Loa Phường Blog

HÃY ĐỂ CHO ÔNG DƯƠNG DANH DY ĐƯỢC YÊN NGHỈ


Gió Lành 
Ông Dương Danh Dy năm 1934, từng giữ chức Tổng lãnh sự Việt Nam tại Trung Quốc, là học giả hàng đầu Việt Nam trong nghiên cứu về vấn đề Trung Quốc đã từ trần vào ngày 17/9, tại Hà Nội. Tang lễ đã được tổ chức chiều 19/9, tại nhà tang lễ Bệnh viện 354, phường Đội Nhân (Ba Đình, Hà Nội). Gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đã tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng và cầu cho ông sớm được siêu thoát.
Kết quả hình ảnh cho Dương Danh Dy
Nhưng, Tễu Xuân Diện nhân dịp này đăng lên bài viết lộ rõ cái sự lợi dụng của kẻ nhỏ nhen, cơ hội. Kể lể những lần được gặp ông Dương Danh Dy xong quàng vào, tự nhận là được bác quý mến, rằng bác bảo thế này thế kia. Toàn những chuyện mà giờ chỉ có cách sang bên cõi âm để hỏi bác mới xác định được có phải hay không.
Ra điều thương xót bác, Tễu bảo sao im lìm thế, không thấy báo chí đăng gì, hay là bị định hướng?
Đúng là gần mực thì đen. Từ ngày rời sang bên nhà zân chủ Tễu mất nhận thức của người có học. Người có học cao không thích cái sự ồn ào, lòe loẹt. Và những người sống phải tôn trọng phong thái, ý muốn của người đã mất và gia đình họ.
Dù là thế nào đi chăng nữa thì Nhà nước cũng trân trọng, ghi nhận những đóng góp của ông Dương Danh Dy, đối với bất kỳ ai cũng thế, từ trước đến nay là thế. Chắc hẳn gia đình không muốn ồn ào nên chỉ có một vài cơ quan báo chí đăng thông tin chứ cũng không phải là không một dòng tin như Tễu nói. Càng ngày càng thấy tính lợi dụng, tính cơ hội của Tễu nó tởm quá. Đến cả những người đã khuất Tễu cũng tranh thủ tư lợi, tự bê đít bản thân.
Hãy để cho người đã khuất được yên nghỉ, siêu thoát. Đừng làm phiền họ, núp danh nghĩa của họ để nhằm mục đích cá nhân.

1 nhận xét:

  1. Người đã khuất rồi thì nên để cho họ yên nghỉ thôi, ngày họ còn sống sao không kể mà phải mượn cái sự kiện họ ra đi để bắt quàng làm họ vậy, làm như thế có còn chút lương tâm đạo đức con người nào nữa không

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog