Loa Phường Blog

Mâu thuẫn trong lập luận của zân chủ cuội trong vụ sách thiếu nhi có đường lưỡi bò


Loa Phường
Khoảng ngày 02/09/2018, một người dùng Facebook đã phản ánh rằng bộ sách "Wow! - Những bí mật kỳ diệu", dành cho trẻ em từ 6 đến 16 tuổi, do Nhà xuất bản Thế giới và Công ty sách Đinh Tị phát hành, có chứa một bản đồ Trung Quốc với "đường chủ quyền 9 đoạn" trên biển Đông. Ngày 04/09, NXB Thế giới đã xin lỗi về sai sót này, và tuyên bố thu hồi bộ sách. Họ cho biết đây là bộ sách của tác giả Trung Quốc, được mua bản quyền và dịch sang tiếng Việt. Vụ việc này đã trở thành cơ hội cho giới zân chủ đấu tố chính quyền ‘thân Tàu’, “bán nước”, tiếp tay cho Trung Quốc hiện thực hóa đường lưỡi bò…nhằm khơi dậy tâm lý bài Trung cực đoan và kích động người dân hoài nghi chính thể và chống Đảng, Nhà nước.
Kết quả hình ảnh cho Wow! - Những bí mật kỳ diệu"
Tiêu biểu là ngày 05/09/2018, đài RFA tiếng Việt đã liệt kê 5 vụ việc cũ, trong đó các cuốn sách Trung Quốc có in cờ hoặc "đường chủ quyền 9 đoạn" của nước này đã lọt qua khâu kiểm duyệt, để được dịch và bày bán ở Việt Nam. Khi trả lời phỏng vấn đài RFA, Lã Việt Dũng nói rằng Nhà nước "kiểm duyệt rất gắt gao" "những tài liệu nhạy cảm" ảnh hưởng đến quyền lợi của mình, nhưng lại "lỏng lẻo" với những thứ "xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của dân tộc". Trong cùng cuộc phỏng vấn, một giáo viên tiểu học mà RFA tiếp xúc nói rằng "phe chấp nhận làm nô lệ cho Tàu" trong "nội bộ đảng Cộng sản" đã chủ động gây ra những vụ việc vừa nêu. Trong khi đó, Lã Việt Dũng cho rằng những nhà xuất bản ham lợi nhuận đã làm ăn vô trách nhiệm, gây ra những vụ việc đó.
Cùng ngày 05/09, Hoàng Dũng trả lời phỏng vấn đài VOA tiếng Việt cho rằng thay vì "trấn áp" những người phản đối đường chủ quyền 9 đoạn, Nhà nước nên "trừng phạt mạnh mẽ" các nhà xuất bản có sơ sót, để làm gương cho những người có "nhận thức chính trị tồi" .
Việc phê phán, lên án các cơ quan kiểm duyệt xuất bản lỏng lẻo, cần phải xử lý nghiêm những cá nhân để lọt những cuốn sách nêu trên là hoàn toàn đúng đắn, hợp lý. Tuy nhiên, việc những nhà zân chủ như Lã Việt Dũng lợi dụng các vụ việc này để đánh đồng “những người chỉ đơn thuần phản đối đường chủ quyền 9 đoạn của Trung Quốc trên biển Đông” với những người muốn lợi dụng chủ đề này để tuyên truyền chống chế độ, thể hiện rõ ở các khẩu hiệu và cách thức tuyên truyền khi họ đi biểu tình là vu cáo, bôi nhọ lãnh đạo Đảng bán nước, hèn nhát thay vì chỉ phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam, ủng hộ chính quyền bảo vệ chủ quyền.
Còn đối với những lập luận kiểu như Hoàng Dũng cần lưu ý rằng trong một nhà nước pháp quyền, các nhà xuất bản phạm lỗi cần bị xử lý theo quy định của pháp luật, thay vì theo "nhận thức chính trị" của họ. Nếu lấy "nhận thức chính trị" làm căn cứ để xác định và xử lý các sai phạm, chúng ta sẽ đi vào vết xe đổ của cuộc "Cách mạng Văn hóa" ở Trung Quốc, và đi ngược với tín điều "nhân quyền" phương Tây mà nhóm "Con đường Việt Nam" của Hoàng Dũng luôn ca tụng.
Qua vụ việc này còn cho thấy, các ông bà đội lốt đấu tranh dân chủ, yêu nước luôn giương khẩu hiệu đòi tự do ngôn luận, tự do báo chí xuất bản, coi sự kiểm duyệt của Nhà nước là độc tài, phi dân chủ. Nhưng ở đây chính họ đang chứng minh cho thấy sự cần thiết và gây sức ép Nhà nước phải tăng cường kiểm duyệt hơn trước sự tinh vi, xảo quyệt trong xâm lược bằng con đường văn hóa của các nước bá quyền như Trung Hoa


1 nhận xét:

  1. Chỉ là một cuốn sách do bên thứ ba xuất bản và chứa ít nội dung chưa được kiểm duyệt kỹ càng thôi, có liên quan gì đến chính quyền đâu, chả có chính quyền nào lại đi làm cái trò đấy cả, chẳng qua là đám dân chủ cuội đói tin quá nên thấy cái gì cũng ẳng lên đấy chứ

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog