Loa Phường Blog

Việt tân kêu gọi giới chống Cộng thâm nhập các nhóm cư dân bất mãn, khiếu kiện tại địa phương


Loa Phường

Ngày 05/04/2018, khi một loạt các lãnh đạo Hội Anh em Dân chủ bị tuyên án 12 năm tù giam, cây bút của Việt Tân là Vũ Thạch đã viết bài để phân tích tình hình và đề xuất phương hướng hoạt động mới cho phong trào zân chủ Việt. Trong bài, Thạch cho rằng khi Nhà nước đang "gia tăng đàn áp", thì giới chống đối "không thể đấu tranh ôn hòa công khai". Thay vào đó, giới chống đối nên bí mật thâm nhập vào các nhóm quần chúng bất mãn tại địa phương, để huấn luyện các nhóm đó làm truyền thông và đấu tranh có tổ chức. Thạch cho rằng chỉ khi "phong trào đòi quyền sống của dân chúng nổi lên khắp nơi", và Nhà nước phải "đối phó với nhiều đám cháy cùng lúc", thì giới chống đối mới thoát khỏi vòng kiềm tỏa.
Kết quả hình ảnh cho tổ chức việt tân
Mới đây, sau khi Nguyễn Trung Trực và Nguyễn Văn Túc bị tuyên y án 12, 13 năm tù, Vũ Thạch tiếp tục viết bài kêu gọi đổi hướng đấu tranh, đăng trên Dân Luận vào ngày 17/09/2018. Trong bài, Thạch liệt kê 5 nhóm quần chúng cần thâm nhập - là người làm từ thiện, công nhân đòi quyền, nông dân mất đất, dân địa phương bức xúc vì ô nhiễm môi trường, và người muốn trả lời phỏng vấn đài, báo nước ngoài về bức xúc của bản thân. Thạch viết rằng giới chống đối chỉ nên cung cấp tiền, kiến thức và kế hoạch hành động cho các nhóm quần chúng vừa nêu, để họ tự đấu tranh vì vấn đề dân sinh của họ, chứ không nên kêu gọi quần chúng đấu tranh "vì dân chủ" với mình. Bằng cách này, giới chống đối sẽ vừa bảo toàn được lực lượng nòng cốt, vừa tăng được lượng quần chúng ủng hộ, do xâm nhập và tạo ra phong trào biểu tình ở nhiều địa phương trên cả nước.
Đáng chú ý, Vũ Thạch tuyên bố rằng bài viết vừa nêu "là suy nghĩ và đề nghị của một nhóm anh chị em đang hoạt động trong nhiều lãnh vực", Thạch chỉ là người đứng tên.
Các bài viết của Vũ Thạch khiến độc giả nhìn rõ 3 đặc điểm của đảng Việt Tân.
Thứ nhất, họ sẵn sàng lợi dụng những thường dân bức xúc về vấn đề dân sinh thuần túy, trong những cuộc xung đột ở địa phương, để phục vụ mục đích lật đổ chế độ.
Thứ hai, họ có tư duy khủng bố, khi muốn tạo ra "nhiều đám cháy" trên cả nước để đẩy xã hội vào tình trạng hỗn loạn, khiến chính phủ không kịp ứng phó. Đây là một lối suy nghĩ độc ác, vì tình trạng hỗn loạn đó có thể gây hại cho tính mạng và tài sản của nhiều người vô tội, đồng thời đe dọa nền độc lập của Việt Nam.
Thứ ba, họ thật sự phát tiền và soạn kế hoạch cho những người biểu tình.
Với tư duy khủng bố, vụ lợi theo kiểu Vũ Thạch, đảng Việt Tân chỉ góp phần phá hoại các hoạt động xã hội dân sự và sinh hoạt dân chủ ở Việt Nam, chứ không giúp ích gì cho những việc đó. Qua “định hướng” hoạt động trên của Việt Tân, giúp chúng ta phần nào thấy rõ những diễn biến nổi cộm vừa qua ở trong nước, Việt tân và các nhà zân chủ luôn tích cực săn tìm các “điểm nóng” để hậu thuẫn, khích lệ rất “kịp thời” và cũng tích cực thổi phồng các “điểm nóng” mang tính dân sinh đó như là “thành tích của phong trào dân chủ”, thì ta cũng thấy rõ tài năng lắt léo của Việt tân, khi đám zân chủ quốc nội trở nên vô dụng thì Việt tân sẽ tìm cách thích ứng để tiếp tục quảng bá, gây quỹ, thổi bong bóng cho nó để nuôi dưỡng “tinh thần chống cộng” cho “cộng đồng hải ngoại”cũng như lừa bịp các nhà tài trợ, các chính khách hậu thuẫn và hệ thống truyền thông chống cộng luôn có “cơ sở” để sinh tồn

Tham khảo
1. "Làm gì khi không thể đấu tranh ôn hòa công khai?" - Vũ Thạch, 06/04/2018

http://viettan.org/lam-gi-khi-khong-the-dau-tranh-on-hoa-cong-kha2 "Đã đến lúc giới hoạt động tỏa vào lòng dân" - Vũ Thạch (Dân Luận), 17/09/20181 nhận xét:

  1. Cách thức này cho thấy sự bất lực của thế hệ cũ sau khi những tên hoạt động sôi nổi nhất đã bị tống vào tù nhưng cũng cho thấy một thách thức mới đối với chính quyền chúng ta rằng phải làm tốt công tác dân vẫn cũng như xử lý kịp thời các vấn đề nhức nhối trong nhân dân nếu như không muốn đối diện với khó khăn mới

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog