Loa Phường Blog

HIỆP KHÙNG HAY HIỆP PHÒ HỠI CÁC LỀU BÁO?

Gió Lành

 Đám cháy khu nhà trên tuyến phố Đê La Thành (đoạn gần Bệnh viện Nhi Trung Ương) thổi bùng lên tranh cãi về nhân cách của ông Nguyễn Thế Hiệp, chủ dãy nhà trọ giá rẻ.
'Ho co chui, co danh, toi van la Hiep Khung cua xom tro' hinh anh 2
Ông Nguyễn Thế Hiệp hay còn gọi là Hiệp "khùng"
Một số báo, đài thông tin, ca ngợi sự tốt bụng của ông Hiệp khiến ông được gắn với biệt danh Hiệp khùng. Số báo đài này thông tin rằng: Khu trọ của ông Hiệp có tất cả 42 phòng. Tuy nhiên chỉ có 2 phòng của nhà ông, còn lại tất cả là thuê lại của người khác. Mùa hè, riêng chạy điều hòa đã tốn thêm 15-20 triệu tiền điện nhưng ông không hề thu thêm của khách bất cứ đồng nào. Kể cả tivi, mạng wifi cũng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra nhà trọ của ông còn có khu vệ sinh riêng sạch sẽ, nấu ăn có đủ bát đũa, rổ rá, bếp gas, bình cứu hỏa… giúp người nhà bệnh nhân có thể tự nấu ăn vừa sạch vừa tiết kiệm mà đảm bảo sức khỏe.
Đặc biệt, mọi người đều biết và ông Hiệp cũng thường xuyên nhắc cho mọi người biết rằng, ông đã được VTV đưa lên Chương trình Người tử tế để ca ngợi, tôn vinh. Chương trình này là một trong những lý do người ta tìm đến thuê nhà trọ của ông Hiệp và cũng là một trong các nguyên nhân người ta nói khu trọ không đảm bảo an toàn, không đảm bảo điều kiện kinh doanh thuê trọ nhưng không ai đụng đến ông. Các cơ quan của chính quyền ở đây ngại đụng chạm đến “người tử tế”, e ngại bị  bị truyền thông ném đá vì ngăn cản người ta làm điều thiện….
Từ phía khác, hàng xóm khu trọ thì chửi ông Hiệp không thương tiếc. Họ bóc mẽ rằng, thực chất ông Hiệp mua đất ở đây để kinh doanh và cũng không phải loại tử tế gì. Ông này dạng có số má hẳn hoi: 5 tiền án, 3 ăn cắp, 1 ma túy và 1 hiếp dâm. Choáng cmn luôn!
Hàng xóm bảo, ông Hiệp chỉ là thằng kinh doanh thức thời và biết lợi dụng truyền thông kiếm tiền thôi. Ông ấy thu bội tiền từ dãy nhà trọ, bất chấp tất cả và đã gây thiệt hại lớn cho người dân ở đây. Không chỉ 2 lần, cán bộ, người dân nhắc nhở về việc điều kiện kinh doanh không đảm bảo nhưng đều bị khừ lại là muốn đối đầu với báo chí không, người ta ca ngợi kia kìa… Khi đám cháy xảy ra, ông này còn định kiếm tiền từ các nhà hảo tâm để xây lại nhà trọ cho thuê tiếp, không hề biết có người đã chết cháy thui trong nhà trọ…
Thông tin loạn cào cào khiến cho mọi người hoang mang sì tai, không biết tin vào đâu, đâu là đúng.
Thực ra, cái khốn nịn của mấy thằng lều báo là chỗ đó. Hứng lên nó ca ngợi ông Hiệp này lên tận mây xanh, méo cần biết hệ lụy sau này là lão Hiệp dùng những thứ ấy để gây sức ép với dân xung quanh và cán bộ. Báo với chí, đài quốc gia cũng chả xác minh kỹ càng gì, cứ thích là nhích kiểu này thì vãi chưởng luôn. Mà nhớ lại coi, đây đâu phải lần đầu xảy ra chuyện ấy?
Nếu VTV với bọn lều báo chỉ ca ngợi lão Hiệp này kinh doanh tốt, nhanh nhạy thì đỡ thối, vì dưới góc độ người hoàn lương, đầu óc kinh doanh… thì OK. Nhưng ca ngợi lão là người tử tế, từ thiện lọ chai thì quá lên rồi. Con người như lão không xứng đáng để làm mẫu người hình tượng kiểu ấy.
Cuối cùng, cùng một ông Hiệp, một bên gọi là Hiệp khùng hết sức ưu ái, yêu thương; một bên lại là thằng Hiệp phò, kinh doanh bất chấp tất cả. Lỗi tại ai, nếu không phải là truyền thông?
Vê tê vê với lều báo đã ngộ ra chưa? Có thấy trách nhiệm của mình trong đó mà cắn rứt hay không?  

 
1 nhận xét:

  1. cũng tại khen lão này hơi quá mà không chịu tìm hiểu trước nên mới thành cái gậy cho hiệp làm càn như thế đấy, đưa một người như vậy lên người tử tế thì có lẽ không ổn cho khâu kiểm duyệt của vtv rồi

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog