Loa Phường Blog

TIN VUI: HÀ NỘI ĐẶT LÀM SỮA RIÊNG CHO TRẺ EM


Gió Lành
Bức xúc về chuyện mấy mẹ ỉ ôi chuyện không tham gia chương trình sữa học đường quá các mẹ ạ! Có cái gì đâu, nhà no đủ thừa chất không tham gia thì thôi, để các cháu khác nó tham gia, sao phải rộn hết cmn ràng lên!
Hà Nội hỗ trợ hơn 1.200 tỷ đồng làm sữa riêng cho học sinh Thủ đô. Sữa này bổ sung một số vi lượng, khoáng chất, giúp tăng cường dinh dưỡng, nâng cao thể trạng cho trẻ. Sản phẩm không bán trên thị trường và có tem mác riêng. Giá một hộp sữa học đường dự kiến tối đa là 6.800 đồng/hộp 180 ml, không tăng từ năm 2018 đến hết năm 2020. Như thế, phụ huynh sẽ phải đóng 3.400 đồng/hộp, cả tháng hết có 70.000 đồng.
Thông tin này khiến cho nhiều cha mẹ vui mừng, nhất là các vị cha mẹ ở nông thôn, điều kiện kinh tế chưa thật dư dả cho lắm. Bởi vì, hiện nay, toàn thành phố Hà Nội có 60/386 xã đạt tiêu chí tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 13,9%. Một số huyện có tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng cao như Ba Vì, Ứng Hòa… có những xã còn tỷ lệ từ 17-25%.
Cũng là địa bàn Hà Nội, ngay tại nội thành thôi, nhưng điều kiện kinh tế của các gia đình khác nhau. Hơn nữa, có khoảng cách chênh lệch về điều kiện kinh tế tại những quận nội thành và các huyện. Thế nên mới có chuyện người vui mừng khôn xiết, kẻ lại bĩu môi không thích cho con tham gia.
Nói chứ, đây là chủ trương chung, áp dụng toàn xã hội, mọi đối tượng để bảo đảm công bằng, không bỏ sót. Còn nhà nào con em đang béo phì, thừa dinh dưỡng, hoặc như các con toàn được ba mạ cho bú sữa ngoại nhập… thấy không cần thiết tham gia chương trình này thì thôi. Chương trình tự nguyện mà.
Nhưng mà nghĩ coi, giờ uống sữa các bạn uống còn con mình ngồi trơ ra, hoặc các bạn uống sữa cô giáo phát ở lớp còn con mình cầm hộp sữa khác uống liệu cháu nó tâm trạng tốt hem? Nên giáo viên người ta có giải thích hay trao đổi đừng có vội nghĩ là người ta ép.
Lãnh đạo Hà Nội quan tâm thiết thực tới việc chăm lo cho trẻ em để không bị suy dinh dưỡng, còi cọc thì mới đầu tư riêng như vậy. Cái này tôi thấy đi đầu luôn đấy, chưa có thấy địa phương nào tính đặt sữa riêng cho trẻ em đâu! Đừng có được voi đòi Hai Bà Trưng nha!

1 nhận xét:

  1. thực ra thì cái số trẻ em thừa dinh dưỡng, béo phì lại hay rơi vào các nhà có điều kiện rồi, thì bỏ ít tiền cho hòa đồng với tập thể có sao, uống thêm hộp sữa thì về nhà ăn ít một chút, thể thao nhiều một chút mà không uông thì cho bạn bè, những người nghèo khó ấy, đó cũng là tự thiện chứ đi đâu xa, cần chi vác áo ấm lên bản tặng cho cực thân đâu

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog