Loa Phường Blog

Toàn cảnh "Tổng biểu tình" dịp 2/9 và sự thất bại thảm hại của “Cách Mạng Chun” (phần 1)


Loa Phường
Từ ngày 14/07/2018, nhiều tổ chức, cá nhân chống đối trong và ngoài nước đã kêu gọi "tổng biểu tình", bạo động vũ trang để lật đổ chế độ vào ngày Quốc khánh 02/09 bằng nhiều chiêu thức khác nhau. Nay sự kiện đã trôi qua, Loa Phường xin tổng kết và hy vọng phác họa đầy đủ bức tranh toàn cảnh trước, trong và sau sự kiện này. 
Kết quả hình ảnh cho Tổng biểu tình dịp 2/9
Thứ nhất, họ tuyên truyền về tính chính đáng của hoạt động biểu tình.
Tiêu biểu ngày 02/09, đài BBC tiếng Việt đăng một bài viết của bút danh Phi Cảnh viết rằng mục đích của biểu tình là chỉ ra các sai phạm của chính quyền, và buộc chính quyền sửa lại cho đúng. Vì vậy, Nhà nước không nên đàn áp, "vu khống" những người biểu tình trong ngày 02/09, còn những thành phần cực đoan không nên tuyên truyền rằng cuộc biểu tình "phải tạo ra được sự đàn áp của chính quyền", nhằm thu hút người quan tâm. Tuy nhiên, trong bài này, BBC và tác giả tiếp tục lờ đi một sự thật rằng người những người kêu gọi biểu tình vào ngày 02/09 không định biểu tình ôn hòa, hợp pháp để phản đối chính sách, mà định tiến hành bạo động vũ trang để lật đổ chế độ. Ngoài ra, bài viết chứa nhiều đoạn đi ngược với tinh thần độc lập dân tộc, và không liên quan đến thông điệp chính thức của bài viết, như:
"...Khi đi du lịch họ chọn những nước sạch sẽ văn minh như Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc - những quốc gia có thể coi là chư hầu của đế quốc, nhưng họ vẫn hàng ngày ca ngợi chiến công đánh đuổi Pháp, Mỹ..."
Nếu Phi Cảnh nói với người người Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Hàn Quốc rằng họ đã cam tâm làm "chư hầu đế quốc", tôi tin rằng họ sẽ không hoan nghênh Phi Cảnh ghé thăm. Và nếu Phi Cảnh nói với người Pháp, người Mỹ rằng ông muốn làm chư hầu của các nước này, tôi tin rằng Pháp và Mỹ sẽ khinh thường và lợi dụng ông, thay vì bố thí cho ông sự văn minh, sạch sẽ của họ.
Nước Anh là cái nôi sinh ra nhiều chủ thuyết về tự do. Dù vậy, để được sống tự do như ngày hôm nay, người Pháp và người Mỹ đã phải trải qua nhiều năm đánh Anh để giành độc lập. Để được tự do, cần tự chủ, thay vì ngửa tay xin người khác ban phát cho mình. Đây là điều mà Phi Cảnh nên nhớ trong ngày độc lập của dân tộc.
Thứ hai là, họ tung tin tức giả, hoặc các suy đoán thiếu căn cứ để kích động quần chúng hoặc gây hoang mang.
Ngày 01/09, Huỳnh Quốc Huy tung tin giả rằng Chủ tịch và Bí thư Thành ủy TP.HCM đã "bỏ trốn" khỏi địa bàn thành phố, vì sợ bị người biểu tình lật đổ. Ngày 02/09, trang Phong trào Dân trị tung tin giả rằng nhiều thanh niên trong nước đã chuẩn bị cờ đỏ sao vàng để tham gia biểu tình.
Cùng ngày 02/09, Facebook Lương Huệ Mẫn tung một bức ảnh ghép đã bị Facebook Đoàn Dũng vạch mặt, mô tả cảnh hàng trăm cảnh sát giao thông đang tụ tập trên một đoạn vỉa hè, để chuẩn bị đi "đàn áp" biểu tình. Post này của Mẫn có 657 Likes và 500 Shares chỉ riêng trên Facebook. Nhiều tổ chức, cá nhân chống đối đã dùng bức ảnh này để tuyên truyền rằng Nhà nước Việt Nam đang hoảng loạn trước sức ép từ người dân.
Ngày 03/09, Facebook Hiệp Nguyễn tung tin giả rằng làn sóng biểu tình đã làm sập một cây cầu ở Đồng Nai, khiến "Quảng Nam nổi lửa", "Bình Thuận tê liệt" và công an TP.HCM bỏ trốn, máy bay B52 của Mỹ "đang bay lượn trên biển Đông"... 
Chưa hết, linh mục Lê Ngọc Thanh và Việt Nam Thời báo tiếp tục tung tin đồn rằng một "thế lực" trong nội bộ Đảng và Nhà nước đã và đang hậu thuẫn cho các cuộc biểu tình. Cụ thể, khi trả lời phỏng vấn cây bút Thảo Vy của Việt Nam Thời báo vào ngày 05/09, linh mục Lê Ngọc Thanh và phóng viên Trúc Giang tung tin đồn rằng "một thế lực đủ mạnh trong chính quyền ngay tại Sài Gòn" đã soạn "kịch bản công phu" cho cuộc biểu tình ngày 10/06/2018. Để chứng minh, Lê Ngọc Thanh viết rằng trước ngày 10/06, một nhân viên an ninh thường theo dõi ông đã "nhắc khéo" rằng “Chắc là mình phải đi biểu tình, kẻo mình bị mất nước tới nơi rồi”. Trong khi đó, Trúc Giang viết rằng cuộc bạo động ở Bình Thuận cho thấy có thể "có sự yểm trợ của Quân khu 7". Cuối bài, Thảo Vy viết rằng có thể một số lãnh đạo, hoặc cựu lãnh đạo Nhà nước đang phát đi "những dấu chỉ cho một cuộc biểu tình khác" về việc "điều chỉnh thể chế chính trị của Việt Nam". Để chứng minh, Thảo Vy viết rằng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã kêu gọi “Tôn trọng và phát huy tự do tư tưởng” trong lễ ra mắt "Sách vàng Sáng tạo Việt Nam", do Mặt trận Tổ quốc và VUSTA đồng tổ chức vào ngày 30/08; còn nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã viết bài “Thời gian và cơ hội không chờ chúng ta” trên báo Tuổi Trẻ ngày 01/09. Tuy nhiên, trong hội nghị vừa nêu, Chủ tịch Trần Đại Quang chỉ kêu gọi “tôn trọng và phát huy tự do tư tưởng trong hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, tư vấn, phản biện của các nhà khoa học”, chứ không đề cập đến vấn đề thể chế chính trị.
Nếu linh mục Lê Ngọc Thanh và Việt Nam Thời báo chẳng may nói đúng, ta sẽ phải nhìn nhận rằng những người đi biểu tình vào ngày 10/06 chỉ là con tốt trong tay một nhóm lợi ích ở thượng tầng. Khi người biểu tình còn không hành động một cách độc lập, tự do, thì đương nhiên cuộc biểu tình không thể đem đến độc lập, tự do cho đất nước. Trong trường hợp đó, họ không nên tiếp tục biểu tình, để tránh bị lợi dụng. May thay, các diễn biến vào ngày 02/09 vừa qua đã cho thấy nhận định của linh mục Lê Ngọc Thanh chỉ là một "thuyết âm mưu" thiếu cơ sở, hoặc một lời nói dối để kịch động quần chúng.
Thứ ba là quảng bá một số cuộc biểu tình mini được thực hiện trót lọt.
Vào ngày 02/09, một số cá nhân chống đối đã thực hiện các cuộc "biểu tình mini" có tính ôn hòa, và đăng ảnh chụp lên trang Facebook cá nhân. Cụ thể, Võ Hồng Ly đã giơ biểu ngữ phản đối dự luật Đặc khu Kinh tế và "phản đối hủy hoại tiếng Việt" ở một ngã tư tại TP.HCM [17]; Luan Le Quang đã cho con mình giương biểu ngữ "phản đối sách Công nghệ Giáo dục" ở một công viên tại TP.HCM [18]; Phùng Thế Dũng và Bùi Kim Oanh đã giơ biểu ngữ phản đối dự luật Đặc khu Kinh tế tại bờ biển Hải Hòa, Tĩnh Gia, Thanh Hóa [20]. Chiều cùng ngày, Trương Văn Dũng, Lê Thị Công Nhân và hai cá nhân khác đã giơ các biểu ngữ phản đối dự luật Đặc khu Kinh tế ở Hà Nội [19]. Những hình ảnh vừa nêu được dùng để ca ngợi, tạo dựng các tượng đài đấu tranh đầy dũng cảm, đang đi tiên phong cổ vũ biểu tình, bất chấp sự ngăn cản của chính quyền qua đó vu cáo Việt Nam không có tự do biểu tình, bản nước, đàn áp bất đồng chính kiến…
Mời các bạn  theo dõi kỳ tiếp theo


1 nhận xét:

  1. Những người kêu gọi biểu tình vào ngày 02/09 không định biểu tình ôn hòa, hợp pháp để phản đối chính sách, mà định tiến hành bạo động vũ trang để lật đổ chế độ. Đây hoàn toàn không phải là điều mà người dân muốn, mà chỉ là điều mà đám phản động, lưu vong, tư bản mong muốn mà thôi

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog