Loa Phường Blog

Bình loạn về việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời (2)


Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho chủ tịch nước trần đại quang
Sau khi theo dõi 7 khuynh hướng truyền thông trên mạng xã hội đã nêu trên, chúng tôi xin đưa ra 3 ý kiến.
Thứ nhất, khi giới chống Cộng bình luận về việc Chủ tịch Quang qua đời, họ đã vi phạm một loạt các giá trị tiến bộ của phương Tây, mà họ tuyên bố rằng mình đại diện. Cụ thể, khi họ viết những bài báo dài để tung tin đồn rằng ông Quang bị "ám sát" do "đấu đá phe nhóm trong nội bộ Đảng", dù không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào để khẳng định điều đó, họ đã vi phạm các nguyên tắc đạo đức truyền thông. Khi họ phán rằng ông Quang đã "gây ra nhiều tội ác", dù không đưa ra được cả bằng chứng lẫn kết luận của tòa án, họ đã vi phạm nguyên tắc suy đoán vô tội. Khi họ kết án ông Quang vì ông từng ngăn chặn phong trào bạo động, đòi ly khai của phiến quân FULRO lưu vong, họ đã phủ nhận giá trị của sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập dân tộc. Khi họ kêu gọi người dân treo cổ từng quan chức, cán bộ còn sót lại, và "gõ chiêng ăn mừng" khi quan "chết hết", họ đã vi phạm nguyên tắc bất bạo động và tinh thần thượng tôn pháp luật. Khi họ đưa ra các dự đoán chính trị, xã hội, và vạch đường lối đấu tranh bằng "sấm Trạng Trình", họ đã vi phạm nguyên tắc thế tục trong chính trị. Những sự vi phạm nêu trên càng xấu xí, khi kẻ kêu gọi "treo cổ quan chức" là một luật sư, kẻ hả hê trước cái chết của đồng loại là một linh mục, và "sấm Trạng Trình" mà họ viện vào cũng là một câu sấm rởm. Khi giới chống Cộng sẵn sàng vi phạm những giá trị mà họ tuyên truyền, không nên tin rằng họ sẽ mang đến điều tốt đẹp cho đất nước.
Thứ hai, Phạm Đoan Trang, Trịnh Hữu Long và các nhà chống Cộng cực đoan khác nên phát biểu với tư cách cá nhân, thay vì nhân danh toàn thể người dân Việt Nam. Trước khi gán quan điểm riêng của mình cho "nhân dân", họ nên nhìn lại xem có bao nhiêu người bỏ phiếu cho họ trong cuộc bầu cử Quốc hội năm 2016.
Thứ ba, cách chúng ta phản ứng trước những biến cố thường hé lộ vài điều về nhân cách của chúng ta. Khi cánh chống Cộng cực đoan phấn khởi và ham đồn đoán đến vậy trước cái chết của một quan chức chính phủ, ta buộc phải nhìn nhận rằng họ là phường cơ hội, hằn học, hận thù, thiếu nội lực, thích ăn hơi nồi chõ. Dù họ thích dẫn dắt cộng đồng, bản thân họ dễ bị điều khiển bởi tình thế nhất thời và bởi phương Tây. Trong khi đó, giới chống Cộng vẫn có một thiểu số tỉnh táo hơn, khi lo ngại về những hậu quả mà khuynh hướng cực đoan có thể gây ra cho xã hội.
Một triết gia Đức từng nói rằng "Khi đánh nhau với quái vật, hãy cẩn thận để mình không biến thành quái vật". Trong từng khoảnh khắc, cách chúng ta suy nghĩ và hành xử sẽ quyết định chúng ta trở thành ai, sống tương lai nào, đem lại điều gì cho những người xung quanh. Trong môi trường thông tin hỗn loạn hiện nay, có lẽ các nhà chống Cộng cực đoan nên tập trung bảo vệ nhân cách của bản thân mình, trước khi nghĩ đến chuyện cứu thế giới.


5 nhận xét:

 1. Cái đám mồm lông trên mạng thì tính chuyện làm gì! Bọn chúng chỉ biết xuyên tạc mà thôi, ngoài ra chúng chẳng làm được cái tích sự gì! Tôi mong bọn chúng sẽ sớm phải trả giá cho những hành vi của mình!

  Trả lờiXóa
 2. Cố chủ tịch nước Trần Đại Quang đã một đời cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước ta! Sự ra đi của Bác là một mất mát to lớn của dân tộc! Mong bác yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng!!!

  Trả lờiXóa
 3. Chủ tịch Quang mất đi là một tổn thất to lớn của Đảng và nhà nước ta.Đó là điều khẳng định.Khi còn sống ông đã làm cho kẻ địch run sơ,bọn rận chủ lo ngại.Vì thế bọn rân chủ từ lũ già ,tới lũ trẻ hằn học đua nhau thêu dệt về sự nghiệp và cuộc đời của ông,mong làm tình hình xấu đi.Nhưng sự thật và lịch sử sẽ ngày càng sáng ra.Bọn vong nô,bọn bại não sẽ mất dần.

  Trả lờiXóa
 4. Cái đám lưu manh đấy nói sao mà chả được hả bác, chủ tịch mình mình tin mình bảo vệ là đủ rồi, còn chuyện đồn đoán này nọ cứ coi như cỏ rác bên đường đi, chúng cũng chỉ biết nói chứ có làm gì được đâu

  Trả lờiXóa
 5. GỞI VÀ CHIA SẺ NỖI BUỒN VỚI BÀ TRẦN ĐẠI QUANG

  Đau lắm, xót lắm phải không bà Quang?
  Vâng. Tình vợ chồng không đau xót sao được hả bà Quang?

  Bà đâu biết, từng có biết bao bà vợ đau khổ vật vã khi nhận xác chồng tại các đồn Công an. Là các đồn CA do chồng bà làm chỉ huy tối cao đó. Họ cũng đau đớn không kém bà hôm nay

  Và cách nay chừng 18 năm, cũng có hàng ngàn bà vợ gào khóc chồng con trong trận thảm sát Tây Nguyên... Họ còn đau hơn bà Quang gấp bội, bởi không chỉ có chồng, mà con họ đều bị giết sạch. Đau khổ lắm bà Quang ơi, bà có biết?

  Dân chúng tôi đã chết quá nhiều vì sự ác độc của chế độ này. Và giờ đến chồng bà. Ông ta cũng chết trong bàn tay của cái ác do chính ông ta từng dày công nuôi dưỡng.

  (Nguyen Huy)

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog