Loa Phường Blog

Trần Huỳnh Duy Thức có thật sự nhịn đói?


 Biển Xanh
Thông tin được những rận chủ đặc biệt quan tâm những ngày gần đây không gì khác chính là việc cùng đếm ngày tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức, hiện đang thi hành án phạt tù tại Trại giam số 6, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” với hình phạt 16 năm tù. Theo những thông tin đăng tải, Trần Huỳnh Duy Thức bắt đầu thực hiện việc tuyệt thực từ ngày 14/8/2018, đến nay cũng đã được trên dưới 30 ngày, khiến không ít những rận chủ phải “sốt ruột”.

Kể từ khi Trần Huỳnh Duy Thức bắt đầu tuyệt thực, trên các báo đài lề trái, phản động đã có không ít những bài viết để loan tin, phát động phong trào “đồng hành tuyệt thực cùng Trần Huỳnh Duy Thức” và nhận được sự hưởng ứng của một số rận chủ, với những tuyên bố “tuyệt thực trong vòng 24h”, chụp ảnh đăng tải trên mạng xã hội để bá cáo thiên hạ. Thời gian đầu cứ ngỡ việc Trần Huỳnh Duy Thức chỉ là tuyên bố “tuyệt thực đểu” trong vài ngày như lần trước (xem chi tiết tại: http://www.trelangblog.com/2016/06/tran-huynh-duy-thuc-bi-to-tuyet-thuc-eu.html#.W5ioVOgzYdU), ấy vậy mà lần này Trần Huỳnh Duy Thức có vẻ muốn “chơi tới bến” khi đến nay đã là ngày thứ 30 “bỏ ăn”, khiến các rận chủ, cũng như người nhà cũng phải “sốt xình xịch”, viết “Thư khẩn về tính mạng của Trần Huỳnh Duy Thức” gửi cơ quan chức năng, các tổ chức quốc tế để cầu cứu, yêu cầu thả Thức vô điều kiện...
Bên cạnh những rận chủ hưởng ứng cùng nhịn đói với Trần Huỳnh Duy Thức thì cũng không ít những rận chủ, mà có thể kể đến như Nguyễn Lân Thắng, Hoàng Thị Hà, Nguyễn Kim Môn... phản đối cách làm trên, cho rằng đó là hạ sách, không hiệu quả, chỉ thiệt thân... kêu gọi Thức ngừng tuyệt thực để bảo toàn mạng sống.
Trước những thông tin trái chiều về việc ủng hộ và không ủng hộ việc tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức, rận chủ Nguyễn Văn Đề đã thông tin về việc Thức tuyệt thực để rận chủ có thể yên tâm về tình hình sức khỏe của Thức: “Tuyệt thực là không ăn cơm của trại phát thôi, và để cho các tổ chức quốc tế lên tiếng về việc bị giam giữ bất công”. Như vậy để thấy, việc tuyệt thực của Thức nếu có cũng không phải là việc bỏ ăn uống hoàn toàn, có thể Thức không ăn cơm của trại nhưng những đồ tiếp tế của gia đình và các rận chủ như đường sữa, xôi, thịt... thì vẫn có thể “chén” ầm ầm. Chẳng vậy mà tuyệt thực đến 30 ngày rối mà Thức vẫn còn sống nhăn răng ra đấy thôi, không những vậy có thể nhìn thấy hình ảnh của Thức sau mấy lần tuyên bố “tuyệt thực” mà còn béo trắng, béo khỏe hơn hẳn so với trước khi vào tù.
Như vậy để thấy việc tuyên bố tuyệt thực của Trần Huỳnh Duy Thức hiện nay, hay những rận chủ trước đây như Bùi Thị Minh Hằng, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Văn Đài... cuối cùng cũng chỉ là một chiêu trò để thu hút sự chú ý của dư luận, các tổ chức nhân quyền... với mong muốn sớm được ra trại mà thôi. Thiết nghĩ với những loại rận chủ này mà tuyệt thực đến chết được thì có mà tốt quá, đỡ tốn cơm nuôi báo cô những loại này.  

1 nhận xét:

  1. tuyệt thực hiểu đúng là không ăn cơm của trại thôi chứ đồ ăn nhà gửi vào thì đang đủ ăn cả tháng không hết ấy chứ, nhiều người không hiểu lại cứ nghĩ nó thật thà như mình chứ, có vậy mới nhịn được cả tháng chứ không bây giờ cũng xanh cỏ lâu rồi

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog