Loa Phường Blog

Truyền thông thế giới đưa tin lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Sohanews

Truyền thông thế giới đưa tin lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Nhiều hãng tin lớn đưa tin về lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. (Ảnh: TTXVN)

Nhiều hãng tin lớn AP, Reuters, Xinhua, Korean Herald... đồng loạt đăng tải thông tin và hình ảnh về lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

"Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cống hiến trọn đời và có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, được tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý của Đảng, Nhà nước ta và quốc tế. Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta", AP dẫn lời Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đọc trong bài diễn văn.
Tờ AFP trong bài viết đưa tin về lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết hàng trăm người ngày 26/9 đã tập trung tại nhà tang lễ, thắp hương, đặt vòng hoa tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang sau khi ông qua đời.
Hàng dài các lãnh đạo, cảnh sát, người thân, các sư thầy và người đến viếng tập trung tại Nhà tang lễ quốc gia ở trung tâm thành phố Hà Nội, nơi linh cữu ông Trần Đại Quang được phủ cờ đặt bên dưới bức chân dung lớn của nhà lãnh đạo vừa qua đời ở tuổi 61, theo AFP.
Tờ Korean Herald của Hàn Quốc đưa tin phái đoàn nước này do Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon dẫn đầu sáng 26/9 đã tới viếng và tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
"Chúng tôi sẽ ghi nhớ sự quan tâm đặc biệt và tình bạn giữa Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang với Hàn Quốc và sẽ tiếp duy trì nỗ lực để thúc đẩy mối quan hệ thân thiết giữa hai nước", Korean Herald dẫn lời ông Lee nói tại lễ quốc tang.
Theo hãng tin ABC News của Mỹ, nhiều lãnh đạo thể giới đã tới dự lễ Quốc tang và gửi lời chia buồn tới gia quyến Chủ tịch nước cũng như Chính phủ và nhân dân Việt Nam.
Hãng Tân Hoa Xã của Trung Quốc cho biết vào ngày đầu tiên của lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đoàn Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Trung Quốc do ông Triệu Lạc Tế, Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật T.Ư Đảng Cộng sản Trung Quốc làm trưởng đoàn đã tới tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
"Được sự ủy quyền của Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, thay mặt Chủ tịch Tập, chính phú và người dân Trung Quốc, ông Triệu Lạc Tế, Ủy viên Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc đã gửi lời chia buồn tới gia quyến của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang".
Thông tin về lễ tang của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng được đăng tải trên nhiều hãng tin lớn như SCMP, Arab News, đài Đài NHK....

6 nhận xét:

 1. Sư ra đi Chủ tịch nước Trần Đại Quanglà một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Không chỉ có nhân dân Việt Nam mà cả nhân dân nhiều nước trên thế giới đều vô cùng thương tiếc, chia buồn.

  Trả lờiXóa
 2. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cống hiến trọn đời và có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Sự ra đi của Bác là mất mát to lớn của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những chính sách vừa không khéo vừa nhân nhượng cũng vừa khôn khéo đã đẩy vị thế của Việt Nam lên một tầm cao mới, xứng đáng với tiểm năng và tiềm lực vốn có của đất nước ta

   Xóa
 3. tiếc thương cho 1 kiếp người...một con người hết lòng vì đất nước, chan hòa với đồng nghiệp, đồng chí. Cố chủ tịch nước sẽ là tấm gương kiên trung cho thé hệ sau noi theo

  Trả lờiXóa
 4. sự ra đi của Bác là nỗi đau, sự mất mát lớn đối với toàn thể nhân dân và dân tộc Việt Nam , Vĩnh biệt Bác, một người con ưu tú của dân tộc

  Trả lờiXóa
 5. Đây thật sự là những lời cảm thông từ bạn bè quốc tế qua đây chúng ta cũng thấy được tình cảm chân thật của họ ở những thời điểm khó khăn này như thế nào, và chúng ta cũng thấy rằng mình đã thực sự cố găng rất nhiều để ngày hôm nay có được mối quan hệ ngoại giao rộng khắp, bền chặt như vậy

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog