này.
Chúng ta hãy cùng sát cánh với cơ quan Công an truy tìm những kẻ cung cấp ma túy cho đám trẻ chứ không phải hỏi đểu, xách mé chính quyền nữa, hãy nghĩ đến lúc chính mình lâm nạn thì chẳng ai bảo vệ các bạn ngoài chính quyền đâu. Đừng lợi dụng sự cố để gây rối loạn về ANTT như vụ Formosa, hay hàng chục cuộc bạo loạn xuất phát từ cách thức xử lý thông tin kiểu kền kền này 


1 nhận xét:

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog