Loa Phường Blog

CÔNG DÂN “NỔ” VÀ BÁO GIA LAI ĐÃ ĐĂNG HOANG TIN


Gió Lành

Cả thế giới đều biết chuyện máy bay MH370 rơi và việc tìm kiếm tung tích chưa có kết quả. Rứa mà hôm 07/9, báo Gia Lai Online đăng tải tin, một công dân tại địa phương đã đến tòa soạn cung cấp thông tin cùng clip về tung tích, vị trí máy bay MH370 rơi. Cộng đồng mạng và dư luận ở Gia Lai dậy sóng.

Theo thông tin đăng tải, quá trình đi làm thuê tại tỉnh Đắk Nông, công dân này đã quay lại hình ảnh và vị trí chiếc máy bay MH370 rơi trên Google Earth, sau đó đưa lên Youtube và đã gỡ xuống vì một số lý do.
Mới đây, công dân này thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện được máy bay MH370 tại rừng rậm Campuchia. Qua hình ảnh, người này nhận thấy clip của họ giống clip mà anh đăng trước đó, nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa.
Trên báo Gia Lai Online, người cấp tin còn nói rằng, chỉ cần 2-3 ngày là tìm thấy chính xác vị trí chiếc máy bay MH370. Nếu Chính phủ Malaysia đồng ý, người này sẽ xin phép các cơ quan chức năng thuê thợ lặn tìm kiếm và tự chịu chi phí.
Tuy nhiên, tối 7/9, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, chiều cùng ngày, đơn vị đã làm việc với lãnh đạo báo Gia Lai và người dân cung cấp thông tin về việc tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi.
Kết quả xác minh bước đầu cho thấy, thông tin tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi không có cơ sở, là hoang tin.
Nguồn tin cũng xác nhận, sau khi Công an tỉnh làm việc, báo Gia Lai cho rằng, thông tin công dân cung cấp là không có cơ sở, chưa chính xác nên đã tiến hành gỡ bản tin đăng tải trên báo trước đó.
Công an tỉnh đang làm rõ về hành vi tung tin đồn thất thiệt.
Thật choáng về trình “nổ” của công dân Gia Lai, cũng như cách làm báo của Báo Gia Lai. Thế đếch nào mà chỉ cần một công dân lên cấp tin cái là đăng lên báo điện tử ngay? Ô thế quy trình kiểm chứng kiểm tra đâu? Ngộ nhỡ, mai có thằng tâm thần nó lên bảo nó vừa mới abc cũng đăng hết lên báo hay sao?
Sở 4T Gia Lai và Bộ 4T cần xử lý gì với Báo Gia Lai ?

2 nhận xét:

  1. Báo đắp chiếu lâu quá nên nghiệp vụ mờ nhạt đi thi phải, một thằng nó đến báo tin không qua kiểm định cũng đăng lên để làm hoang mang dư luận là sao, trách nhiệm của tổng biên tập tòa soạn nằm ở đâu.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog