Loa Phường Blog

CHUYỆN LÃNH ĐẠO ĐI THĂM BỆNH NHÂN TỪ LỄ HỘI ÂM NHẠC


Gió Lành 

Báo chí và mạng xã hội đang dậy sóng về chuyện một Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đi thăm bệnh nhân tham gia lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội, đang cấp cứu ở bệnh viện. Có mấy điều tôi thấy muốn trao đổi:
Thứ nhất, một số báo gọi những bệnh nhân được đưa vào cấp cứu từ lễ hội âm nhạc là nạn nhân của lễ hội âm nhạc. cái này chưa chuẩn, vì có xác định được rằng các cháu này là nạn nhân không hay các cháu thực chất đã từng sử dụng ma túy trước, lúc đó lén lút mang vào dùng?
Nạn nhân của lễ hội tức là người phải chịu hậu quả xấu của lễ hội. Còn đây, xin lỗi, nếu đã nghiện từ trước thì các cháu hút, hít tại nhà cũng có thể sốc thuốc mà chết chứ đâu phải cái lễ hội âm nhạc này làm các cháu chết hay phải điều trị!
Thứ hai, chuyện PCT Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tới thăm mấy bệnh nhân đang điều trị vì sốc thuốc. Thực ra, đó cũng là chuyện bình thường. Bởi vì, chưa rõ như thế nào, thực hư ra sao nhưng rõ ràng mấy bệnh nhân này được đưa vào cấp cứu từ đại nhạc hội, một chương trình âm nhạc được cơ quan chức năng của thành phố cấp phép. Thì có nghĩa rằng lãnh đạo thành phố phải có trách nhiệm với tính mạng và sức khỏe của họ. Họ cũng là con người, là công dân đang tham gia sinh hoạt trên địa bàn Hà Nội.
Bà con bức xúc vì so sánh với đám cháy, mà đã được làm rõ là xảy ra sau thời điểm vị lãnh đạo này tới bệnh viên thăm hỏi bệnh nhân sốc thuốc. Đó cũng là cái bức xúc bình thường, là cảm xúc thương xót đồng loại của con người.
Vấn đề chỉ là mọi người cần bình tĩnh để đánh giá, nhận xét sau các sự kiện đau lòng dồn dập xảy ra. Đừng để cảm xúc nhất thời, tâm lý đám đông tác động gây ra những phản ứng tiêu cực, làm cho mọi thứ sai lệch đi.  
Thứ ba, điều cần, rất cần cộng đồng quan tâm lúc này là quản lý, giáo dục con em để không sa ngã vào tệ nạn chết người này. Trong thời buổi này, thanh thiếu niên rất dễ theo bạn theo bè sử dụng ma túy, nhất là trong các buổi sinh nhật, tiệc tùng nhảy nhót…
Không thể phó mặc, gán trách nhiệm cho các cơ quan chức năng được đâu. Nhất là thanh thiếu niên đã trưởng thành thì phải chịu trách nhiệm của bản thân chứ không cơ quan nào giám sát, chịu trách nhiệm thay cả.
Tóm lại, tất cả đều là nhịp sống, phản xạ, phản ứng bình thường của một xã hội dân chủ. Đừng có nâng cao quan điểm, vẽ lên nó màu sắc suy diễn u ám!  Hãy tìm cách thiết thực để làm cho cuộc sống tốt hơn lên!
Thế thôi.


5 nhận xét:

 1. Đồng tình với tác giả, các nạn nhân là những người sử dụng ma túy mới xảy ra hậu quả như vậy nhưng dù sao họ cũng là con người. Nếu xã hội xa lánh họ thì e rằng họ sẽ không còn con đường hoàn lương.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự việc này gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho những bạn trẻ có cuộc sống suy thoái, lấy ăn chơi để so sánh cuộc đời

   Xóa
 2. Đây là sự thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đối với sức khỏe của người dân, đã là người dân thì không phân biệt. Còn sự việc thế nào thì đã có cơ quan chức năng vào cuộc để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 3. Không đến thăm thì bảo chốn tranh trách nhiệm, đến thăm thì bảo thăm lũ nghiện. Là lãnh đạo khổ thật

  Trả lờiXóa
 4. Cái tình người mới quan trọng, tôi tin ông Quý đã làm đúng trách nhiệm của một người lãnh đạo đối với nhân dân

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog